"Với ZIM mỗi ngày đi học là một niềm vui" - Đặng Minh Trang học viên 8.0 Listening - Luyện thi IELTS đảm bảo đầu ra | Luyện thi IELTS cam kết đầu ra | Luyện thi IELTS - Anh Ngữ ZIM

Mình biết đến Zim là do chị họ của mình đã giới thiệu cho mình trung tâm khi mình đang tìm chỗ để học IELTS để phục vụ cho nhu cầu du học của mình. Và mình cảm thấy thật may mắn vì đã biết đến Zim.

Hồi trước mình đã từng học IELTS nhưng rồi lại bỏ vì mình cảm thấy sao mà học cái này khó thế và rất chán nản khi lại sắp học IELTS tiếp. Nhưng từ khi học ở trung tâm thì mình đã có cái nhìn rất khác về việc học này. Qua các lớp học của các anh chị giảng viên ở trung tâm, mình đã không còn thấy việc học IELTS là quá khó và mệt mỏi nữa vì các anh chị đã mang đến những bài giảng gần gũi và dễ hiểu. Với mình thì cái cảm giác mỗi lần đi học ở Zim thì giống như là “mỗi ngày đi học là một niềm vui” vậy đó.

Zim, không chỉ có các anh chị giảng viên tuyệt vời mà còn có các chị tư vấn viên cũng tuyệt vời không kém luôn. Mới đầu đến trung tâm thì các chị chào đón mình nhiệt tình lắm với cả cũng tư vấn siêu kỹ càng và giúp mình chọn được lớp phù hợp nhất cho mình luôn. Khi học ở đây thì các chị chăm sóc học viên cực kỳ tốt luôn nhé, mình nhớ hồi đó có lần mình đi học mà chưa kịp ăn tối, rồi nói với mấy chị là đói quá, chị Phượng mang cả cây bánh lên cho mình ăn tối luôn. Lúc gần thi thì mình bị tâm lý nặng, các chị giúp mình tư vấn tâm lý rồi còn giúp mình xả stress nữa. Thật sự mình cảm động lắm.

Về việc luyện IELTS của mình thì ngoài các giờ học chính khoá ra thì mình cũng dành thêm một ít thời gian ở nhà để ôn luyện nữa.

  • Listening: Trước khi học IELTS thì mình có thói quen là luôn nghe nhạc US-UK, có lẽ vì vậy nên khả năng nghe của mình là ổn nhất trong tất cả các kỹ năng. Học ở lớp thì anh Hiếu đã chỉ cho mình các cách đoán từ, và một số tips nhỏ để xử lí các dạng bài của Listening. Ở nhà thì mỗi ngày mình dành thêm khoảng 15-20’ mỗi ngày để nghe hoặc xem các clips của TED, hoặc một số bản tin của BBC.
  • Reading: Ngoài giờ học trên lớp thì mình thường làm thêm 2-3 bài reading ở nhà trong 1 tuần. Sau khi học ở Zim thì kỹ năng này của mình đã tiến bộ đáng kể nhờ áp dụng các phương pháp do các anh chị giảng dạy trên lớp.
  • Speaking: kỹ năng này mình được thực hành nhiều trong lớp và cũng được các anh chị giảng viên giúp mình sửa các lỗi sai của mình rất kỹ càng, khi về nhà thì mình thường được giao các chủ đề để ghi âm và gửi cho giảng viên. Ngoài ra thì mình cũng hay đến phòng tự học của trung tâm để thực hành thêm với các bạn và các anh chị học viên khác.
  • Writing: Thật sự mà nói thì đây là kỹ năng mình sợ nhất trong tất cả các kỹ năng và mình cũng đã tiến bộ rất nhiều sau khi học xong. Khi kiểm tra đầu vào, mình chỉ viết được hai cái mở bài cho hai task vì mình chẳng biết viết gì cả. Nhưng từ khi học ở Zim, các anh chị giúp mình phát triển ý và cách viết bài văn sao cho hoàn chỉnh, mình cảm thấy như mình mới được mở rộng tầm mắt vậy đó. Trước khi viết bài, thì vì mình thường không có nhiều ý tưởng và từ vựng nên mình hay dành ra một ít thời gian để tìm ý tưởng và tìm từ vựng cho chủ đề đó. Sau khi viết xong mình thường đem bài lên cho các anh chị giảng viên sửa lỗi và rút kinh nghiệm từ các lỗi sai đó.