Đề thi thử IELTS: Tổng hợp 9 bộ sách và website luyện đề tốt nhất

Để trang bị tốt cho kỳ thi IELTS, người học cần phân bổ thời gian hợp lí cho việc học lý thuyết và luyện tập làm các đề thi thử IELTS. Trong bài viết này, tác giả sẽ giới thiệu đến người đọc tổng hợp 9 bộ sách và website luyện đề tốt nhất. Từ đó giúp người học có thể chuẩn bị thật tốt cho kì thi IELTS sắp tới.
de thi thu ielts tong hop 9 bo sach va website luyen de tot nhat

Key takeaways

  1. Bài thi thử IELTS là hình thức giúp thí sinh làm quen với đề thi chính thức. Việc luyện tập đề thi giúp thí sinh nắm vững cấu trúc và tăng phản xạ khi làm bài.

  2. Tổng hợp 9 bộ sách và website luyện bài kiểm tra thi thử IELTS.

Đề thi thử IELTS là gì?

Đề thi thử IELTS là hình thức đề thi IELTS giả lập giúp thí sinh có thể kiểm tra kiến thức của mình ở cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Do đó, cấu trúc của đề thi thử IELTS sẽ giống với đề thi thật.

Tại sao cần luyện tập làm bài kiểm tra thử IELTS?

Ngoài việc tham gia thi thử IELTS trực tiếp tại một số địa điểm, thí sinh có thể tự luyện tập làm đề tại nhà. Việc luyện tập làm đề giúp thí sinh nắm vững cấu trúc đề thi. Qua đó thí sinh có thể tăng khả năng phản xạ và tăng tốc độ làm bài.

Thí sinh sẽ có nhiều thời gian để phân bổ cho những phần bài khó hơn. Bên cạnh đó, bài thi thử IELTS cũng là một trong những bước quan trọng trong quá trình tự học và luyện thi của thí sinh. Thí sinh được tích lũy kĩ năng và tổng hợp kiến thức qua từng bài thi để kì thi thật đạt kết quả tốt hơn.

Tổng hợp 9 bộ sách và website luyện bài kiểm tra thử IELTS tốt nhất

bộ sách luyện đề thi thử ietls

Bộ sách thi thử Cambridge IELTS 1-16

Bộ sách các bài kiểm tra thi thử IELTS với tựa sách là Cambridge IELTS do Đại học Cambridge xuất bản hiện nay là một trong những bộ tài liệu luyện thi IELTS tốt nhất cho người học.

Sách gồm 16 cuốn và được cập nhật hàng năm, format đề thi theo từng năm cũng được bám sát trong đề thi thử để người học nắm được dạng đề một cách tổng quát.

Đối tượng phù hợp: Bộ sách được biên soạn theo cấu trúc của đề thi IELTS thực tế và phù hợp cho người học có trình độ từ 3.5 trở lên. Do đó, những học viên chưa có nền tảng ngữ pháp cần ôn tập ngữ pháp trước khi bắt đầu luyện đề.

Bộ sách thi thử Cambridge IELTS 1-16

Cấu trúc sách: Mỗi cuốn sẽ bao gồm 4 bài thi theo 4 kỹ năng, với độ khó theo xu hướng ra đề của từng năm. Mỗi đề thi đều có đáp án và transcript phần cuối sách nên thí sinh dễ dàng tự đối chiếu với đáp án của mình và tự luyện tập tại nhà.

Do format đề thi thay đổi, người học nên ưu tiên ôn tập từ Cambridge IELTS 7 trở lên để nắm được xu hướng ra đề.

Bộ sách thi thử IELTS Practice Test plus 1, 2, 3

image-alt

Bộ sách bao gồm 3 quyển IELTS Practice Test Plus 1, IELTS Practice Test Plus 2 và IELTS Practice Test Plus 3 được biên soạn với tác giả Vanessa Jakeman, Clare McDowell là bộ sách luyện thi mà người học không nên bỏ qua.

Đối tượng phù hợp: Bộ sách phù hợp cho người học ở trình độ 5.0 đến 6.0 IELTS do tài liệu trong sách có độ khó tương đương hoặc cao hơn đề thi thật. Do đó, người học có thể dành thời gian để ôn luyện bộ sách này 2-3 tháng trước khi bắt đầu kì thì thật để mở rộng kiến thức cho mình.

Cấu trúc sách: Bộ sách gồm 3 quyển với 5-6 đề thi với format như đề thi IELTS thật, với 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Ngoài ra, sách có phần tổng quan, cung cấp chiến thuật làm bài và phần giải thích đáp án chi tiết giúp người học hiểu chi tiết được cách làm bài.

Xem thêm: Những lưu ý khi luyện đề với bộ sách IELTS Practice Tests Plus 1,2,3.

Bộ sách thi thử Exam Essentials: IELTS Practice Tests 1 – 2

Exam Essentials IELTS Practice Tests 1 2

Bộ sách thi thử đến từ nhà xuất bản National Geographic Learnin,  Exam Essentials : IELTS Practice Test là bộ sách được viết rất chi tiết với những nghiên cứu chuyên môn và kinh nghiệm của tác giả. Do đó là bộ sách mà người học IELTS không nên bỏ qua nếu muốn trải nghiệm đề thi thử sát với độ khó thực tế.

Đối tượng phù hợp: Bộ sách thích hợp cho các bạn đang ở trình độ 5.0 – 6.0 và đặt mục tiêu band 7.0 – 7.5. Ngoài ra, sách còn phù hợp với người học đang trong giai đoạn luyện đề hoặc chỉ còn 1-2 tháng trước khi bắt đầu vào kì thi chính thức.

