“ZIM – Môi trường học tập IELTS tuyệt vời” – Lê Thế Vinh IELTS 7.0 chia sẻ

Vì xác định sẽ đi du học nên IELTS là điều kiện tiên quyết để giúp mình hiện thực hoá giấc mơ. Vì vậy mình đã xác định học luyện thi IELTS ngay từ năm 3 đại học và sau 1 năm miệt mài ôn tập, mình thi lần đầu với kết quả overall 6.5 nhưng lại không đạt được target của phần writing ( ít nhất phải được 6).
ZIM Academy
18/08/2017
zim moi truong hoc tap ielts tuyet voi le the vinh ielts 70 chia se

Vì xác định sẽ đi du học nên IELTS là điều kiện tiên quyết để giúp mình hiện thực hoá giấc mơ. Vì vậy mình đã xác định học luyện thi IELTS ngay từ năm 3 đại học và sau 1 năm miệt mài ôn tập, mình thi lần đầu với kết quả overall 6.5 nhưng lại không đạt được target của phần writing ( ít nhất phải được 6).

Sau khi thất bại lần đầu, mình đã quyết tâm tự ôn luyện và thi lại thêm 1 lần nữa tuy nhiên kết quả không những không cải thiện mà ngày càng tệ đi. Lúc đó mình đã rất hoang mang và mất định hướng để làm sao đạt được mục tiêu của mình, đặc biệt là kỹ năng writing khi không thể nào qua được 5.5. Chính lúc ấy mình vô tình được biết đến ZIM thông qua facebook và sau 1 thời gian tìm hiểu, mình đã quyết định đi đăng ký học ở trung tâm. Học ở ZIM có thể coi là bước ngoặt để giúp mình đạt được mục tiêu của mình và đối với mình ZIM vẫn là môi trường học tập IELTS tốt nhất ở TP.HCM này.

Trước đây mình cứ loay hoay mãi mà không sao nâng cao được điểm các kỹ năng, thông qua sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô trong Zim, mình đã hoàn toàn cải thiện được điểm ở toàn bộ các kỹ năng. Ngoài việc trình độ giảng dạy của các thầy cô trong ZIM rất tốt thì ZIM còn có 1 điểm cộng khác rất hấp dẫn đó là đội ngũ tư vấn viên, admin cực kì tâm lý và nhiệt tình, điều đó giúp cho học viên luôn có được một nguồn năng lượng khi đi học cũng như có được một lịch học hợp lý nhất với từng người. Ngoài ra còn có thể kể tới không khí và môi trường của ZIM tạo cho các học viên cực kì thoải mái, vui vẻ và chính điều đó cũng góp phần giúp cho mình học tập tốt hơn cũng như tiến bộ thần tốc chỉ trong vòng 2 tháng trời ôn luyện.

Mình cũng chia sẻ một vài kinh nghiệm của mình và mong rằng những điều dưới đây phần nào sẽ giúp các bạn trong quá trình ôn luyện IELTS:

  •  Listening: Đối với kĩ năng nghe thì ngoài việc làm đề ôn ở trên lớp và học những tips do các thầy cô chỉ dạy, mình còn dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tự ôn luyện IELTS ở nhà. Minh thường xem các bộ phim hoặc chương trình mà mình yêu thích bằng tiếng anh và tập nghe xem để hiểu họ đang nói gì, theo mình thì cách để cải thiện khả năng nghe thì bạn nên nghe những gì mà bạn thích, miễn sao đó là tiếng anh là được.
  •  Reading: Đây là kỹ năng mà bạn cần thật sự phải có những kỹ năng làm bài nhất định thì mới có thể đạt cao điểm và ở ZIM hoàn toàn cung cấp đầy đủ các kỹ năng đó, lúc trước khi đến với ZIM mình đã làm kỹ nẵng reading hoàn toàn theo bản năng và thường không kịp giờ, tuy nhiên sau 2 tháng luyện thi mình đã kiểm soát được thời gian làm bài cũng như nhận biết được những cái bẫy mà đề thi đưa ra nhằm tránh mất điểm oan.
  •  Speaking: Đây là kỹ năng mà đầu tiên đòi hỏi bạn cần phải tự tin dù cho bạn có đang nói trật đi chăng nữa. Đây thường là kỹ năng được xem là hạn chế của thí sinh Việt Nam vì chúng ta ít khi giao tiếp bằng tiếng anh. Kinh nghiệm của mình đó là bạn hãy cố gắng suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng anh đồng thời tận dụng cơ hội để giao tiếp nhiều nhất có thể. Ngoài ra những bài học trên ZIM cũng trợ giúp mình rất nhiều trong việc đưa ra chiến lược trả lời cho từng phần cũng như những từ vựng có thể giúp mình cao điểm.
  •  Writing: Đây chính là kỹ năng khiến mình đau đầu nhất và nhờ ZIM mà mình đã có thể vượt qua được khó khăn của mình. Ở ZIM với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô, bạn sẽ học được cấu trúc và các dạng bài ở từng phần cũng như khả năng phát triển ý tưởng. Mãi cho tới khi học ở ZIM thì mình mới phát hiện ra được lí do dại sao mình mãi không thể cải thiện được điểm writing. Và quả thực chỉ trong vòng 2 tháng, kỹ năng writing của mình đã cải thiện lên rất nhiều và giúp mình đạt được mục tiêu đề ra.

Chắc chắn một điều rằng nếu có ai hỏi mình nơi đâu ôn luyện IELTS tốt nhất thì mình sẽ không ngần ngại giới thiệu ZIM cho bạn đó.

Cuối cùng, mình chúc cho ZIM tiếp tục giữ vững được phong độ hiện có và tiếp tục phát triển hơn nữa để đạt thêm được nhiều thành tựu trong tương lai.

Bạn ước mơ du học, định cư, thăng tiến trong công việc hay đơn giản là muốn cải thiện khả năng tiếng Anh. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học luyện thi IELTS hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833