Những bộ sách học IELTS tốt nhất từ cơ bản đến nâng cao

Nếu ôn tập và chinh phục bài thi IELTS là một trong những dự định đó của bạn, hãy tham khảo ngay các đầu sách học IELTS hiệu quả sau đây mà bạn cần có trong tủ sách của mình
Published on
author
ZIM Academy

Tác giả

-nhung-bo-sach-hoc-ielts-tot-nhat-tu-co-ban-den-nang-cao

Tự học là phương pháp học IELTS giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho các bạn học viên. Hơn nữa, với việc chuẩn bị cho bản thân những nền tảng và kiến thức cơ bản, quá trình ôn luyện IELTS sẽ dễ dàng hơn nhiều. Sau đây ZIM sẽ giới thiệu những bộ sách tự học IELTS hiệu quả đến các bạn đọc, giúp học viên nâng cao trình độ của học viên một cách nhanh chóng.

Action Plan for IELTS

 • Tác giả: Vanessa Jakeman & Clare Mc Dowell

Action Plan for IELTS được coi là một cẩm nang chiến thuật học IELTS tại nhà bởi nó được xây dựng với một cấu trúc rất khác biệt. Cuốn sách này sẽ giúp người học khái quát và trau dồi cả 4 kỹ năng IELTS đó là Listening, Reading, Speaking và Writing. Trong mỗi phần cuốn sách đều chia sẻ cho người học các kỹ năng, mẹo và thủ thuật cùng với hướng giải quyết từng hệ thống dạng bài xuất hiện trong bài thi IELTS.

Action Plan for IELTSSách tự học IELTS - Action Plan for IELTS

Bên cạnh đó, cuốn sách còn có cả bài tập cho từng dạng để người học có thể thực hành, qua đó có thể ôn luyện, củng cố đã học được. Ở cuối cuốn sách là các bài test tổng hợp cho từng kỹ năng để đánh giá hiệu quả học tập của người học.

IELTS Cambridge 1-16

IELTS Cambridge 1 - 16 cũng là một bộ sách tự học IELTS hiệu quả gồm có 16 cuốn. Với bộ sách này người học sẽ được cung cấp đầy đủ các bộ đề thi của 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) tương tự như một đề thi thật.

Cácbài test trong bộ sách này đều có đáp án và audioscripts phía sau để học viên có thể kiểm tra lại đáp án và luyện tập lại nhiều lần sau khi hoàn thành bài test. Ngoài ra, bộ tài liệu tự học IELTS này cũng cung cấp những bài mẫu Writing tương tự như một bài thi thật để học viên dễ dàng tham khảo.

IELTS CambridgeBộ sách IELTS Cambridge 1-16

Cập nhật xu hướng ra đề thi IELTS qua IELTS IELTS Cambridge

Vocabulary for IELTS Advanced

Với những ai muốn nâng cao vốn từ vựng của mình thì nên mua ngay cuốn sách Vocabulary for IELTS Advanced này. Với khối lượng từ vựng lớn, nâng cao và sắp xếp theo chủ đề, cuốn sách này có thể giúp người học nhanh chóng tăng thêm vốn từ vựng IELTS của mình. Đây là một cuốn sách học từ vựng tại nhà lý tưởng cho người muốn thi đạt band 7.0 trở lên. Nhưng cũng chính vì vậy mà các từ, cụm từ và cả bài tập đi kèm có độ khó khá cao, không phù hợp với người mới bắt đầu học hay chưa có nền tảng kiến thức vững chắc.

Vocabulary for IELTS AdvancedVocabulary for IELTS Advanced

Complete IELTS band 4 – 5, 5 – 6.5, 6.5 – 7.5

Nếu là người mới bắt đầu, mất gốc, không có nền tảng kiến thức có thể lựa chọn bộ sách Complete IELTS band 4 – 5, 5 – 6.5, 6.5 – 7.5 để tự học IELTS tại nhà. Sách được thiết kế, xây dựng nội dung chi tiết, dễ hiểu dựa trên năng lực của người học nên rất dễ để tiếp cận.

sách Complete IELTSBộ 3 cuốn sách Complete IELTS band 4 – 5, 5 – 6.5, 6.5 – 7.5

Bộ sách gồm tất cả 3 quyển với kiến thức đa dạng, độ khó tăng dần theo band điểm. Người học có thể dựa theo trình độ, năng lực của mình để lựa chọn cuốn sách phù hợp nhất với mình.

