Giải đề và giải thích chi tiết Cambridge IELTS Reading Test 6-13

Việc sử dụng phối hợp hai tài liệu giúp bạn hiểu sâu hơn những câu trả hỏi trong bài, nắm bắt được Key chính trong từng câu hỏi, rút được kinh nghiệm làm bài cho mình để cải thiện kết quả phần thi Reading, một trong những phần thi không quá khó để thí sinh có thể nâng điểm trong kỳ thi IELTS.
ZIM Academy
27/02/2022
giai de va giai thich chi tiet cambridge ielts reading test 6 13

Giới thiệu bộ tài liệu IELTS Cambridge

IELTS CAMBRIDGE – bộ luyện đề được xuất bản hàng năm bởi Cambridge – tổ chức sáng lập IELTS. Tài liệu có độ khó sát nhất với độ khó của đề thi thật. Đây có thể xem là tài liệu luyện đề cần thiết với người học IELTS. Cambridge English IELTS được xuất bản vào tháng 5 hàng năm đến nay bộ sách bao gồm 15 quyển từ tập 1 đến tập 15 (mới phát hành tháng 5/2020), xuyên suốt bộ sách này học viên sẽ thấy sự biến đổi của đề thi IELTS qua từng năm cũng như nắm bắt được xu hướng ra đề mới nhất. Để đảm bảo hiệu quả của việc luyện thi ZIM khuyên bạn nên sử dụng bộ sách từ tập 7 đến tập 15 để ôn luyện đảm bảo hiệu quả ôn luyện chính xác với đề thi hiện tại.

Cấu trúc cơ bản của bộ sách bao gồm:

 1. 4 bài test với cấu trúc tương tự một đề thi IELTS thật, đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

 2. Các bài thi đều có đáp án ở cuối mỗi cuốn sách. Ngoài ra, với phần Nghe, người học có thể tham khảo đầy đủ transcript cho từng test.

 3. Riêng với hai kỹ năng Writing và Speaking, sách có bổ sung các câu trả lời mẫu. Đặc biệt với kỹ năng Viết, người học sẽ tham khảo được nhiều điều từ các bài viết được đánh giá cao và thậm chí là kinh nghiệm từ những bài viết với band điểm thấp.

 4. Sách có đầy đủ bản PDF và file nghe để người học có thể luyện thi IELTS hiệu quả nhất.

Ưu nhược điểm của IELTS Cambridge

Là một bộ sách ôn luyện kinh điển của kỳ thi IELTS, một số ưu điểm của bộ sách này như: 

 1. Được biên soạn và xuất bản bởi các chuyên gia về giáo dục ngôn ngữ hàng đầu của Cambridge. Do đó, chất lượng nội dung và tính chính xác của sách được hoàn toàn được đảm bảo.

 2. Bộ sách được cập nhật theo hàng năm. Dựa vào xu hướng ra đề mỗi năm, sách lại xuất bản thêm tập mới với những cập nhật mới nhất. Đây là một đặc điểm nổi bật giúp người học có thể cập nhật được những xu hướng thay đổi trong việc ra đề thi gần nhất qua đó có sự chuẩn bị phù hợp cho chính mình.

 3. Độ khó của đề thi trong sách được đánh giá rất tương đương với đề thi thật. Vì vậy, việc rèn luyện với bộ sách này cũng góp phần giúp người học đánh giá được năng lực thật của mình, dự trù điểm để có phương án học tập và rèn luyện phù hợp đảm bảo mục tiêu của mình. 

Tuy nhiên, nhược điểm lớn là bộ sách chỉ phù hợp với người học đã có nền tảng kiến thức tương đối về tiếng Anh do sách được thiết kế rất gần với bài thi thật, không hỗ trợ tốt đối với các bạn cần lấy lại căn bản hoặc có band điểm dưới 4.5. Vì là sách luyện đề, người dùng cần có nền tảng tiếng Anh nhất định mới nên sử dụng bộ sách này để học nhằm tránh tạo nên cảm giác không theo kịp, chán nản dễ từ bỏ việc chinh phục mục tiêu IELTS.

Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả IELTS Cambridge và Tài liệu giải thích chi tiết đáp án Cambridge IELTS Reading Test 6-13

 1. Bước 1: Làm phần thi Reading với thời gian tương tự như khi tham gia kỳ thi chính thức. Thông thường, phần thi Reading sẽ kéo dài khoảng 60 phút (bao gồm thời gian viết đáp án ra giấy). Tuy nhiên, khi luyện thi ở nhà, bạn nên căn chỉnh thời gian làm bài chỉ dao động từ 50 – 55 phút.

 2. Bước 2: Sau khi hoàn thành, kiểm tra lại kết quả theo đáp án cuối sách. Đánh dấu những lỗi sai.

 3. Bước 3: Dựa vào đáp án cuối sách, gạch chân phần trả lời cho những lỗi sai trong bài đọc. Tham khảo Tài liệu giải thích chi tiết đáp án IELTS CAMBRIDGE READING 6-13 ghi chú các lỗi, key mà mình đã bỏ qua trong quá trình làm bài trước đó.

 4. Bước 4: Đọc lại bài thi một lần nữa, ghi chú lại các từ vựng mới mà bạn đã gặp trong bài. Một tip nhỏ để ghi nhớ từ vựng là bên cạnh việc ghi nghĩa người học nên chú ý đến bối cảnh (context) mà từ đó được sử dụng trong câu, như vậy việc ghi nhớ sẽ hiệu quả hơn.

Việc sử dụng phối hợp hai tài liệu giúp bạn hiểu sâu hơn những câu trả hỏi trong bài, nắm bắt được Key chính trong từng câu hỏi, rút được kinh nghiệm làm bài cho mình để cải thiện kết quả phần thi Reading, một trong những phần thi không quá khó để thí sinh có thể nâng điểm trong kỳ thi IELTS.

ielts-cambridge-6-13-anh-minh-hoaKey & Explanation IELTS Cambridge 6 – 13

Download tài liệu Key & Explanation IELTS Cambridge 13 được xuất bản bởi Zim

Bạn có thể download tài liệu chính thức theo link dưới đây;

Download Key & Explanation IELTS Cambridge 13: DOWNLOAD

Bạn ước mơ du học, định cư, thăng tiến trong công việc hay đơn giản là muốn cải thiện khả năng tiếng Anh. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học luyện thi IELTS hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833