Combo IELTS Reading Techniques and Strategies

Combo IELTS Reading Techniques and Strategies

Phương pháp và chiến thuật làm các dạng bài trong phần thi IELTS Reading

Thông tin cơ bản

Ngày cập nhật: 04/08/2021

SKU: ISITC

Danh mục sách: Bundle

Hỗ trợ sử dụng sách

Giải đáp thắc mắc, chữa bài tập trong sách bởi Giáo viên tại ZIM trên App điện thoại ZIM Helper. Chọn nền tảng tải App bên dưới

Chọn số lượng

Tổng:

0 đ

Giới thiệu

IELTS Reading (Academic Module) là bài thi đánh giá kỹ năng đọc hiểu của thí sinh gồm 40 câu hỏi, thời gian làm bài trong đúng 60 phút (không có thời gian dành cho ghi lại câu trả lời vào phiếu trả lời Answer Sheet cuối bài thi), kết quả của phần Reading sẽ chỉ được tính dựa trên phiếu trả lời, không dựa vào đáp án mà thí sinh ghi chú ở tờ đề.. Bài thi thông thường bao gồm 3 phần và phần trả lời câu hỏi. Mỗi phần là 1 bài đọc dài khoảng 1000 – 1500 từ với câu hỏi được chia tương đối đều. Các đề tài thường trích dẫn từ sách, báo, tạp chí hoặc tập san và những đề tài này không mang tính chất chuyên môn sâu, nếu bài đọc chứa các thuật ngữ hoặc khái niệm chuyên môn phức tạp có thể được giải thích trong phần chú giải (glossary)

Phần thi Reading Academic được thiết kế để kiểm tra một loạt các kỹ năng của thí sinh bao gồm khả năng đọc nhanh và hiểu ý chính của văn bản, đọc hiểu chi tiết, lập luận logic và đánh giá ý kiến, thái độ và mục đích của người viết.

40 câu hỏi gồm nhiều dạng khác nhau bao gồm:

 • Hoàn thành câu (Sentence Completion) & Trả lời câu hỏi (Short – Answer Question)
 • Hoàn thành bảng (Notes – Table Completion)
 • TRUE/FALSE/NOT GIVEN & YES/NO/NOT GIVEN
 • Trắc nghiệm (Multiple Choice)
 • Các dạng bài phân nhóm (Categorization)
 • Nối tiêu đề (Matching Heading)
 • Nối thông tin (Matching Information)
 • Nối câu (Matching Sentence Endings)
 • Dán nhãn biểu đồ (Diagram Labelling)

Điều gây khó khăn lớn nhất trong bài thi IELTS Reading là thí sinh phải xử lý một khối lượng thông tin lớn và xác định chính xác phần bài đọc chứa thông tin để trả lời câu hỏi.

Một phân tích như sau: Bạn có 60 phút cho 40 câu hỏi, điều đó có nghĩa là mỗi câu hỏi bạn sẽ nên dành tối đa 1 phút 30 giây = 90 giây để trả lời. Nếu bạn áp dụng các phương pháp đọc thông thường từ đầu đến cuối bài và cố gắng hiểu toàn bộ thì 90s là không đủ. Đây chính là lí do nhiều thí sinh cảm thấy mệt mỏi và áp lực sau bài thi Reading.

Ngoài ra, bài thi IELTS thực tế sẽ có 3 phần thi kỹ năng liên tiếp diễn ra trong 1 ca thi : Listening – Reading và Writing. Sự phân bổ thời gian và năng lượng làm bài xuyên suốt buổi thi sẽ tối ưu được kết quả làm bài của thí sinh. Do đó, nếu thí sinh tiêu tốn quá nhiều năng lượng vào phần thi thứ 2 (Reading Skills) thì sự mệt mỏi, choáng váng này sẽ đi theo bạn sang phần thi tiếp theo là Writing – một phần thi đòi hỏi kỹ năng tập trung tư duy phân tích vấn đề, phản biện rất mạnh. Do đó, việc tối ưu thời gian và năng lượng cho phần thi IELTS Reading sẽ giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt hơn trong phần thi Writing.