Bộ sách Complete IELTS được đánh giá là sách tự học IELTS hiệu quả và hay nhất

Basic IELTS

Basic IELTS là bộ sách tự học IELTS hiệu quả gồm tổng cộng 4 cuốn được xuất bản và đối tượng bộ sách này hướng tới là những người mới bắt đầu học IELTS, còn chưa có nền tảng. Cũng vì thế mà nội dung của bộ sách hết sức cơ bản, chi tiết. Ngoài cung cấp các kiến thức liên quan tới thi IELTS bộ sách còn chia sẻ cho người học những chiến lược làm bài hiệu quả, cấu trúc bài thì thường xuất hiện trong các kỳ thi IELTS. Thêm vào đó, bộ sách còn giúp định hướng cho người học cách làm bài như thế nào để đạt điểm cao theo từng dạng và có ví dụ đi kèm nên rất dễ hiểu.

Basic IELTSBộ 4 cuốn sách dạy IELTS - Basic IELTS

English Grammar in Use

 • Tác giả: Raymond Murphy

Tác giả của cuốn sách English Grammar in Use là Raymond Murphy - một nhà biên soạn tài năng đồng thời cũng là cựu giáo viên dạy tiếng Anh tại Đức đã có 17 năm thâm niên. Thế nên, chất lượng của cuốn sách này là điều không thể nghi ngờ. Trên thực tế, English Grammar in Use cũng là một trong những cuốn sách tự học IELTS hiệu quả không thể thiếu của rất nhiều thí sinh đang và đã thi IELTS.

English Grammar in UseSách học IELTS English Grammar in Use

Người học có thể tìm thấy toàn bộ các ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, thông dụng nhất, thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS ngay trong bộ sách này. Qua đó, người học có thể nhanh chóng nâng cao trình độ ngữ pháp của mình và làm quen sớm với cấu trúc ngữ pháp của bài thi IELTS.

Academic Writing for IELTS

 • Tác giả: Sam McCarter

Ngay khi vừa cho ra mắt, cuốn sách Academic Writing for IELTS của tác giả Sam McCarter đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Đây thực sự là một cuốn sách lý tưởng dành cho những ai muốn nâng cao trình độ Writing. Cũng vì là sách nâng cao nên tương đối học thuật, khoảng 4.0 - 5.0 trở lên.

Academic Writing for IELTSAcademic Writing for IELTS của Sam McCarter

Academic Writing for IELTS gồm có tổng cộng 2 phần là IELTS Writing Task 1 và IELTS Writing Task 2. Trong mỗi phần sách đều hướng dẫn chi tiết để người học có thể làm quen với IELTS Writing. Đặc biệt, ở phần 2, sách càng hướng dẫn một cách cụ thể, chi tiết hơn để người học có thể tự mình xây dựng và triển khai ý tưởng viết bài tiểu luận chuẩn IELTS.

Succeed in IELTS Speaking

Succeed in IELTS Speaking là cuốn sách tự học IELTS hiệu quả cuối cùng trong bài viết này mà Anh Ngữ ZIM muốn chia sẻ. Sách rất phù hợp với những ai đang ở band 3.0 - 4.0 IELTS. Đây là một tài liệu tuyệt vời, cung cấp rất nhiều bài luyện thi IELTS hay, sát thực tế cùng với khối lượng từ vựng phong phú theo từng chủ đề thường có trong IELTS Speaking. Đồng thời, sách cũng hướng dẫn người học cách trả lời như thế nào để có thể đạt điểm cao trong phần Speaking.

Succeed in IELTS SpeakingSách luyện Speaking IELTS - Succeed in IELTS Speaking

Có tổng cộng 10 bài học lớn tương ứng với 10 chủ đề quan trọng trong IELTS Speaking trong cuốn sách này. Thông qua mỗi bài học người học có thể luyện tập một chủ đề IELTS Speaking mới, phát triển ý tưởng, mở rộng câu trả lời và làm đa dạng vốn từ vựng của mình. Chưa hết, trong cuốn sách còn chia sẻ không ít tips hay để phần thi IELTS Speaking hoàn hảo hơn.

The Complete IELTS Writing

the complete ielts writingTHE COMPLETE IELTS WRITING những thông tin cơ bản, hướng dẫn từng bước cụ thể và các chiến thuật giải quyết tất cả các dạng bài của cả 2 phần trong kì thi viết IELTS.

– Sách được thiết kế thành từng phần, từng dạng bài với các bước làm bài chi tiết. Tất cả các ví dụ được lấy trong sách đều được cập nhập từ những đề thi IELTS mới nhất để đảm bảo về độ khó và chính xác của tài liệu

– THE COMPLETE IELTS WRITING cung cấp những thông tin cơ bản, hướng dẫn từng bước cụ thể và các chiến thuật giải quyết tất cả các dạng bài của cả 2 phần trong kì thi viết IELTS phù hợp với học sinh trình độ từ 5.5 trở lên.

– Admin cực kì recommend cho các bạn cuốn này vì nó tổng hợp gần như là tất cả những gì bạn cần biết về WRITING IELTS.

Người học có thể xem thêm quyển sách ở link tại đây.

