Mô phỏng phòng thi IELTS Speaking cùng chuyên gia IELTS 9.0 Speaking

IELTS Speaking là phần thi cuối cùng trong quá trình thi IELTS. Phần thi Speaking nhằm mục đích kiểm tra kĩ năng nói của các thí sinh. Đây là phần mà bạn sẽ nói chuyện trực tiếp với examiner khoảng từ 11 – 15 phút. Một bài Speaking test gồm 3 phần, hoàn thành xong 3 phần trong speaking đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn thành toàn bộ bài thi
ZIM Academy
04/02/2020
mo phong phong thi ielts speaking cung chuyen gia ielts 90 speaking

Phần thi Speaking nhằm mục đích kiểm trả khả năng thể hiện, truyền đạt ngôn ngữ của thí sinh. Đây là phần thi mà bạn sẽ nói chuyện trực tiếp với Ban Giám Khảo, khoảng từ 11 – 15 phút. Một bài Speaking test sẽ gồm 3 phần, 

Để giúp bạn học hình dung một cách chính xác buổi thi Speaking thực tế sẽ diễn ra như thế nào, Anh ngữ ZIM gửi tới bạn học Video mô phỏng bài thi IELTS Speaking giữa thầy Sam ZIM và thầy Toàn ZIM. Đồng thời, Video cung cấp những câu trả lời mẫu Band 9 và các “Vocab Ghi Điểm” cho các bạn tham khảo.
Phần 1: 

Thời gian: 3 – 5 phút

Đây là phần dễ nhất trong bài Speaking test, giám khảo sẽ hỏi bạn những chủ đề phổ biến như: nhà của bạn, gia đình, công việc, sở thích, và các lĩnh vực chủ đề quen thuộc tương tự. Mỗi một chủ đề sẽ bao gồm 4 câu hỏi, kéo dài khoảng 3- 5 phút. Ví dụ:

Can you tell me something about your job?

Do you enjoy your job?

Let’s talk about riding a bicycle. Do you know how to ride a bicycle?

Do you think that learning how to ride a bicycle is difficult?


Phần 2: 

Thời gian: 3 – 4 phút

Trong IELTS Speaking phần 2, bạn sẽ phải thể hiện quan điểm của mình về một chủ đề mà Ban Giám Khảo đưa ra. Đây là phần mà nhiều sĩ tử lo lắng nhất vì bạn sẽ chỉ có 2 phút để trình bày quan điểm của mình một cách liên tiếp, không do dự hay ngắt quãng. 

Bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị, kèm theo giấy và bút chì để liệt kê những Main Idea. Bước triển khai ý ra nháp vô cùng quan trọng, quyết định 70% sự logic và mạch lạc trong bài nói của bạn 

Bên cạnh đó, IELTS SHARE đã biên soạn bộ forecast 30 chủ đề xuất hiện trong IELTS Speaking Quý I, giúp cho bạn học có được sự chuẩn bị kĩ càng nhất trong phần thi này.

Ví dụ: Describe something you enjoy doing with an old person in your family.


Phần 3:

Thời gian: 

Trong phần cuối cùng của thi nói IELTS giám khảo sẽ có một cuộc thảo luận với bạn về một số vấn đề liên quan đến các chủ đề mà bạn nói trong phần 2. Các câu hỏi trong phần này có tính chất trừu tượng hơn và khó khăn hơn so với các câu hỏi trong phần một và hai.


Đó là một cuộc thảo luận hai chiều nhưng bạn vẫn sẽ phải dẫn dắt hầu hết cuộc hội thoại.

Trong phần cuối cùng này, giám khảo sẽ có một cuộc thảo luận với bạn về một số vấn đề, quan điểm liên quan tới chủ đề mà bạn đã đề cập ở phần 2. Các câu hỏi ở phần này sẽ mang nhiều tính ẩn dụ, trừu tượng và sâu sắc hơn những phần trước. 

Ví dụ:

How much time should parents spend with their children everyday?

Do young people like to live with old people in your country? 


Xem thêm phương pháp học nâng điểm Speaking TẠI ĐÂY

Xem thêm các bài mẫu Speaking BAND 8 TẠI ĐÂY

Xem thêm những từ vựng Ghi Điểm trong IELTS Speaking TẠI ĐÂY

Bạn ước mơ du học, định cư, thăng tiến trong công việc hay đơn giản là muốn cải thiện khả năng tiếng Anh. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học luyện thi IELTS hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833