Chia sẻ từ học viên Thùy Lan 7.0 IELTS

Học viên Thùy Lan chia sẻ trải nhiệm sau 3 tháng luyện thi IELTS tại ZIM để đạt 7.0 IELTS
ZIM Academy
27/09/2017
chia se tu hoc vien thuy lan 70 ielts

Mình bắt đầu ôn luyện IELTS vào tháng 5 để chuẩn bị hồ sơ cho việc đi du học, tuy thời gian có gấp rút (trong tháng 8 là phải có bằng tiếng anh với band 7.0) nhưng ZIM đã giúp mình làm được điều đó. Mọi người hỗ trợ hết mình từ giờ học, ngày học trong tuần tới sắp xếp giáo viên theo nguyện vọng của học viên.

luyen thi ielts

Hai chị admin (1 chị tên Phượng, 1 chị tên Yến) luôn cố gắng sắp xếp lịch học phù hợp với mọi người trong lớp, khi muốn thay đổi lịch học thì luôn hỏi trước học viên để coi lịch học có phù hợp với thời gian biểu của từng học viên hay không. Khi muốn có bài tập thêm để làm thì hai chị admin luôn cung cấp đầy đủ và tiện thể tư vấn luôn cuốn sách này có phù hợp với trình độ hiện tại của học viên hay không.

Hai chị ngồi ở bàn chăm sóc học viên và tư vấn (1 chị tên Trúc và 1 chị tên Minh) thì ngày nào cũng hỏi thăm học viên khi họ đến trung tâm cũng như tình hình học tập của học viên. Ngoài ra, hai chị lúc nào cũng động viên học viên về việc học tập cũng như việc thi cử.

Giảng viên thì mình không có gì phàn nàn, kiến thức chuyên môn của từng người rất tốt và rất nhiệt tình với học viên, để giúp học viên nâng cao kĩ năng Reading and Listening thì giảng viên cũng đồng ý tăng thêm 1 tiếng dạy theo yêu cầu của học viên. Ngoài ra, có khó khăn gì thì trên phòng tự học luôn có 1 giảng viên trực để mình có thể hỏi những vấn đề liên quan tới IELTS hay rèn luyện các kĩ năng cần thiết. Mình cũng xin cảm ơn cô Châu, cô Minh, thầy Tùng, thầy Khánh, thầy Võ, thầy Hiếu và những thầy cô khác trong trung tâm đã hỗ trợ mình trong việc học và ôn luyện IELTS trong suốt 4 tháng qua.

Nói chung, mình thấy không có lí do gì để phàn nàn với chất lượng giảng dạy, phục vụ và cơ sở hạ tầng ở ZIM HCM.

Về kinh nghiệm ôn tập IELTS thì ngoài những buổi ôn thi được sắp xếp trên trung tâm thì cũng nên dành một ít thời gian để ôn luyện ở nhà nữa.

  • Listening: Do mình chủ yếu hay tìm kiếm movies và TV series của US – UK coi lúc rảnh (đủ mọi thể loại) nên việc làm listening không hẳn là quá khó với mình.
  • Reading: phần này thì mình khá là yếu nên mình thường làm thêm 2-3 bài full reading ở nhà trong 1 tuần. Đôi lúc cũng có canh thời gian cho 1 bài full reading.
  • Writing: mình chủ yếu chỉ tập viết Task 1 khi ở nhà và đem lên trung tâm nhờ giảng viên chấm cho, viết cỡ 4 – 5 bài trong 1 tuần. Đối với task 2 thì mình chỉ viết lúc học lớp ôn thi intensive ở trung tâm, 1 tuần học 2 lớp.
  • Speaking: Vì mình coi khá nhiều TV series của US – UK nên học được rất nhiều từ trong lúc coi phim, rồi học thêm những từ mới do giảng viên chỉ và tập sử dụng chúng mỗi khi học lớp ôn thi Speaking. Mình cũng đọc bộ tài liệu những câu hỏi có trong Part 2 của ZIM để có thêm ý và thông tin.

Để làm quen với format đề thi IELTS thực tế và rèn luyện kỹ năng làm bài. Hãy tham gia thi thử IELTS online tại ZIM nhận ngay kết quả.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833