Cấu trúc sách: Sách bao gồm DVD chia sẻ lời khuyên từ chuyên gia IELTS, phần hướng dẫn cách làm từng dạng bài và 6 đề thi Academic. Mỗi phần đề thi đều có phần cơ bản giải thích lý do lựa chọn đáp án thay vì chỉ đưa ra đáp án cho người học.

Đề thi thử từ sách Barron’s IELTS Practice Exams Book

Barron’s IELTS Practice Exams Book

Barron’s IELTS Practice Exams sở hữu bởi nhà xuất bản Barron, được biên soạn bởi Lin Lougheed, là bộ sách được các chuyên gia đánh giá rất cao, dành cho người học trong quá trình ôn tập cho kì thi IELTS.

Đối tượng phù hợp: Nội dung của sách là phần đề luyện tập nên sách sẽ phù hợp cho các đối tượng đã có nền tảng ngữ pháp, nắm được cấu trúc đề thi và cách xử lý từng dạng bài ( 4.5-5.0). Đối với người học mới làm quen đến đề thi IELTS thì nên tập trung ôn tập ngữ pháp và luyện tập dạng đề trước khi bắt tay vào làm đề trong sách.

Cấu trúc sách: Cuốn sách bao gồm 6 bài kiếm tra với đầy đủ 4 kĩ năng và chia làm hai module Academic hoặc General. Ngoài ra, sách còn có phần đáp án và transcript, CD cho phần listening.

Đề thi thử từ sách Collins Practice Tests for IELTS

Collins Practice Tests for IELTS

Sách Collins Practice Tests for IELTS được biên soạn bởi tác giả Peter Travis & Louis Harrison và xuất bản vào năm 2013, nằm trong bộ sách Collins for IELTS , bao gồm sách về từ vựng, ngữ pháp và 4 kĩ năng riêng biệt. Chính vì vậy, đây là bộ sách chất lượng hay hay nhất được nhiều người học lựa chọn để ôn tập.

Đối tượng phù hợp: Sách phù hợp với người học ở trình độ 5.0 trở lên và đã tiếp cận với cấu trúc đề thi trừ trước.

Cấu trúc sách: Sách bao gồm 4 bài kiếm tra IELTS module Academic, tổng quan về đề thi, phần hệ thống chiến thuật, cách làm bài hữu ích, những lỗi thường gặp, từ vựng quan trọng trong sách. Ngoài ra, sách có file nghe, bài mẫu Speaking và Listening, đáp án chi tiết để người học có thể đối chiều.

Đề thi thử kèm đáp án: IELTS Recent Actual Test

IELTS Recent Actual Test

IELTS Actual Test là bộ sách tổng hợp đề thi sát với đề thi thật, là một trong những bộ đề luyện thi được người học lựa chọn và đánh giá cao nhất.

Đối tượng phù hợp: Sách hoàn toàn phù hợp cho người mới bắt đầu làm quen với đề thi hoặc mất gốc hay người học đang trong giai đoạn luyện đề. Hiện này, cuốn Speaking và Writing đã có bản tiếng Việt nên người học có thể dễ dàng luyện tập hơn.

Cấu trúc sách: Bộ sách là sự tổng hợp các đề theo từng năm và các kĩ năng được phân chia và soạn thành bộ sách riêng. Kĩ năng Listening và Reading, từng bộ sách sẽ có từ 5 – 7 quyển tổng hợp đề thi mới và có 2 quyển cho kĩ năng Speaking và Writing.

đề thi thử ielts online

Đề thi thử IELTS online tại trang web zim.vn/practice-test

Trung tâm Anh ngữ Zim, một trong những trung tâm Anh Ngữ uy tín về chuyên môn và kĩ năng giảng dạy IELTS cũng cung cấp cho người học nền tảng thi thử IELTS trực tuyến.

Hiện tại ZIM đang cung cấp 8 bộ bài thi thử IELTS miễn phí tại trang web zim.vn/practice-test, với 2 kĩ năng Listening và Reading. Từ đó, người học có thể tham gia thi thử ngay tại nhà.

Ngoài ra, website của ZIM còn cung cấp cho người học rất nhiều kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về IELTS. Qua đó, người học có thể trau dồi thêm kiến thức của mình trong quá trình ôn tập.

Đề thi thử IELTS tại website Ielts-mentor.com

Tại IELTS Mentor, người học có thể luyện tập hai dạng đề thi IELTS Academic và General. Ngoài ra, trang web này còn cung cấp cho người học nhiều nội dung ôn tập cho cả 4 kĩ năng, rất nhiều bài viết mẫu cho nhiều chủ đề. Từ đó người học có thể cải thiện được đáng kể kĩ năng viết luận cũng như kĩ năng làm đề thi của mình.

Đề thi thử IELTS tại website IeltsOnlineTests.com

IELTS online test là website mà người học được làm các đề thi thử hoàn toàn miễn phí theo từng trình độ riêng. Đề thi tại IELTS online test luôn bám sát với cấu trúc đề thi thực tế kèm đáp án phân tích chi tiết. Vì vậy, người học có thể test trình độ IELTS của mình và rèn luyện tinh thần phòng thi.

Kết luận

Trên đây, tác giả đã giới thiệu cho người học các nguồn luyện đề thi thử IELTS. Hy vọng rằng với các nguồn tài liệu trên, thí sinh có thể tham khảo để chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới của mình.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Chat nhanh
Chat Messenger
Đăng ký tư vấn
1900 2833