ETS 2023 Test 7 Part 1 - Đáp án và giải thích chi tiết

Bài viết cung cấp đáp án cho đề ETS 2023 Test 7 Listening Part 1 và giải thích tại sao chọn đáp án đó bằng cách loại trừ các phương án sai và nhận diện các phương án nhiễu để tránh bẫy được cài trong bài nghe. Bài viết này là một phần của cụm bài viết đáp án ETS 2023 được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM.
ZIM Academy
01/10/2023
ets 2023 test 7 part 1 dap an va giai thich chi tiet

Đáp án

Question

Đáp án

1

D

2

A

3

C

4

B

5

B

6

D

Giải thích đáp án đề ETS 2023 Test 7 Listening Part 1

Question 1

(A) Người phụ nữ đang buộc giày của mình.

(B) Người phụ nữ đang đeo kính mát vào.

(C) Người phụ nữ đang đánh bóng xe của mình.

(D) Người phụ nữ đang dỡ một số túi xuống.

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – "tying her shoe" (đang buộc giày). Phương án bẫy – có hình ảnh của người phụ nữ và đôi giày xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có hành động “đang buộc dây giày”.

 • Loại (B) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – "putting on some sunglasses" (đang đeo kính mát vào). Phương án bẫy – Người học cần lưu ý để không bị nhầm lẫn giữa động từ “wear” (trạng thái đã mặc / mang sẵn) và “put on” (hành động đang mặc / mang vào). Đối với tranh này, cần dùng “wear”, không phải “put on”.

 • Loại (C) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – "polishing her vehicle" (đang đánh bóng xe). Phương án bẫy – có hình ảnh của người phụ nữ và chiếc xe xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có hành động “đang đánh bóng xe”.

Question 2

(A) Một số tác phẩm nghệ thuật được treo trên tường.

(B) Một ngăn kéo tủ quần áo đã được để mở.

(C) Một số ghế được chất lên trong góc phòng.

(D) Các cuốn tạp chí nằm rải rác trên sàn nhà.

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (B) vì chứa đối tượng không có trong tranh – "dresser drawer" (ngăn kéo tủ quần áo).

 • Loại (C) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "Some chairs are stacked in a corner" (Một số ghế được chất lên trong góc phòng). Phương án bẫy – có hình ảnh của một vài cái ghế xuất hiện trong tranh, tuy nhiên chúng không được “chất lên” như phương án miêu tả.

 • Loại (D) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "Magazines are scattered on the floor" (Các cuốn tạp chí nằm rải rác trên sàn sàn). Phương án bẫy – có hình ảnh của một vài cuốn tạp chí xuất hiện trong tranh, tuy nhiên chúng không “nằm rải rác trên sàn nhà” như phương án miêu tả mà nằm rải rác trên bàn.

Tìm hiểu thêm:

Question 3

(A) Cô ấy đang lên xe buýt.

(B) Cô ấy đang nắm lấy tay nắm cửa.

(C) Cô ấy đang kéo theo hành lý có bánh xe.

(D) Cô ấy đang đi qua lối vào một công viên ngoài trời.

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – "getting on a bus" (đang lên xe buýt).

 • Loại (B) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – "grasping a door handle" (đang nắm lấy tay nắm cửa).

 • Loại (D) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "walking through an outdoor park entrance" (đang đi qua lối vào một công viên ngoài trời). Phương án bẫy – trong tranh có hành động đi qua một lối vào, nhưng không phải “lối vào một công viên ngoài trời”.

Question 4

(A) Một trong những người đàn ông đang ngồi dưới cửa sổ.

(B) Một trong những người đàn ông đang đọc trước một kệ sách.

(C) Một số phụ nữ đang viết trên bảng trắng.

(D) Một trong những phụ nữ đang sử dụng máy tính xách tay.

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "One of the men is seated underneath a window" (Một trong những người đàn ông đang ngồi dưới cửa sổ). Phương án bẫy – có hình ảnh của một người đàn ông đang ngồi và một cái cửa sổ xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có ai “đang ngồi dưới cửa sổ” như phương án miêu tả.

 • Loại (C) vì chứa đối tượng không có trong tranh – "whiteboard" (bảng trắng).

 • Loại (D) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "One of the women is using a laptop computer" (Một trong những phụ nữ đang sử dụng máy tính xách tay). Phương án bẫy – có hình ảnh của hai người phụ nữ và một người đàn ông đang sử dụng máy tính xách tay xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có người phụ nữ nào “sử dụng máy tính xách tay” như phương án miêu tả.

Question 5

(A) Một số người đang nhặt các vật phẩm từ mặt đất.

(B) Một số chiếc ô (dù) đã được mở ra.

(C) Có một số đồ nội thất ở sảnh khách sạn.

(D) Có một số người đang treo đèn lên.

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "Some people are picking items up off the ground" (Một số người đang nhặt các vật phẩm từ mặt đất).

 • Loại (C) vì chứa đối tượng không có trong tranh – "furniture" (đồ nội thất) và “hotel lobby” (sảnh khách sạn).

 • Loại (D) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – "hanging up lights" (đang treo đèn lên). Phương án bẫy – có hình ảnh những bóng đèn xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có ai đang thực hiện hành động “treo đèn lên”.

Question 6

(A) Một số nón an toàn đang được dỡ bỏ khỏi nơi làm việc.

(B) Một số mũ bảo hiểm đã được đặt trên mặt đất.

(C) Một số công nhân đang điều hướng giao thông.

(D) Một con đường đang bị đào bới bởi một số công nhân.

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "Some safety cones are being removed from a work site" (Một số nón an toàn đang được dỡ bỏ khỏi nơi làm việc). Phương án bẫy – có hình ảnh một số nón an toàn xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có ai đang thực hiện việc “dỡ bỏ khỏi nơi làm việc”.

 • Loại (B) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "Some helmets have been placed on the ground" (Một số mũ bảo hiểm đã được đặt trên mặt đất). Phương án bẫy – có hình ảnh một số mũ bảo hiểm xuất hiện trong tranh, tuy nhiên chúng đang được đội, không phải “được đặt trên mặt đất”.

 • Loại (C) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – "directing traffic" (đang điều hướng giao thông). Phương án bẫy – có hình ảnh “một số công nhân” xuất hiện trong tranh, tuy nhiên họ không thực hiện hành động “điều hướng giao thông”.

Trên đây là giải thích đáp án cho đề ETS 2023 Test 7 Part 1 được đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM biên soạn. Người học tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh luyện thi TOEIC và các kì thi tiếng Anh khác, được vận hành bởi các High Achievers.

Xem tiếp: ETS 2023 Test 7 Part 2 - Đáp án và giải thích chi tiết.

Bạn muốn biết mình đang ở mức độ nào trong thang điểm TOEIC hay cần làm quen với bài thi TOEIC để vững vàng tâm lý trước ngày thi chính thức? Hãy đăng ký thi thử TOEIC để trải nghiệm ngay hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833