ETS 2024 Test 2 Part 1 - Đáp án và giải thích chi tiết

Bài viết cung cấp đáp án cho đề ETS 2024 Test 2 Part 1 và giải thích chi tiết lý do chọn đáp án đó bằng cách loại trừ các phương án sai và nhận diện các phương án nhiễu để tránh “sập bẫy” trong bài nghe. Bài viết này là một phần của cụm bài viết giải đề ETS 2024 được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM.
Lê Thị Mỹ Duyên
26/02/2024
ets 2024 test 2 part 1 dap an va giai thich chi tiet

Đáp án

Question

Đáp án

1

A

2

B

3

C

4

D

5

C

6

D

Giải thích đáp án đề ETS 2024 Test 2 Part 1

Question 1 (M-cn)

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (B) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - ”pressing a button” (nhấn nút). Phương án bẫy - các đối tượng như người phụ nữ và cái máy đều xuất hiện trong tranh, tuy nhiên người phụ nữ không có nhấn nút trên chiếc máy.

 • Loại (C) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - “gripping the handle of a drawer” (nắm chặt tay cầm của ngăn kéo). Phương án bẫy - các đối tượng như người phụ nữ và ngăn kéo đều xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có sự tương tác giữa hai đối tượng này.

 • Loại (D) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - “tacking a notice onto the wall” (dán một thông báo lên tường).

Question 2 (W-Am)

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh - “Some window shutters are being replaced.” (Một số cửa chớp đang được thay thế.). Phương án bẫy- Có sự xuất hiện của cửa chớp trong tranh nhưng không có ai đang thực hiện hành động thay thế.

 • Loại (C) vì chứa đối tượng không xuất hiện trong tranh - “An outdoor table” (Một chiếc bàn ngoài trời)

 • Loại (D) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh - “Some wooden boards are being painted.” (Một số tấm gỗ đang được sơn.) Phương án bẫy- Có sự xuất hiện của các tấm gỗ trong tranh nhưng không có ai đang thực hiện hành động sơn chúng.

Tham khảo thêm: Sách TOEIC UP Part 1 - Chiến lược làm bài TOEIC Part 1

Question 3 (M-Cn)

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh - “Some utensils have been discarded in a bin.” (Một số đồ dùng bị bỏ vào thùng rác.)

 • Loại (B) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh - “Some bottles are being emptied into a sink.” (Một số chai đang được đổ vào bồn rửa.). Phương án bẫy- Có sự xuất hiện của một vài cái chai trong tranh nhưng không có ai đang đổ chúng vào bồn rửa.

 • Loại (D) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh - “ Some drawers have been left open.” (Một số ngăn kéo đã bị mở.). Phương án bẫy- Có sự xuất hiện của những ngăn kéo trong tranh nhưng chúng đang trong trạng thái đóng kín.

Question 4 (W-Am)

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh - “A man is chopping some wood into pieces.” (Một người đàn ông đang chặt gỗ thành từng mảnh.). Phương án bẫy - các đối tượng như người đàn ông và gỗ đều xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có sự tương tác giữa hai đối tượng này.

 • Loại (B) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh - “Leaves are scattered across the grass.” (Lá nằm rải rác trên bãi cỏ). Phương án bẫy - các đối tượng như lá và bãi cỏ đều xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có chiếc lá nào đang nằm trên bãi cỏ.

 • Loại (C) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh - “A man is closing a window.” (Một người đàn ông đang đóng cửa sổ.). Phương án bẫy - các đối tượng như người đàn ông và cửa sổ đều xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có sự tương tác giữa hai đối tượng này.

Question 5 (W-Br)

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa đối tượng không có trong tranh - “lobby” (sảnh). Phương án bẫy - một số người đang đứng trong tranh, tuy nhiên họ không xếp hàng và nơi họ đang đứng không phải ở sảnh.

 • Loại (B) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh - “Items are being loaded into shopping bags.” (Các mặt hàng đang được chất vào túi mua sắm). Phương án bẫy - các đối tượng như mặt hàng và túi mua sắm đều xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có ai đang chất hàng vào trong túi mua sắm cả.

 • Loại (D) vì chứa đối tượng không có trong tranh - “A worker” (Một người công nhân). Phương án bẫy - có sự xuất hiện của mái che trong tranh, tuy nhiên không có ai đang dựng chúng lên cả.

Question 6 (W-Am)

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa đối tượng không có trong tranh - “escalator” (thang cuốn). Phương án bẫy - có sự xuất hiện của những chiếc hành lý trong tranh nhưng chúng không được xếp cạnh thang cuốn.

 • Loại (B) vì chứa đối tượng không có trong tranh - “a shuttle bus” (xe đưa đón). Phương án bẫy - có sự xuất hiện của những chiếc va li trong tranh nhưng không có cái nào đang được nâng lên xe đưa đón.

 • Loại (C) vì chứa đối tượng không có trong tranh - “a shop window” (cửa kính bày hàng). Phương án bẫy - có sự xuất hiện của những chiếc va li trong tranh nhưng chúng không được trưng bày trong cửa kính bày hàng.

Tổng kết

Trên đây là giải thích đáp án cách xác định đáp án đề ETS 2024 Test 2 Part 1. Để có sự chuẩn bị tốt hơn cho phần thi TOEIC Part 1, người học có thể luyện tập và làm chủ các chiến lược làm bài với khóa luyện đề TOEIC nâng cao hoặc tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh luyện thi TOEIC, được vận hành bởi các High Achievers.

Xem tiếp: ETS 2024 Test 2 Part 2 - Đáp án và giải thihcs chi tiết.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho thí sinh các phân tích kèm giải thích chi tiết đáp án của từng câu hỏi có trong đề thi ETS 2024 Test 2 Part 1.

Bạn muốn biết mình đang ở mức độ nào trong thang điểm TOEIC hay cần làm quen với bài thi TOEIC để vững vàng tâm lý trước ngày thi chính thức? Hãy đăng ký thi thử TOEIC để trải nghiệm ngay hôm nay!

Trần Xuân Đạo

Đã kiểm duyệt nội dung
• Là cử nhân loại giỏi chuyên ngành sư phạm tiếng Anh, điểm IELTS 8.0 ở cả hai lần thi • Hiện là giảng viên IELTS toàn thời gian tại ZIM Academy. • Triết lý giáo dục của tôi là ai cũng có thể học tiếng Anh, chỉ cần cố gắng và có phương pháp học tập phù hợp. • Tôi từng được đánh giá là "mất gốc" tiếng Anh ngày còn đi học phổ thông. Tuy nhiên, khi được tiếp cận với nhiều phương pháp giáo dục khác nhau và chọn được cách học phù hợp, tôi dần trở nên yêu thích tiếng Anh và từ đó dần cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833