ETS 2023 Test 8 Part 2 - Đáp án và giải thích chi tiết

Bài viết cung cấp đáp án cho đề ETS 2023 Test 8 Listening Part 2 và giải thích tại sao chọn đáp án đó bằng cách loại trừ các phương án sai và nhận diện các phương án nhiễu để tránh “sập bẫy” trong bài nghe. Bài viết này là một phần của cụm bài viết đáp án ETS 2023 được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM.
ZIM Academy
02/08/2023
ets 2023 test 8 part 2 dap an va giai thich chi tiet

Đáp án

7. C

12. C

17. C

22. A

27. C

8. C

13. C

18. B

23. C

28. B

9. B

14. A

19. B

24. C

29. C

10. A

15. A

20. B

25. B

30. B

11. B

16. A

21. A

26. A

31. C

Giải thích đáp án đề ETS 2023 Test 8 Listening Part 2

Question 7

M-Cn Khi nào xe buýt của bạn khởi hành?

M-Au (A) Nhà ga nằm trên Đại lộ Liberty.

(B) Một chỗ ngồi ở phía sau.

(C) Lúc 8 giờ.

Loại trừ phương án sai:

  • (A) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "station" liên quan đến từ "bus" trong câu hỏi nhưng nội dung cả câu phù hợp để trả lời cho câu hỏi về nơi chốn “where", không phù hợp để trả lời cho câu hỏi về thời điểm “when".

  • (B) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "seat" liên quan đến từ "bus" trong câu hỏi nhưng nội dung cả câu phù hợp để trả lời cho câu hỏi về sự vật “what", không phù hợp để trả lời cho câu hỏi về thời điểm “when".

Question 8

M-Cn Ai đã làm bánh cho bữa tiệc?

W-Br (A) Chỉ một cốc nước táo thôi.

(B) Tôi đã ăn rồi.

(C) Người làm bánh ở phố số 2.

Loại trừ phương án sai:

  • (A) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "apple juice" liên quan đến từ "party" trong câu hỏi nhưng nội dung cả câu không phù hợp ý hỏi.

  • (B) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "ate" liên quan đến từ "cake" trong câu hỏi nhưng nội dung cả câu không phù hợp ý hỏi.

Question 9

W-Am Tại sao bạn tham gia các lớp học tiếng Pháp?

M-Cn (A) Bạn có đặt chỗ trước không?

(B) Bởi vì tôi sắp chuyển đến văn phòng Paris.

(C) Hai ngày một tuần.

Loại trừ phương án sai:

  • (A) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "reservation" liên quan đến từ "French classes" trong câu hỏi nhưng nội dung cả câu không phù hợp ý hỏi.

  • (C) Phương án bẫy. Phương án có nội dung không phù hợp ý hỏi. Thông tin "Hai ngày một tuần" không thể trả lời cho câu hỏi "Tại sao bạn tham gia các lớp học tiếng Pháp".

Question 10

W-Br Chiếc áo này được làm từ chất liệu gì?

M-Cn (A) Đó là một loại vải cotton nhẹ.

(B) Không, tôi không cần thêm đồ dùng gì nữa.

(C) Ở kích thước nhỏ, vừa và lớn.

Loại trừ phương án sai:

  • (B) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "supplies" liên quan đến từ "material" trong câu hỏi nhưng nội dung cả câu không phù hợp ý hỏi.

  • (C) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "sizes" liên quan đến từ "shirt" trong câu hỏi nhưng nội dung cả câu phù hợp ý hỏi. Thông tin về kích thước "Ở kích thước nhỏ, vừa và lớn" không thể trả lời cho câu hỏi "được làm từ chất liệu gì".

Question 11

W-Am Buổi hòa nhạc jazz sẽ tốn bao nhiêu tiền?

W-Br (A) Đang rời khỏi sân ga số sáu.

(B) Vé có giá 50 đô la.

(C) Vui lòng cho tôi một chỗ ngồi ở lối đi.

Loại trừ phương án sai:

  • (A) nội dung không phù hợp ý hỏi.

  • (C) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "seat" liên quan đến từ "jazz concert" trong câu hỏi nhưng nội dung cả câu phù hợp ý hỏi. Thông tin về kích thước "một chỗ ngồi ở lối đi" không thể trả lời cho câu hỏi "Buổi hòa nhạc jazz sẽ tốn bao nhiêu tiền".

Question 12

W-Br Hội nghị robot sẽ được tổ chức ở đâu?

M-Au (A) Tôi sẽ in chương đầu tiên của bạn.

(B) Vào cuối tháng sáu.

(C) Nó ở Boston.

Loại trừ phương án sai:

  • (A) nội dung không phù hợp ý hỏi.