Để giải quyết vấn đề thời gian và năng lượng trong bài thi IELTS Reading, ZIM đề xuất một số kỹ thuật phổ biến trong luyện tập kỹ năng Reading nói chung, tùy biến và áp dụng vào trong bài thi IELTS. Các kỹ thuật và phương pháp làm bài gồm:

 • Skimming: là kỹ thuật đọc nhanh để tìm ý chính của bài đọc, các đoạn trong bài đọc. Mỗi bài đọc luôn nói về một chủ đề nhất định, trong bài đọc chứa nhiều đoạn (paragraph) và mỗi đoạn luôn nói về một ý chính (main idea). Skimming để tìm ra chủ đề của bài đọc và ý chính của các đoạn.
 • Scanning: là kỹ thuật đọc nhanh để tìm các nội dung chi tiết trong bài đọc và trong các đoạn. Những nội dung chi tiết là những nội dung chứa thông tin liên quan đến câu trả lời, nhờ vào việc hiểu và phân tích, đánh giá những nội dung chi tiết này, thí sinh có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho phần thi của bản thân.
 • Eye-movement: là cách di chuyển mắt tối ưu để tăng tốc độ dò thông tin trong bài đọc. Trong phạm vi nội dung cuốn sách này, kỹ thuật này không phục vụ cho việc đọc hiểu mà mục đích là tối ưu việc tìm kiếm thông tin thông qua các từ khóa (Keywords) – dấu hiệu của những nội dung chi tiết chứa thông tin trả lời câu hỏi.
 • Phương pháp I.S.E.A: đại diện cho 4 bước làm bài bao gồm Identify – xác định nội dung câu hỏi và từ khóa, Spot out – dùng kỹ thuật Skimming và Scanning để tìm phần bài đọc chứa thông tin liên quan đến câu hỏi, Extract – đọc hiểu nội dung chi tiết, đánh giá và đưa ra câu trả lời – Answer.

Bộ sách IELTS Reading Techniques: Skimming and Scanning và IELTS Reading Strategies là tài liệu được biên soạn hoàn toàn bởi đội ngũ chuyên môn tại ZIM. Những kiến thức trong sách được rút ra từ kiến thức thực nghiệm (kinh nghiệm thi thực tế) của các tác giả đã đạt được điểm 8.5 – 9.0 Reading, kết hợp với kiến thức học thuật (kết quả nghiên cứu) về kỹ năng Skimming và Scanning.

Chính sách mua hàng

Từ khi xác nhận thanh toán thành công: đơn hàng mua Ebook sẽ được chuyển ngay lập tức vào email đăng kí mua hàng của học viên. Đơn hàng mua Sách in sẽ được vận chuyển trong vòng 7 ngày.

Đơn hàng được xác nhận sau khi ZIM xác nhận thanh toán thành công. Hình thức thanh toán qua Momo hoặc OnePay (MasterCard/Visa) có tốc độ xác nhận nhanh nhất (Ngay sau khi thanh toán xong).

Với sách Ebook (PDF), ZIM không có chính sách hoàn/đổi trả sản phẩm.

Với sách in (giấy), nếu khách hàng không hài lòng với chất lượng sách có thể hoàn trả trong 7 ngày (bao gồm cả T7, CN, không bao gồm nghỉ lễ theo quy định của Nhà nước). ZIM hoàn tiền tới 100% sách tuỳ theo hiện trạng hoàn trả sách.

Khách hàng có thể dùng điểm tích luỹ để mua sách. Điểm tích luỹ là điểm có được khi mã giới thiệu của bạn được sử dụng trong thanh toán của người được giới thiệu

Review

Viết đánh giá

Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu
rity