IELTS Reading Essential Guide

IELTS Reading Essential Guide

Giới thiệu một số phương pháp và bộ kỹ thuật tăng điểm cho bài thi IELTS Reading (Academic Module và General Module)

Thông tin cơ bản

Ngày cập nhật: 28/09/2021

SKU: 28092021

Danh mục sách: Ebook

Hỗ trợ sử dụng sách

Giải đáp thắc mắc, chữa bài tập trong sách bởi Giáo viên tại ZIM trên App điện thoại ZIM Helper. Chọn nền tảng tải App bên dưới

Chọn số lượng

Tổng:

0 đ

Giới thiệu

IELTS Reading Essential Guide là tuyển tập các phương pháp và kỹ thuật giúp thí sinh tăng điểm cho bài thi IELTS Reading. Các phương pháp và kỹ thuật được giới thiệu bao gồm:

  1. Kỹ thuật Skimming: hiểu nhanh ý tưởng chính hoặc ý chính của một bài đọc, các đoạn văn cụ thể trong một văn bản, nắm được nội dung xuyên suốt bài đọc và nội dung của từng phần, từ đó xác định được khu vực chứa thông tin trả lời cho câu hỏi
  2. Kỹ thuật Scanning: Là kỹ thuật hỗ trợ người đọc xác định nhanh và chính xác khu vực trong bài đọc có chứa thông tin giúp thí sinh trả lời cho câu hỏi thông qua keyword. Skimming và Scanning là 2 kỹ thuật phổ biến nhất trong bộ kỹ thuật Speed Reading (Đọc nhanh) ứng dụng trong giới học thuật và đời sống hàng ngày giúp người đọc nắm bắt nhanh được các thông tin quan trọng trong bài đọc mà không cần đọc từng từ.
  3. Kỹ thuật Chunking: Chunking là kỹ thuật chia nhỏ cấu trúc ngữ pháp thành các cụm có nghĩa và sau đó nhóm lại với nhau để tạo nên ý nghĩa tổng thể. Đây là kỹ thuật để xử lý vấn đề đọc hiểu khi người đọc gặp những cấu trúc ngữ pháp lạ, khó hoặc dài. Tham khảo thêm tại https://zim.vn/ung-dung-ky-thuat-chunking-trong-ielts-reading-cho-nguoi-hoc-o-trinh-do-moi-bat-dau. Skimming, Scanning và Chunking là bộ 3 kỹ thuật rất phổ biến và được nhiều người thực hành, trong đó có tổng thống Mỹ John F.Kenedy và Jimmy Carter nổi tiếng khuyến khích các kỹ thuật này.
  4. Phương pháp đọc mở rộng: là phương pháp tập trung đọc nhiều nhất có thể và được phép bỏ qua những yếu tố nhỏ nhặt, yếu tố phụ trong quá trình đọc, ví dụ như việc không nắm vững cấu trúc câu hay nghĩa của một số từ vựng không có vai trò quan trọng. Phương pháp đọc mở rộng có vai trò đồng thời cải thiện kỹ năng viết, nhất là khi phương pháp này hướng đến thời gian tiếp xúc ngôn ngữ lâu dài của người học.
  5. Phương pháp đọc chuyên sâu: là phương pháp hướng đến nghiên cứu, kiểm tra, đánh giá và tăng cường những kiến thức mới. Cũng như đọc mở rộng, phương pháp đọc chuyên sâu cũng làm giàu các kiến thức ngôn ngữ như vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp,… cho người đọc, nhưng theo cách chủ động hơn. Tham khảo thêm về phương pháp đọc mở rộng và đọc chuyên sâu tại: https://zim.vn/so-sanh-phuong-phap-doc-mo-rong-va-doc-chuyen-sau-trong-hoc-tieng-anh-phan-1

Tài liệu IELTS Reading Essential Guide được các giảng viên tại ZIM biên soạn tỉ mỉ với mục đích giới thiệu các phương pháp và kỹ thuật đọc nhanh đến các thí sinh luyện thi IELTS Reading. Tài liệu được tải miễn phí. Học viên đăng nhập để tải và sử dụng sách.

Chính sách mua hàng

Từ khi xác nhận thanh toán thành công: đơn hàng mua Ebook sẽ được chuyển ngay lập tức vào email đăng kí mua hàng của học viên. Đơn hàng mua Sách in sẽ được vận chuyển trong vòng 7 ngày.

Đơn hàng được xác nhận sau khi ZIM xác nhận thanh toán thành công. Hình thức thanh toán qua Momo hoặc OnePay (MasterCard/Visa) có tốc độ xác nhận nhanh nhất (Ngay sau khi thanh toán xong).

Với sách Ebook (PDF), ZIM không có chính sách hoàn/đổi trả sản phẩm.

Với sách in (giấy), nếu khách hàng không hài lòng với chất lượng sách có thể hoàn trả trong 7 ngày (bao gồm cả T7, CN, không bao gồm nghỉ lễ theo quy định của Nhà nước). ZIM hoàn tiền tới 100% sách tuỳ theo hiện trạng hoàn trả sách.

Khách hàng có thể dùng điểm tích luỹ để mua sách. Điểm tích luỹ là điểm có được khi mã giới thiệu của bạn được sử dụng trong thanh toán của người được giới thiệu

Review

Viết đánh giá

Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833