ETS 2023 Test 6 Part 1 - Đáp án và giải thích chi tiết

Bài viết cung cấp đáp án cho đề ETS 2023 Test 6 Listening Part 1 và giải thích tại sao chọn đáp án đó bằng cách loại trừ các phương án sai và nhận diện các phương án nhiễu để tránh “sập bẫy” trong bài nghe. Bài viết này là một phần của cụm bài viết đáp án ETS 2023 được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM.
ZIM Academy
04/10/2023
ets 2023 test 6 part 1 dap an va giai thich chi tiet

Đáp án

Question

Đáp án

1

A

2

C

3

A

4

D

5

B

6

A.

Giải thích đáp án đề ETS 2023 Test 6 Listening Part 1

Question 1

1. W-Br

(A) Một người đàn ông đang mang một chiếc ba lô.

(B) Một người đàn ông đang buộc dây giày của mình.

(C) Một người phụ nữ đang mua một món ăn nhẹ.

(D) Một người phụ nữ đang nhặt một chiếc vé từ trên mặt đất.

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (B) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – "tying his shoelace" (đang buộc dây giày). Phương án bẫy – có hình ảnh của những đôi giày xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có hành động buộc dây giày của người đàn ông.

 • Loại (C) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – "purchasing a snack" (đang mua một món ăn nhẹ).

 • Loại (D) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – "picking up a ticket from the ground" (đang nhặt một chiếc vé từ trên mặt đất).

Question 2

W-Am

(A) Cô ấy đang lau bàn.

(B) Cô ấy đang đặt chén bát vào trong bồn rửa.

(C) Cô ấy đang sử dụng lò vi sóng.

(D) Cô ấy đang xả một cái khăn dưới vòi nước.

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – “wiping off a counter” (đang lau bàn).

 • Loại (B) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – “putting dishes in a sink” (đang đặt chén bát vào trong bồn rửa). Phương án bẫy – người phụ nữ và bồn rửa xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có sự tương tác giữa hai đối tượng này.

 • Loại (D) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – “rinsing a cloth under a faucet” (đang xả một cái khăn dưới vòi nước). Phương án bẫy – có hình ảnh của khăn và vòi nước xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có hành động “xả một cái khăn dưới vòi nước”.

Question 3

(A) Một người đàn ông đang đi bộ phía sau một số xe đã đậu.

(B) Một người phụ nữ đang làm sạch tuyết trên lối đi.

(C) Một người đàn ông đang bảo dưỡng một bức tường rào.

(D) Một người phụ nữ đang cởi chiếc áo đi tuyết.

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (B) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – “cleaning snow off a walkway” (đang làm sạch tuyết trên lối đi). Phương án bẫy – có hình ảnh của “một người phụ nữ đang làm sạch tuyết” xuất hiện trong tranh, tuy nhiên cô ấy đang làm sạch tuyết trên xe chứ không phải trên lối đi.

 • Loại (C) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – “maintaining a fence” (đang bảo dưỡng một bức tường rào). Phương án bẫy – có hình ảnh của một người đàn ông và bức tường rào xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có hành động “bảo dưỡng một bức tường rào”.

 • Loại (D) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – “taking off a snow jacket” (đang cởi chiếc áo đi tuyết). Phương án bẫy – có hình ảnh của một chiếc áo đi tuyết xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có hành động “cởi chiếc áo đi tuyết”.

Question 4

M-Au

(A) Anh ấy đang đặt một cái chảo vào lò nướng.

(B) Anh ấy đang treo một chiếc tạp dề lên.

(C) Một số nồi được xếp chồng trên sàn nhà.

(D) Một số hũ được sắp xếp trên kệ.

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – “placing a pan in an oven” (đang đặt một cái chảo vào lò nướng).

 • Loại (B) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – “hanging up an apron” (đang treo một chiếc tạp dề lên). Phương án bẫy – có hình ảnh của chiếc tạp dề xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có hành động “đang treo một chiếc tạp dề lên”.

 • Loại (C) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "Some pots are stacked on the floor" (Một số nồi đang xếp chồng trên sàn nhà). Trên sàn nhà hiện không có cái nồi nào.

Question 5

M-Cn 

(A) Một tòa nhà đang được xây dựng.

(B) Một băng ghế bằng kim loại không có người ngồi.

(C) Một chiếc xe đạp được đặt gác vào một cái cây.

(D) Một cái cây đã bị đổ.

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "A building is under construction" (Một tòa nhà đang được xây dựng). Phương án bẫy – có tòa nhà xuất hiện trong tranh, nhưng nó không đang được xây dựng.

 • Loại (C) vì chứa đối tượng không có trong tranh - "bicycle" (chiếc xe đạp).

 • Loại (D) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "A tree has fallen down" (Một cái cây đã bị đổ). Phương án bẫy – có một vài cái cây xuất hiện trong tranh, nhưng không có cây nào bị đổ.

Question 6

M-Au 

(A) Một khách hàng đang đứng gần xe đẩy hàng.

(B) Một số túi đã bị bỏ trên sàn.

(C) Một xe đẩy hàng đã bị bỏ lại trong khu vực đỗ xe.

(D) Một khách hàng đang dựa vào tủ đông.

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (B) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "Some bags have been left on the floor" (Một số túi đã bị bỏ trên sàn). Phương án bẫy – có hình ảnh một số cái túi trong tranh, nhưng không có cái nào bị bỏ trên sàn.

 • Loại (C) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "A shopping cart has been left in a parking area" (Một xe đẩy hàng đã bị bỏ lại trong khu vực đỗ xe). Phương án bẫy – có hình ảnh một xe đẩy hàng trong tranh, nhưng không có hình ảnh khu vực để xe.

 • Loại (D) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – “ leaning into a freezer” (đang dựa vào tủ đông).

Trên đây là giải thích đáp án chi tiết và các hướng dẫn giải đề tốc độ cho đề ETS 2023 Test 6 Part 1, do TOEIC Guru tại ZIM biên soạn. Nhằm giúp thí sinh có thể chuẩn bị tốt cho kỳ thi TOEIC ZIM Academy hiện đang tổ chức chương trình thi thử TOEIC giúp đánh giá chính xác trình độ TOEIC của thí sinh trên cả 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking.

Với kho đề thi được cập nhật mới nhất theo xu hướng ra đề thi gần đây và ngân hàng đề phong phú được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ chuyên môn cao cấp của ZIM, thí sinh sẽ được trải nghiệm thử thách độ khó của bài thi thực tế. Hãy đăng ký ngay nhé!

Xem tiếp: ETS 2023 Test 6 Part 2- Đáp án và giải thích chi tiết.


Tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh luyện thi TOEIC, được vận hành bởi các High Achievers.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833