9 LỢI ÍCH KHI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ IELTS - Anh Ngữ ZIM

 

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh thành thạo. Trong nhiều năm trở lại đây, số lượng người thi IELTS tăng nhanh, khoảng 2 triệu thí sinh mỗi năm. Hãy cùng Anh ngữ ZIM tìm hiểu những lợi ích khi sở hữu một chứng chỉ IELTS.

1. Thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn chuẩn nhất.
IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được công nhận uy tín với tiêu chuẩn chấm điểm nghiêm ngặt, format rõ ràng, phân chia đầy đủ 4 kỹ năng do đó đánh giá khách quan về trình độ của thí sinh. Điểm IELTS được xem là một trong những thước đo chính xác nhất về trình độ tiếng Anh của một người sở hữu nó, hơn hẳn các bài thi khác. Bên cạnh đó, học IELTS đòi hỏi ôn luyện nhiều nên sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức nhất khi tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế.

2. Được miễn thi Tiếng Anh trong kỳ thi THPT
Theo hướng dẫn thực hiện quy chế thi THPT Quốc gia, từ kỳ thi năm 2017 Bộ GD&ĐT quy định miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học Phổ thông. Các bạn không cần phải lo lắng về kỳ thi Tốt nghiệp Phổ thông Quốc gia nữa. Học IELTS từ cấp 2 – 3 chính là xu hướng hiện nay được các Cha Mẹ học sinh lựa chọn. Chứng chỉ IELTS được cấp bởi một trong hai tổ chức BC hoặc IDP.

3. Được tuyển riêng vào các trường đại học lớn
Nhiều trường đại học lớn trên cả nước đã áp dụng chứng chỉ IELTS trong quy chế tuyển thẳng. Cụ thể có trường đại học đã thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5:
– Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.
– Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).
– Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

4. Miễn học tiếng anh tại đại học.
Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu trong thời gian theo học nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra. Một số trường như ĐHQG đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường.

5. Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng anh tại đại học
Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh mà nhiều trường đại học áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ví dụ:
Học viện ngân hàng: IELTS 6.0+
Đại học Hà Nội: IELTS 6.0
Đại học Kinh tế quốc dân: IELTS 4.5
Học viện ngoại giao: IELTS 5.5+
Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông: IELTS 5.5
Đại học FPT: IELTS 6.0

6. Chứng chỉ IELTS giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài
IELTS được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh. Có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

7. IELTS giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm
IELTS không chỉ phục vụ du học mà còn giúp người có chứng chỉ được thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài. Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn bởi bạn đã có “tấm vé” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

8. Phục vụ định cư tại nước ngoài
IELTS không chỉ giúp bạn làm việc tại các nước nói tiếng Anh mà còn là mảnh ghép quan trọng để bạn định cư tại những nước này.
Cụ thể, Anh, Mỹ, Úc, Canada…đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau. Nhưng đây là điều kiện cần phải thực hiện.

9. Chứng chỉ IELTS thể hiện sự chăm chỉ của bạn
Quá trình ôn luyện IELTS đòi hỏi sự kiên nhẫn và tính bền bỉ từ người học rất nhiều. Do đó, để chinh phục band điểm cao, người học IELTS cần phải nỗ lực bền bỉ, học hỏi và luyện tập hàng ngày. Bên cạnh đó, các sĩ tử cần rèn luyện đều cả 4 kỹ năng là Listening – Reading – Writing – Speaking. Điều đó bắt buộc người học phải thành thạo tất cả các kỹ năng nếu muốn đạt điểm overall cao.

Nếu bạn còn băn khoăn về lộ trình học IELTS thì khóa học IELTS cấp tốc và cam kết đầu ra chính là khóa học phù hợp cho bạn.