  • (B) nội dung không phù hợp ý hỏi. Thông tin về thời gian "Vào cuối tháng sáu" không thể trả lời cho câu hỏi về địa điểm "được tổ chức ở đâu".

Question 13

W-Am Bạn có muốn tôi bật điều hòa không?

M-Cn (A) Tôi đã mua dầu gội và dầu xả.

(B) Anh ấy đã làm rất xuất sắc!

(C) Không-hãy mở cửa sổ thôi.

Loại trừ phương án sai:

  • (A) Phương án bẫy. Phương án sử dụng từ “conditioner” là từ mang nhiều ý nghĩa. Từ “air conditioner” trong câu hỏi mang ý nghĩa “điều hoà" trong khi “conditioner” trong phương án mang ý nghĩa “dầu xả”.

  • (B) nội dung không phù hợp ý hỏi.

Question 14

W-Br Khi nào bạn cần một bản sao của hợp đồng?

M-Au (A) Càng sớm càng tốt.

(B) Một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng.

(C) Chắc chắn rồi đây là thông tin liên lạc của tôi.

Loại trừ phương án sai:

  • (B) nội dung không phù hợp ý hỏi.

  • (C) Phương án bẫy. Phương án sử dụng từ “contact” có phát âm gần giống với từ “contract" trong câu hỏi, tuy nhiên nội dung không phù hợp ý hỏi.

Question 15

M-Cn Tôi chắc chắn rằng chúng ta nên lên lịch lại chuyến dã ngoại.

W-Am (A) Có phải trời sắp mưa không?

(B) Một lễ kỷ niệm của công ty.

(C) Một ít salad với nước sốt nhẹ.

Loại trừ phương án sai:

  • (B) nội dung không phù hợp ý hỏi.

  • (C) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "salad" liên quan đến từ "picnic" trong câu hỏi nhưng nội dung cả câu phù hợp ý hỏi.

Question 16

W-Am Tủ đựng hồ sơ này được sắp xếp bao lâu một lần?

W-Br (A) Khoảng một quý một lần.

(B) Vâng, đây là kích cỡ phù hợp.

(C) Một cuộc họp kéo dài mười lăm phút.

Loại trừ phương án sai:

  • (B) nội dung không phù hợp ý hỏi.

  • (C) nội dung không phù hợp ý hỏi. Thông tin về thời lượng "mười lăm phút" không thể trả lời cho câu hỏi về tần suất "bao lâu một lần".

Question 17

M-Au Bà Lee có ý định tranh cử thị trưởng trong cuộc bầu cử không?

W-Am (A) Thực ra tôi đến đó thường xuyên.

(B) Một thiết bị đọc điện tử.

(C) Vâng, cô ấy đã đưa ra thông báo chính thức.

Loại trừ phương án sai:

  • (A) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "go" liên quan đến từ "run" trong câu hỏi nhưng nội dung cả câu phù hợp ý hỏi. 

  • (B) Phương án bẫy. Phương án sử dụng từ “electronic” có phát âm gần giống với từ “election" trong câu hỏi, tuy nhiên nội dung không phù hợp ý hỏi.

Question 18

W-Br Bạn đang tìm căn hộ một phòng ngủ hay hai phòng ngủ?

M-Au (A) Không, hôm nay tôi đã uống đủ cà phê rồi.

(B) Căn hộ hai phòng ngủ có ban công.

(C) Tại cửa hàng đồ gia dụng.

Loại trừ phương án sai:

  • (A) nội dung không phù hợp ý hỏi.

  • (C) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "home" liên quan đến từ "apartment" trong câu hỏi nhưng nội dung cả câu phù hợp ý hỏi.

Question 19

M-Cn Bạn nên bao gồm một hình ảnh trên mỗi trang của cuốn sách.

M-Au (A) Hiệu sách đóng cửa.

(B) Vâng, đó là một ý tưởng hay.

(C) Công việc là một nhà thiết kế đồ họa.

Loại trừ phương án sai:

  • (A) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "bookstore" liên quan đến từ "book" trong câu phát biểu nhưng nội dung cả câu không phù hợp ý câu phát biểu. Việc “Hiệu sách đóng cửa” không phù hợp để trả lời cho câu nói về “bao gồm một hình ảnh trên mỗi trang của cuốn sách.”.

  • (C) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "graphic designer”  liên quan đến từ "book" trong câu phát biểu nhưng nội dung cả câu không phù hợp ý câu phát biểu.

Question 20

M-Cn Làm cách nào để tôi thực hiện các thay đổi đối với phần này của trang Web?

W-Br (A) Chỉ năm lần nữa thôi.

(B) Hãy để tôi chỉ cho bạn.

(C) Tôi có thể đặt trước bữa ăn của mình được không?

