Cleveland Institute of Art – Nơi nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật và thiết kế

Tham gia cộng đồng ZIM IELTS để thảo luận về nội dung bài viết này với tác giả.

Giới thiệu chung

Cleveland Institute of Art (CIA) là trường Đại học về lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế độc lập cam kết đi đầu và đổi mới các hình thức giáo dục nghệ thuật thị giác tại Mỹ. Đây là ngôi trường dành cho các bạn sinh viên yêu thích nghệ thuật, đam mê thiết kế. Trường có cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi, đặc biệt trường còn sở hữu một rạp chiếu phim đẳng cấp quốc tế, phục vụ cho công tác giảng dạy và thực hành chuyên nghiệp của sinh viên học tập tại đây.Từ năm 1882, nhà trường đã được biết đến về chất lượng của các chương trình giáo dục và thành tích của cựu sinh viên của trường. Sinh viên được khuyến khích để khám phá bản thân và phát triển kỹ năng thông qua một chương trình giảng dạy liên ngành.

Địa chỉ: 11610 Euclid Avenue, Cleveland, OH 44106

Website của trườnghttp://www.cia.edu/

Lịch sử của trường

Viện Nghệ thuật Cleveland xây dựng dựa trên một di sản xuất sắc và đổi mới được quốc tế công nhận có từ năm 1882. Năm đó, trường được cấp giấy chứng nhận là Trường Thiết kế dành cho Phụ nữ Western Reserve. Tên đầu tiên của trường phản ánh quan điểm về tư duy tương lai của người sáng lập Sarah Kimball, người đã mở nhà cho các buổi họp lớp đầu tiên, chỉ có một giáo viên và một học sinh tham dự. Mở cửa cho cả sinh viên nam và nữ, Trường Nghệ thuật Cleveland, như ngôi trường đã sớm được biết đến, đã nở rộ dưới ảnh hưởng của một đội ngũ giảng viên tận tâm và tài năng, những người có tác phẩm nghệ thuật đoạt giải và các thiết kế thương mại đoạt giải thưởng được biết đến chung, thậm chí ngày nay, là “Trường Cleveland.”

Theo thời gian, sự thành công của trường đã thúc đẩy những thay đổi về cơ sở vật chất — từ phòng khách của bà Kimball đến tầng áp mái của Tòa thị chính Old Cleveland và sau đó là dinh thự của Horace Kelley quá cố vào ngày E. 55 ngày nay. Năm 1905, CIA đã xây dựng một tòa nhà Italianate bằng gạch ở University Circle (được san bằng như một phần của quá trình tái phát triển địa điểm những năm 1960), nơi có phòng trưng bày triển lãm lớn có trước Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland một thập kỷ.

Năm 1949, trường chính thức được gọi là Học viện Nghệ thuật Cleveland, và vào năm 1956, các lớp học được chuyển đến tòa nhà mới tại 11141 Đại lộ Đông, được đặt theo tên của George Gund, người từng là Chủ tịch Hội đồng CIA trong 24 năm.

Năm 1981, Trường đã mua một nhà máy lắp ráp trước đây của Ford, hiện được liệt kê trong Sổ đăng ký Địa danh Lịch sử Quốc gia. Được đặt tên là Trung tâm Nghệ thuật Thị giác Joseph McCullough theo tên cố nghệ sĩ và cựu sinh viên CIA, người đã giữ chức chủ tịch CIA trong 33 năm, tòa nhà đã được cải tạo rộng rãi vào năm 2010 để sử dụng trong phòng học và phòng thu. Là một phần của Dự án Hợp nhất Khuôn viên của trường, CIA đã xây dựng Tòa nhà George Gund mới, một tòa nhà hành chính và học thuật được đặt theo tên của George Gund II. Tòa nhà bao gồm một phần mở rộng rộng 80.000 foot vuông tiếp giáp với tòa nhà McCullough lịch sử bởi Jack, Joseph và Morton Mandel Atrium cao vút, tràn ngập ánh nắng. Việc xây dựng hoàn thành vào cuối năm 2015.

Các đặc điểm nổi bật của trường 

Vị trí địa lý

Trường Cleveland Institute of Art (CIA) nằm ở trung tâm văn hóa của Cleveland, Ohio. Khi bạn trở thành sinh viên của CIA bạn sẽ được sống và học tập trong sự sáng tạo và đổi mới song hành tại một trong những nơi văn hoá nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ.

Khuôn viên của trường bao gồm tòa nhà George Gund, nơi đây có các lớp học, studio và văn phòng quản trị, cũng như ký túc xá cho sinh viên năm nhất và năm hai, cả hai đều chỉ cách tòa nhà học tập của trường vài bước chân. Thuận lợi cho việc đi lại của sinh viên giữa kí túc xá và trường học.

Khuôn viên nằm ở phía đông trung tâm thành phố Cleveland, ở trung tâm khu văn hóa của Cleveland, University Circle. Được Tạp chí Forbes bình chọn là “một trong mười khu phố đẹp nhất cả nước”, University Circle là nơi học tập của các sinh viên từ Đại học Case Western Reserve, Học viện Âm nhạc Cleveland và CIA.Có thể nói vị trí địa lý của trường rất lý tưởng và giúp cho sinh viên có thể mở rộng mối quan hệ với các trường bên ngoài qua các hoạt động như: Trường Cleveland Institute of Art cùng chia sẻ University Circle với các tổ chức nghệ thuật lớn như Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland nổi tiếng thế giới, Dàn nhạc Cleveland, cũng như Vườn Bách thảo Cleveland, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Cleveland và Trung tâm Lịch sử Cleveland.