Power Vocab for IELTS 2020 – Phương pháp học từ vựng theo chủ đề hiệu quả nhất

Power Vocab for IELTS 2020Power Vocab for IELTS 2020 - phương pháp đọc viết theo 16 chủ đề bất kỳ

Cách sử dụng từ vựng rất quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến kết quả IELTS cả 4 kỹ năng của học viên, đặc biệt là kỹ năng Writing và Speaking.

POWER VOCAB được thiết kế dành riêng cho những bạn đang luyện thi IELTS Writing & Speaking tại nhà, trung tâm hay gia sư đang gặp vấn đề về từ vựng, cách phát triển idea. Bộ sách sẽ giúp thí sinh có thể cải thiện rõ rệt band điểm Writing & Speaking của mình mà không cần sử dụng từ khó.

Bộ sách Power Vocab for IELTS:

 • Cung cấp từ vựng quan trọng cho 16 chủ đề thường gặp trong đề thi IELTS Writing và Speaking.

 • Bố cục của từng Unit phù hợp với các bước nhận thức từ vựng.

 • Cách tiếp cận từ vựng mới, phương pháp “Trộn Ngôn Ngữ” của người Do Thái giúp học viên dễ dàng tiếp cận, hiểu nghĩa và ngữ cảnh của từ vựng.

 • Bài tập vận dụng giúp học viên nhớ từ vựng theo văn cảnh sử dụng. Đồng thời, các dạng bài tập được thiết kế giúp học viên đi từ viết câu đến viết đoạn và cả bài để ứng dụng vào bài thi IELTS.

 • Cung cấp Ideas cụ thể cho các đề thi thật thông qua các bài tập vận dụng.

Các từ vựng IELTS chủ đề công việc (Job)

WRITING TASK 2 – IELTS Simon’s Essay Analysis:

IELTS Simon’s Essay AnalysisIELTS Simon’s Essay Analysis - tài liệu tự học đơn giản và hiệu quả

WRITING TASK 2 – IELTS Simon’s Essay Analysis – luyện viết IELTS theo phong cách đơn giản nhưng rất hiệu quả cao.

Cuốn “Writing Task 2 – IELTS Simon’s Essay Analysis“ gồm 6 phần:

PHẦN 1: GIỚI THIỆU CẤU TRÚC MỘT BÀI ESSAY

PHẦN 2: CÁCH VIẾT TỪNG PHẦN CỦA MỘT BÀI IELTS ESSAY HOÀN CHỈNH

PHẦN 3: DẠNG ESSAY TRONG BÀI THI VIẾT IELTS

PHẦN 4: DẠNG BÀI CAUSE/PROBLEM & SOLUTION

PHẦN 5: DẠNG BÀI TWO-PART QUESTION

PHẦN 6: TỔNG HỢP CÁC BÀI MẪU CỦA CỰU GIÁM KHẢO SIMON

PHẦN 7: TỔNG HỢP NHỮNG THẮC MẮC CỦA HỌC VIÊN GỬI CHO THẦY SIMON

Download Tại Đây

Giải đề và giải thích chi tiết Cambridge English IELTS 14

Cambridge IELTS Cambridge IELTS - tài liệu luyện đề thi cực hiệu quả trong IELTS

Cambridge IELTS là tài liệu luyện đề “buộc phải có” của mỗi sĩ tử học IELTS. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của bộ Cambridge là đáp án không có giải thích.

Để khắc phục điểm yếu này, đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM đã biên soạn cuốn “Cambridge IELTS 14 Key & Explanation”. Tài liệu giải đề và giải thích cả 4 kỹ năng trong Cambridge IELTS thay vì chỉ kỹ năng Reading như những cuốn trước.

Nội dung chính:

 • Giải thích đáp án Listening & Reading chi tiết: chỉ ra và giải thích vùng thông tin liên quan tới đáp án; giải thích tại sao chọn đáp án đó từ những thông tin được cung cấp trong bài đọc/nghe.

 • Giải đề Writing (bao gồm cả task 1 và task 2): Phân tích đề bài, lập dàn ý cho bài, bài mẫu band 8.0, từ vựng theo chủ đề.

 • Câu trả lời mẫu cho kỹ năng Speaking: Câu trả lời mẫu cho 3 phần, từ vựng theo chủ đề.

Link tải

Download

Link dự phòng

Download

Một số đầu sách tự học IELTS khác

Trên đây là danh sách những cuốn sách tự học IELTS hiệu quả nhất hiện nay. Người học có thể tự chọn cho mình những cuốn sách phù hợp trình độ để học tại nhà. Bên cạnh đó, cũng có thể đăng ký tham gia khóa học đào tạo IELTS của trung tâm Anh Ngữ ZIM để được các giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn của chúng tôi hướng dẫn chi tiết, giúp nâng cao các kỹ năng IELTS nhanh chóng.

0 Bình luận
Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.