ETS 2024 Test 3 Part 1 - Đáp án và giải thích chi tiết

Bài viết đưa ra đáp án và lời giải cụ thể cho ETS 2024 Test 3 Part 1 - Listening, cung cấp bản dịch bài nghe, đặc điểm đáp án và từ vựng cần lưu ý.
Trà My
28/02/2024
ets 2024 test 3 part 1 dap an va giai thich chi tiet

Bài viết cung cấp đáp án cho đề ETS 2024 Test 3 Part 1 và giải thích tại sao chọn đáp án đó bằng cách loại trừ các phương án sai và nhận diện các phương án nhiễu để tránh việc chọn sai đáp án trong bài nghe. Bài viết này là một phần của cụm bài viết đáp án ETS 2024 được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM. Bài giải ETS 2024 Test 3 Part 1 sẽ giúp thí sinh định hướng cách làm và hiểu được phương pháp đưa ra đáp án.

Đáp án

1. D

2. C

3. D

4. B

5. B

6. D

Giải thích đáp án đề ETS 2024 Test 3 Listening Part 1

Question 1

(A) Cô ấy đang lau chùi lò nướng.

(B) Cô ấy đang di chuyển một cái nồi.

(C) Cô ấy đang mở tủ.

(D) Cô ấy đang cầm một chiếc khăn.

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – "cleaning an oven" (lau chùi lò nướng). Phương án bẫy – các đối tượng như người phụ nữ và chiếc lò nướng đều xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có sự tương tác giữa hai đối tượng này.

 • Loại (B) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – "moving a pot" (di chuyển một cái nồi). Phương án bẫy – các đối tượng như người phụ nữ và cái nồi đều xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có sự tương tác giữa hai đối tượng này.

 • Loại (C) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – "opening a cabinet" (mở tủ). Phương án bẫy – các đối tượng như người phụ nữ và cái tủ (bếp) đều xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có sự tương tác giữa hai đối tượng này.

Question 2

(A) Họ đang bỏ rác vào túi.

(B) Họ đang cởi áo khoác.

(C) Họ đang đối mặt với một chiếc kệ.

(D) Họ đang sơn một căn phòng.

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – "putting trash in a bag" (bỏ rác vào túi). 

 • Loại (B) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – "taking off their jackets" (cởi áo khoác). Phương án bẫy – hai người trong tranh vẫn mặc áo khoác mà không có hành động cởi. 

 • Loại (D) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – "painting a room" (sơn một căn phòng). 

Tìm hiểu thêm:

Question 3

(A) Một trong những người đàn ông đang cởi mũ của mình.

(B) Một hàng khách hàng kéo dài ra cửa.

(C) Một số công nhân đang lắp đặt một biển báo.

(D) Các nhạc sĩ đã tập hợp thành một vòng tròn.

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "one of the men is removing his hat" (một trong những người đàn ông đang cởi mũ của mình). Phương án bẫy – có một vài người đàn ông đội mũ, nhưng không ai trong số họ đang cởi mũ ra.

 • Loại (B) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "a line of customers extends out a door" (một hàng khách hàng kéo dài ra cửa).

 • Loại (C) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "some workers are installing a sign" (một số công nhân đang lắp đặt một biển báo).

Question 4

(A) Một số dụng cụ đã được để trên ghế.

(B) Một số bộ công cụ đã được chuẩn bị sẵn.

(C) Một tách cà phê đã đổ.

(D) Một chân bàn đang được sửa chữa.

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "some tools have been left on a chair" (một số dụng cụ đã được để trên ghế). Phương án bẫy – trong tranh có các dụng cụ được để trên bàn, không phải trên ghế.

 • Loại (C) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "a cup of coffee has spilled" (một tách cà phê đã đổ). Phương án bẫy – tách cà phê xuất hiện trong tranh đang được đóng nắp và không bị đổ.

 • Loại (D) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "a table leg is being repaired" (một chân bàn đang được sửa chữa). Phương án bẫy – trong tranh có hình ảnh chân bàn trong tình trạng nguyện vẹn, thay vì đang được sửa chữa.

Question 5

(A) Một lan can đang được dỡ bỏ.

(B) Một mái nhà đang được xây dựng.

(C) Một số công nhân đang mang thang.

(D) Một số công nhân đang cầm những tấm kim loại.

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "a railing is being removed" (một lan can đang được dỡ bỏ). Phương án bẫy – trong tranh có lan can nhưng chúng đang không được dỡ bỏ.

 • Loại (C) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – "carrying a ladder" (mang thang). Phương án bẫy – các đối tượng như công nhân và chiếc thang đều xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có sự tương tác giữa hai đối tượng này.

 • Loại (D) vì chứa đối tượng không có trong tranh – "sheets of metal" (những tấm kim loại).

Question 6

(A) Một cái thang được tựa vào một cái cây.

(B) Có những đống cành cây bị vứt bỏ trên cánh đồng.

(C) Những chiếc ghế dài bằng gỗ đã được sắp xếp thành hình tròn.

(D) Một kiến trúc bằng gỗ đã được xây dựng gần một số cây cối.

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh – "a ladder has been leaned against a tree" (một cái thang được tựa vào một cái cây). Phương án bẫy – cái thang trong tranh đang được đặt trên mặt đất, không phải tựa vào cái cây.

 • Loại (B) vì chứa đối tượng không có trong tranh – "piles of tree branches" (những đống cành cây).

 • Loại (C) vì chứa đối tượng không có trong tranh – "wooden benches" (những chiếc ghế dài bằng gỗ).

Xem tiếp: ETS 2024 Test 3 Part 2 - Đáp án và giải thích chi tiết

Tổng kết

Trên đây là giải thích đáp án chi tiết và các hướng dẫn giải đề tốc độ cho đề ETS 2024 Test 3 Part 1 do ZIM biên soạn. Nhằm giúp thí sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi TOEIC, ZIM hiện đang tổ chức chương trình thi thử TOEIC chuẩn thi thật, giúp đánh giá chính xác trình độ của thí sinh trên cả 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking.

Trần Ngọc Minh Luân

Đã kiểm duyệt nội dung

Tôi là Trần Ngọc Minh Luân hiện đang dạy học tại trung tâm anh ngữ ZIM. Tôi đã đạt chứng chỉ IELTS ở lần gần nhất là 7.5 overall, trong đó điểm Speaking của tôi đã đạt 8.0. Bên cạnh đó, tôi có gần 4 năm giảng dạy tiếng Anh nói chung, và hơn 1.5 năm dạy IELTS nói riêng. Ngoài việc giảng dạy, tôi còn tham gia đội R&D tại trung tâm. Công việc của tôi là đảm bảo chất lượng các bài viết học thuật được đăng tải lên website cùng với việc tổ chức và tham gia các dự án, hoạt động gnhieen cứu và phát triển sản phẩm như sách v.v.... Ngoài ra, tôi cũng điều phối một đội thực tập sinh thực hiện các dự án khác nhau cho trung tâm. Tôi luôn tin rằng để thành công trong việc học, người học nên có kỹ năng tự học tốt.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833