Hà Linh chia sẻ phương pháp luyện thi đạt 7.0 IELTS - Luyện thi IELTS đảm bảo đầu ra | Luyện thi IELTS cam kết đầu ra | Luyện thi IELTS - Anh Ngữ ZIM

Em có chia sẻ gì về phương pháp luyện thi IELTS của mình?

Hà LinhVì chương trình học của em ở trường là tiếng Anh nên thực ra không có phương pháp nào đặc biệt cả. Trong thời gian luyện thi IELTS, đặc biệt là những ngày gần thi cố gắng luyện tập hết tất cả các kĩ năng và nhờ thầy cô ở ZIM chữa bài.

Đối với kĩ năng listening, em luyện nghe chép chính tả một vài bài trong Cam, Actual test hoặc Test plus.

Kĩ năng reading để đạt được điểm cao quan trọng là có khả năng đọc hiểu được bài đọc. Em luyện đọc một loạt câu hỏi của bài đọc trước, gạch key words, sau đó bắt đầu đọc cả bài, hiểu được vấn đề chính của đoạn để xác định phần chứa câu trả lời cho tất cả câu hỏi trong đề, gạch keywords trong đoạn để tìm ra đáp án. Đọc đến đâu trả lời luôn đến đó sẽ giúp tiết kiệm thời gian đọc bài và đồng thời hiểu được văn bản để chắc chắn về câu trả lời của mình hơn.

Kĩ năng writing có lẽ là kĩ năng mà nhờ có ZIM mà em tiến bố rất nhiều. Em may mắn được học với thầy cô dạy giỏi ở Zim. Thầy Đức dạy em về cách brainstorm nên lúc viết task 2 em không mất nhiều thời gian để lập dàn ý. Lúc học task 1, kiến thức hệ thống của thầy Đức giúp em không mất quá nhiều thời gian để viết được một bài hoàn chỉnh nên sau khi viết xong hai bài em vẫn còn thừa thời gian. Trước khi thi em có học lớp thầy Minh vài buổi và nhờ những lời khuyên của thầy về cách wording nên bài viết của em trở nên xúc tích, tự nhiên hơn. Ngoài lớp học chính, nhiều thầy cô ở lớp học bổ trợ đã giúp em luyện tập và rèn luyện kĩ năng nhiều hơn.

Em đã chăm chỉ luyện thi như thế nào?

Em không phải là người chăm chỉ có thể tự học nên mới quyết định đến trung tâm đăng kí học. Vì đăng kí ngày thi khá xa nên lúc đầu em khá chểnh mảng. Tuy nhiên trước ngày thi 2 tuần, do áp lực của bài test nên em đã tập trung và dành nhiều thời gian cho việc ôn luyện hơn. Lúc ở nhà em rất hay mất tập trung và nhanh chán. Tại ZIM có lớp tự học để học viên tự học nên những lúc rảnh em hay đến đây để luyện tập. Vì môi trường học tập, luyện thi IELTS và tinh thần học tập giúp em không bị phân tán và tập trung học tốt hơn. Sau khi kết thúc khoá học và trước khi thi, em vẫn cố gắng luyện writing và hỏi bài các thầy cô ở trung tâm qua, các thầy cô giảng viên và các anh chị ở trung tâm đã rất nhiệt tình giúp đỡ em.