Loại trừ phương án sai:

  • (A) nội dung không phù hợp ý hỏi. Thông tin về số lần “Chỉ năm lần nữa thôi” không phù hợp để trả lời cho câu nói về “Làm cách nào để tôi thực hiện các thay đổi”.

  • (C) nội dung không phù hợp ý hỏi.

Question 21

M-Au Bạn sẽ làm việc nửa ngày hay cả ngày?

W-Am (A) Hạn chót dự án của tôi là ngày mai.

(B) Đây là một cái ly rỗng.

(C) Khoảng 73 euro.

Loại trừ phương án sai:

  • (B) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "empty" liên quan đến từ "half" và “full" trong câu hỏi nhưng nội dung cả câu không phù hợp ý hỏi. 

  • (C) nội dung không phù hợp ý hỏi.

Question 22

W-Br Có một vị trí tuyển dụng nhân viên kế toán ở phòng của tôi.

M-Au (A) Tôi có một số kinh nghiệm về việc đó.

(B) Họ đồng ý tham gia.

(C) Không, cửa hàng đóng cửa rồi.

Loại trừ phương án sai:

  • (B) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "participate" liên quan đến từ "opening" trong câu phát biểu nhưng nội dung cả câu không phù hợp ý câu phát biểu. Việc “Họ đồng ý tham gia.” không trả lời được cho câu “Có một vị trí tuyển dụng nhân viên kế toán ở phòng của tôi.”

  • (C) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "store" liên quan đến từ "department" trong câu phát biểu nhưng nội dung cả câu không phù hợp ý câu phát biểu.

Question 23

M-Au Việc đưa đón giữa các nhà ga không hoàn toàn tự động sao?

W-Am (A) Cửa sổ trong phòng này không mở được.

(B) Không, chỉ một vé một chiều thôi.

(C) Thực ra tôi chưa bao giờ đến sân bay đó.

Loại trừ phương án sai:

  • (A) nội dung không phù hợp ý hỏi.

  • (B) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "one-way ticket please" liên quan đến từ "terminals" trong câu hỏi nhưng nội dung cả câu không phù hợp ý hỏi. Thông tin về “một vé một chiều” không trả lời được cho câu “Việc đưa đón giữa các nhà ga không hoàn toàn tự động sao?”.

Question 24

M-Cn Mã sản phẩm của mặt hàng đó là gì?

M-Au (A) Tôi đã xem quảng cáo trên truyền hình.

(B) Pin được bao gồm trong hộp.

(C) Tất cả thông tin đều có trên hóa đơn.

Loại trừ phương án sai:

  • (A) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "advertisement" liên quan đến từ "product" trong câu hỏi nhưng nội dung cả câu không phù hợp ý hỏi. Thông tin về “xem quảng cáo trên truyền hình” không trả lời được cho câu “Mã sản phẩm của mặt hàng đó là gì?”.

  • (B) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "box" liên quan đến từ "product" trong câu hỏi nhưng nội dung cả câu không phù hợp ý hỏi. Thông tin về “Pin được bao gồm trong hộp.” không trả lời được cho câu “Mã sản phẩm của mặt hàng đó là gì?”.

Question 25

W-Am Tại sao chúng ta không thuê một gian hàng lớn hơn tại hội nghị năm nay?

M-Cn (A) Cuộc gọi hội nghị đã diễn ra rất tốt đẹp.

(B) Ngân sách của chúng tôi rất eo hẹp.

(C) Tôi nghĩ lỗ thông hơi trên máy sấy bị tắc.

Loại trừ phương án sai:

  • (A) Phương án bẫy. Phương án lặp lại từ “conference” trong câu hỏi tuy nhiên nội dung không phù hợp ý hỏi. Việc “Cuộc gọi hội nghị đã diễn ra rất tốt đẹp.” phù hợp để trả lời cho câu hỏi tình trạng với “how", không phù hợp để trả lời cho câu hỏi về lý do với “why".

  • (C) Phương án bẫy. Phương án chứa từ “vent” có phát âm tương tự với “rent” trong câu hỏi, tuy nhiên nội dung không phù hợp ý hỏi. Việc “lỗ thông hơi trên máy sấy bị tắc” không phù hợp để trả lời cho câu hỏi về “thuê một gian hàng lớn hơn tại hội nghị năm nay”.

Question 26

M-Cn Máy tính của Carmen cần được sửa chữa phải không?

W-Br (A) Cô ấy đã mua một cái mới.

(B) Tôi sẽ mang theo một đôi găng tay khi đi bộ đường dài.

(C) Bằng cấp về khoa học máy tính.

Loại trừ phương án sai:

  • (B) Phương án bẫy. Phương án sử dụng từ “pair”,có phát âm gần giống với từ “repaired” trong câu hỏi, nhưng nội dung không phù hợp với ý hỏi.