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp

Sinh viên học tập tại trường luôn được tạo điều kiện để trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm. Với chương trình giảng dạy chất lượng cao trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế giáo dục và tỉ lệ giữa sinh viên với giảng viên 9: 1, sinh viên sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt tại CIA. Các giảng viên ở đây hiểu được sinh viên của mình và giúp sinh viên nuôi dưỡng sở thích,phát triển tiềm năng và đạt được mục tiêu. Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp tại CIA có việc làm đúng lĩnh vực mà họ theo đuổi hoặc được chấp nhận vào một chương trình sau đại học. Sinh viên học tập tại CIA luôn được thỏa sức mình với những đam mê nghệ thuật, phát triển bản thân một cách tốt nhất và giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội để đạt được những ước mơ của mình. 

Bạn đã cập nhật lịch thi thử IELTS tháng này chưa?

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

Xem thêm

Kinh nghiệm học tập 

Tùy vào các ngành học mà sinh viên lựa chọn sẽ có những khóa học nền tảng để phát triển cao hơn và mở rộng đượ các mối quan hệ. Với cơ sở vật chất và các dịch vụ hỗ trợ của Đại học Cleveland Institute of Art tạo điều kiện giúp cho các tân sinh viên có nền tảng sẵn sàng cho những năm học chuyên môn về sau. Cuộc sống sinh viên tại CIA vô cùng phong phú với các hoạt động sinh viên đa dạng, cuộc sống nội trú với bạn bè bốn phương, thế vận hội chuyên nghiệp hằng năm dành cho sinh viên, các hoạt động giải trí và rèn luyện sức khỏe tại các cơ sở của trường. Ở CIA, sinh viên có thể trau dồi kinh nghiệm về kiến thức, văn hóa, xã hội và biết được nhiều nền văn hóa trên thế giới từ sinh viên quốc tế học tập tại đây. 

Cơ sở vật chất 

Khi nhắc đến trường Cleveland Institute of Art, có thể hình dung thấy cơ sở vật chất ở đây được trang bị hiện đại xứng với danh tiếng của trường đại học nổi tiếng. Cơ sở vật chất tại Viện Nghệ thuật Cleveland cung cấp cho sinh viên không gian được thiết kế đặc biệt cho việc học tập, sinh hoạt và trưng bày nghệ thuật. Khuôn viên trường là một môi trường sáng tạo, thân thiện cho phép sinh viên theo đuổi ước mơ của mình.

CIA có những công trình kiến trúc vô cùng độc đáo, đặc biệt có thể kể đến là Tòa nhà George Gund của CIA (hoàn thành vào năm 2015) được thiết kế bởi các kiến trúc sư Stantec là một không gian lý tưởng cho việc học hỏi, làm và trưng bày nghệ thuật cho sinh viên. Đây là một trong những kiến trúc đặc biệt và nổi bật của trường Cleveland Institute of Art. Trường sở hữu rạp chiếu phim riêng và sở hữu Thư viện Tưởng niệm Jessica R. Gund

Chất lượng giảng dạy 

CIA có gần 50 giảng viên toàn thời gian và 60 giảng viên phụ tá, tất cả đều là nghệ sĩ chuyên nghiệp, nhà thiết kế và học giả. Tỷ lệ giữa sinh viên với giảng viên là 9: 1. Đảm bảo cho chất lượng giảng dạy trường, những giảng viên đều là những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế. Giáo viên ở đây mang màu sắc của những người làm nghệ thuật và những nhà kiến trúc, nhà thiết kế lâu, từ đó giúp cho các sinh viên có thể thỏa sức học tập khi đội ngũ giáo viên là người có kinh nghiệm lâu năm.

Xếp hạng 

Cho đến nay vẫn chưa có tổ chức cấp quốc gia đáng tin cậy xếp hạng các trường trong khối nghệ thuật và thiết kế nhưng trường Cleveland Institute of Art được The Princeton Review đã xướng tên CIA là một trong những trường Đại học tốt nhất ở vùng Midwest. 

CIA là học viên về nghệ thuật và thiết kế duy nhất trong số các trường được đề nghị “Best in the midwest” theo xếp hạng của Princeton Review trong “Các trường Đại học tốt nhất năm 2016: 

Tạp chí Money đã xếp hạng CIA trong số 44 trường nghệ thuật và thiết kế ưu tú của Bắc Mỹ trong bảng xếp hạng “Những trường Đại học đáng đồng tiền nhất”. Tạp chí  này đánh giá hơn 700 trường học và phân loại theo 21 yếu tố thành ba nhóm: chất lượng giáo dục, khả năng chi trả và thu nhập của cựu sinh viên.

Các chương trình đào tạo

CIA cung cấp 15 chuyên ngành về mỹ thuật, thiết kế, thủ công và nghệ thuật kỹ thuật số.

Ngành học thế mạnh tại CIA: Thiết kế đồ họa, Truyền thông và Quảng Cáo. Chuyên ngành này được thiết kế dựa trên sự kết hợp giữa phương pháp truyền thống và sáng tạo trong cách dạy và học. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về : Biên tập và thiết kế ấn phẩm, thiết kế sự kiện và triển lãm, đồ họa phim,thiết kế in ấn, marketing, quảng cáo và sản xuất đồ họa.

Điều kiện nhập học

Yêu cầu đầu vào

  • TOEFL ít nhất là 550 PBT (bài thi trên giấy), 213 CBT (thi trên máy vi tính), hoặc 79 IBT (thi trên mạng)
  • IELTS từ 6.0 trở lên

Học phí: 

  • Học phí và lệ phí $ 39,585 
  • Chi phí sinh hoạt $ 10,854
Tư vấn và giải đáp chương trình học