Giải đề và giải thích chi tiết CAMBRIDGE IELTS READING TEST 6-13

Tham gia cộng đồng ZIM IELTS để thảo luận về nội dung bài viết này với tác giả.

Giới thiệu bộ tài liệu IELTS CAMBRIDGE

IELTS CAMBRIDGE – bộ luyện đề được xuất bản hàng năm bởi Cambridge – tổ chức sáng lập IELTS. Tài liệu có độ khó sát nhất với độ khó của đề thi thật. Đây có thể xem là tài liệu luyện đề cần thiết với người học IELTS. Cambridge English IELTS được xuất bản vào tháng 5 hàng năm đến nay bộ sách bao gồm 15 quyển  từ tập 1 đến tập 15 (mới phát hành tháng 5/2020),  xuyên suốt bộ sách này học viên sẽ thấy sự biến đổi của đề thi IELTS qua từng năm cũng như nắm bắt được xu hướng ra đề mới nhất. Để đảm bảo hiệu quả của việc luyện thi ZIM khuyên bạn nên sử dụng bộ sách từ tập 7 đến tập 15 để ôn luyện đảm bảo hiệu quả ôn luyện chính xác với đề thi hiện tại.

Cấu trúc cơ bản của bộ sách bao gồm:

 • 4 bài test với cấu trúc tương tự một đề thi IELTS thật, đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.
 • Các bài thi đều có đáp án ở cuối mỗi cuốn sách. Ngoài ra, với phần Nghe, người học có thể tham khảo đầy đủ transcript cho từng test.
 • Riêng với hai kỹ năng Writing và Speaking, sách có bổ sung các câu trả lời mẫu. Đặc biệt với kỹ năng Viết, người học sẽ tham khảo được nhiều điều từ các bài viết được đánh giá cao và thậm chí là kinh nghiệm từ những bài viết với band điểm thấp.
 • Sách có đầy đủ bản PDF và file nghe để người học có thể luyện thi IELTS hiệu quả nhất.

Ưu nhược điểm của IELTS CAMBRIDGE

Là một bộ sách ôn luyện kinh điển của kỳ thi IELTS, một số ưu điểm của bộ sách này như: 

 • Được biên soạn và xuất bản bởi các chuyên gia về giáo dục ngôn ngữ hàng đầu của Cambridge. Do đó, chất lượng nội dung và tính chính xác của sách được hoàn toàn được đảm bảo.
 • Bộ sách được cập nhật theo hàng năm. Dựa vào xu hướng ra đề mỗi năm, sách lại xuất bản thêm tập mới với những cập nhật mới nhất. Đây là một đặc điểm nổi bật giúp người học có thể cập nhật được những xu hướng thay đổi trong việc ra đề thi gần nhất qua đó có sự chuẩn bị phù hợp cho chính mình.
 • Độ khó của đề thi trong sách được đánh giá rất tương đương với đề thi thật. Vì vậy, việc rèn luyện với bộ sách này cũng góp phần giúp người học đánh giá được năng lực thật của mình, dự trù điểm để có phương án học tập và rèn luyện phù hợp đảm bảo mục tiêu của mình. 

Tuy nhiên, nhược điểm lớn là bộ sách chỉ phù hợp với người học đã có nền tảng kiến thức tương đối về tiếng Anh do sách được thiết kế rất gần với bài thi thật, không hỗ trợ tốt đối với các bạn cần lấy lại căn bản hoặc có band điểm dưới 4.5. Vì là sách luyện đề, người dùng cần có nền tảng tiếng Anh nhất định mới nên sử dụng bộ sách này để học nhằm tránh tạo nên cảm giác không theo kịp, chán nản dễ từ bỏ việc chinh phục mục tiêu IELTS.

Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả IELTS CAMBRIDGE và Tài liệu giải thích chi tiết đáp án CAMBRIDGE IELTS  READING 6-13

 • Bước 1: Làm phần thi Reading với thời gian tương tự như khi tham gia kỳ thi chính thức. Thông thường, phần thi Reading sẽ kéo dài khoảng 60 phút (bao gồm thời gian viết đáp án ra giấy). Tuy nhiên, khi luyện thi ở nhà, bạn nên căn chỉnh thời gian làm bài chỉ dao động từ 50 – 55 phút.
 • Bước 2: Sau khi hoàn thành, kiểm tra lại kết quả theo đáp án cuối sách. Đánh dấu những lỗi sai.
 • Bước 3: Dựa vào đáp án cuối sách, gạch chân phần trả lời cho những lỗi sai trong bài đọc. Tham khảo Tài liệu giải thích chi tiết đáp án IELTS CAMBRIDGE READING 6-13 ghi chú các lỗi, key mà mình đã bỏ qua trong quá trình làm bài trước đó.
 • Bước 4: Đọc lại bài thi một lần nữa, ghi chú lại các từ vựng mới mà bạn đã gặp trong bài. Một tip nhỏ để ghi nhớ từ vựng là bên cạnh việc ghi nghĩa người học nên chú ý đến bối cảnh (context) mà từ đó được sử dụng trong câu, như vậy việc ghi nhớ sẽ hiệu quả hơn.

Việc sử dụng phối hợp hai tài liệu giúp bạn hiểu sâu hơn những câu trả hỏi trong bài, nắm bắt được Key chính trong từng câu hỏi, rút được kinh nghiệm làm bài cho mình để cải thiện kết quả phần thi Reading, một trong những phần thi không quá khó để thí sinh có thể nâng điểm trong kỳ thi IELTS.

Key & Explanation IELTS Cambridge 6 – 13

Download tài liệu Key & Explanation IELTS Cambridge 13 được xuất bản bởi Zim

Cập nhật lịch học mới nhất của các lớp luyện thi IELTS tại ZIM

 • Học phí từ 6.000.000đ/khóa
 • Cam kết đầu ra bằng hợp đồng, chính sách học tập minh bạch
 • Uy tín được công nhận bởi hàng trăm cựu học viên
 • Giảng viên chuyên môn cao, chương trình học tinh gọn và chính xác trọng tâm kiến thức, giúp học viên thoải mái khi theo học

Xem chi tiết

Lịch thi thử IELTS tháng này

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

Xem thêm

Hiểu được tầm quan trọng của cuốn tài liệu IELTS CAMBRIDGE, đội ngũ chuyên môn của ZIM đã biên soạn Tài liệu giải thích chi tiết đáp án IELTS CAMBRIDGE READING 6-13, tin rằng đây sẽ là tài liệu này sẽ giúp ích được cho người học trong quá trình luyện thi IELTS.

Bạn có thể download tài liệu chính thức theo link dưới đây;

Tư vấn và giải đáp chương trình học