  • (C) Phương án bẫy. Phương án lặp lại từ “computer” trong câu hỏi tuy nhiên nội dung không phù hợp ý hỏi.

Question 27

W-Br Ai là ứng cử viên cho vị trí giám đốc chi nhánh mới?

M-Au (A) Vâng, tôi thích văn phòng mới của mình.

(B) Không, lúc đó tôi không rảnh.

(C) Chúng tôi vẫn đang nhận đơn đăng ký.

Loại trừ phương án sai:

  • (A) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "office" liên quan đến từ "branch" trong câu hỏi nhưng nội dung cả câu không phù hợp ý hỏi. Thông tin về “tôi thích văn phòng mới” không trả lời được cho câu “Ai là ứng cử viên cho vị trí giám đốc?”.

  • (B) nội dung không phù hợp ý hỏi. Thông tin về việc “lúc đó tôi không rảnh.” không trả lời được cho câu “Ai là ứng cử viên cho vị trí giám đốc?”.

Question 28

M-Au Nhóm tập trung có thích quảng cáo chúng tôi thiết kế không?

W-Am (A) Một số tạp chí nổi tiếng.

(B) Chúng ta sẽ cần thực hiện một số thay đổi.

(C) Rẽ trái ở biển báo dừng.

Loại trừ phương án sai:

  • (A) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "magazines" liên quan đến từ "advertisement" trong câu hỏi nhưng nội dung cả câu không phù hợp ý hỏi. Thông tin về “tạp chí nổi tiếng” không trả lời được cho câu “Nhóm tập trung có thích quảng cáo chúng tôi thiết kế không?”.

  • (C) Phương án bẫy. Phương án sử dụng từ “sign”, có phát âm gần giống với từ “designed” trong câu hỏi, nhưng nội dung không phù hợp với ý hỏi.

Question 29

W-Am Vui lòng cho tôi biết khi bạn đến Osaka.

M-Cn (A) Các khách hàng thật tuyệt vời khi làm việc cùng.

(B) Bạn đã mua bao nhiêu?

(C) Tôi luôn mang theo điện thoại thông minh bên mình.

Loại trừ phương án sai:

  • (A) nội dung không phù hợp ý câu phát biểu.

  • (B) nội dung không phù hợp ý câu phát biểu.

Question 30

M-Cn Chính xác thì nhà ăn của nhân viên nằm ở đâu?

W-Br (A) Có một báo cáo nghiên cứu mới.

(B) Bây giờ tôi đang đi ăn trưa.

(C) Đây là bảng ID của bạn.

Loại trừ phương án sai:

  • (A) nội dung không phù hợp ý hỏi.

  • (C) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "ID badge" liên quan đến từ "employee" trong câu hỏi nhưng nội dung cả câu không phù hợp ý hỏi. Thông tin về “bảng ID” không trả lời được cho câu “nhà ăn của nhân viên nằm ở đâu”.

Question 31

W-Am Bạn sẽ gặp khách hàng vào thứ Năm phải không?

M-Cn (A) Phần mềm của chúng tôi được cập nhật vào thứ Tư hàng tuần.

(B) Đó là thực đơn toàn đồ chay, không có thịt.

(C) Hợp đồng đó đã được ký kết.

Loại trừ phương án sai:

  • (A) Phương án bẫy. Phương án chứa từ "Wednesday" liên quan đến từ "Thursday" trong câu hỏi nhưng nội dung cả câu không phù hợp ý hỏi. Thông tin về “Phần mềm của chúng tôi được cập nhật” không trả lời được cho câu “sẽ gặp khách hàng vào thứ Năm”.

  • (B) Phương án bẫy. Phương án sử dụng từ “meat”, có phát âm gần giống với từ “meeting” trong câu hỏi, nhưng nội dung không phù hợp với ý hỏi.

Trên đây là giải thích đáp án chi tiết và các hướng dẫn giải đề tốc độ cho đề ETS 2023 Test 8 Part 2, do TOEIC Guru tại ZIM biên soạn. Để có sự chuẩn bị tốt hơn cho phần thi TOEIC Part 2, người học có thể mua sách TOEIC UP Part 2 hoặc tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh luyện thi TOEIC, được vận hành bởi các High Achievers.

Xem tiếp: ETS 2023 Test 8 Part 3 - Đáp án và giải thích chi tiết.

Người học cần chứng chỉ TOEIC gấp để tốt nghiệp, bổ sung hồ sơ tuyển dụng hay cơ hội thăng tiến. Tham khảo khóa học luyện thi TOEIC cấp tốc đạt điểm cao trong thời gian ngắn.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu