Communication and Culture - Unit 7 - Tiếng Anh 12 Sách mới (Trang 26 -27 tập 2)

Bài viết cung cấp đáp án chính xác kèm giải thích chi tiết bài tập Unit 7: Communication and Culture - Tiếng Anh lớp 12 Sách mới (Trang 26 -27 tập 2). Nội dung được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM để giúp học sinh nắm vững kiến thức và học tập hiệu quả môn Tiếng Anh 12 Unit 7.
Nguyễn Ngọc Sơn Nhi
26/08/2023
communication and culture unit 7 tieng anh 12 sach moi trang 26 27 tap 2

Communication

Listen to a conversation between Linh and Nam. Circle the correct letters to complete the sentences.

1. Linh and Nam are talking about a ________.

A. science project

B. science-fiction film

C. science-fiction scientist

  • Đáp án: B

  • Từ khóa câu hỏi: Linh and Nam, talking about

  • Vị trí đáp án: 'Can you recommend an interesting science-fiction film about artificial intelligence?'

  • Giải thích: Linh nói với Nam về việc giới thiệu một bộ phim khoa học viễn tưởng thú vị về trí tuệ nhân tạo (science-fiction film)

2. Linh has already seen ________.

A. Skynet

B. The Terminator

C. A.I.

  • Đáp án: C

  • Từ khóa câu hỏi: Linh, already seen

  • Vị trí đáp án:

Nam: 'Have you seen the film A.I.?'

Linh: 'Yes, that was a great film. I saw it last month.

  • Giải thích: Khi Nam hỏi rằng đã xem phim A.I chưa, Linh nói rằng đã xem bộ phim đó tháng trước

3. The first film Nam recommends is rated ________.

A. 10/20

B. 8/9

C. 9/10

  • Đáp án: C

  • Từ khóa câu hỏi: The first film, Nam, recommends, rated

  • Vị trí đáp án: Nam: 'It was rated 9 out of 10.'

  • Giải thích: Nam đánh giá (rated) bộ phim 9 trên 10 điểm (9 out of 10 = 9/10)

4. Skynet evolves from ________.

A. The Terminator

B. The Internet

C. Sara Connor

  • Đáp án: B

  • Từ khóa câu hỏi: Skynet, evolves from

  • Vị trí đáp án: 'The Internet evolves into a powerful A.I., Skynet'.

  • Giải thích: Bài audio có đưa thông tin Internet phát triển (evolves from ~ evolves into) thành AI, Skyne

5. Sarah Connor's ________ saves the world from destruction.

A. best friend

B. future son

C. A.I. robot

  • Đáp án: B

  • Từ khóa câu hỏi: Sarah Connor's, saves the world, destruction

  • Vị trí đáp án: 'She's the woman who gives birth to the man who will defeat Skynet, and save humans from extinction in the future.'

  • Giải thích: Bài đưa thông tin rằng Sarah Connors sinh ra người đàn ông sẽ đánh bại Skynet và cứu loài người khỏi sự tuyệt chủng trong tương lai.

Culture

Read a text about people's different attitudes towards intelligent machines. Answer the questions that follow.

1. What is the purpose of the surveys on people's attitudes towards robots?

  • Đáp án: To help robot designers and developers to imagine the roadmap for their future development.

  • Từ khóa câu hỏi: What, purpose, surveys, people's attitudes towards robots

  • Vị trí thông tin: 'In order to help robot designers and developers to imagine a roadmap for their development in the future, there have been surveys conducted in many countries to study people's attitudes towards robots, with a particular focus on domestic use.'

  • Giải thích: Bài đọc đưa thông tin, Để giúp các nhà thiết kế và phát triển robot hình dung ra lộ trình phát triển của chúng trong tương lai, đã có nhiều cuộc khảo sát được thực hiện ở nhiều quốc gia để nghiên cứu thái độ của mọi người đối với rô bốt, đặc biệt tập trung vào mục đích sử dụng trong gia đình.

2. What do people having positive attitudes towards robots think about them?

  • Đáp án: A lot of people think they are small domestic machines that can be controlled. A few want robots to be friends that can speak and communicate with them.

  • Từ khóa câu hỏi: What, people, positive attitudes, towards robots, think about them?

  • Vị trí thông tin: 'Globally, the results show that a large proportion of people in the surveys have a positive attitude towards the idea of having intelligent service robots as small 'domestic machines' ... A few want robots to be more like friends and have human-like abilities such as the ability to speak and communicate with them.'

  • Giải thích: Bài đọc đưa thông tin, Trên toàn cầu, kết quả cho thấy một tỷ lệ lớn người dân trong các cuộc khảo sát có thái độ tích cực đối với ý tưởng coi rô bốt dịch vụ thông minh là 'máy gia đình' nhỏ ... Một số ít muốn rô bốt giống bạn bè hơn và có khả năng giống con người chẳng hạn như khả năng nói và giao tiếp với họ

3. What work do most people not want to assign to robots?

  • Đáp án: People don't want robots to look after children or animals.

  • Từ khóa câu hỏi: What work, most people, not wan, assign to robots?

  • Vị trí thông tin: 'However, these people do not want robots to have human appearance or to substitute humans in child or animal care because they regard these tasks as unsuitable for machines.'

  • Giải thích: Bài đọc đưa thông tin, Tuy nhiên, những người này không muốn robot mang hình dáng con người hoặc thay thế con người trong việc chăm sóc trẻ em hoặc động vật vì họ cho rằng những nhiệm vụ này không phù hợp với máy móc.

4. Why are some people afraid of robots?

  • Đáp án: Because they fear that malfunctioning robots could be harmful and dangerous, and humans might lose control over them.

  • Từ khóa câu hỏi: Why, some people, afraid of robots

  • Vị trí thông tin: 'They fear that machine malfunction could lead to harmful and dangerous consequences. The biggest fear is that humans might lose control over robots.'

  • Giải thích: Bài đọc đưa thông tin, Họ sợ rằng sự cố máy móc có thể dẫn đến những hậu quả tai hại và nguy hiểm. Nỗi sợ hãi lớn nhất là con người có thể mất kiểm soát đối với robot.

5. Are you afraid of robots? Why?/Why not?

  • Đáp án: No, I'm not afraid of robots. They are tools programmed by humans, lacking emotions and consciousness. Their potential benefits, like increased productivity and safety, outweigh concerns. Responsible development and oversight can address any challenges, making them valuable assets rather than sources of fear.

Từ khóa câu hỏi: you afraid of robots, Why.

Trên đây là toàn bộ đáp án và giải thích chi tiết bài tập SGK Tiếng Anh 12 Unit 7: Communication and culture. Thông qua bài viết trên, Anh ngữ ZIM hy vọng rằng học sinh sẽ tự tin học tập tốt với môn Tiếng Anh 12 Sách mới.

Ngoài ra, Anh ngữ ZIM hiện đang tổ chức các khóa luyện thi IELTS với chương trình được xây dựng dựa trên sự phối hợp của 4 khía cạnh: Ngôn ngữ - Tư duy - Kiến thức - Chiến lược, giúp học sinh THPT chinh phục bài thi IELTS, phát triển kiến thức xã hội và tự tin sử dụng tiếng Anh.


Học sinh được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, chữa bài tập trên diễn đàn ZIM Helper bởi các Giảng viên chuyên môn đang giảng dạy tại ZIM.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thảo

Xem tiếp: Soạn tiếng Anh 12 Unit 7 looking back

Đinh Huỳnh Quế Dung

Đã kiểm duyệt nội dung

Trình độ tiếng Anh hiện tại. IELTS 8.5.

Tôi tên là Đinh Huỳnh Quế Dung. Tôi là một giáo viên tiếng anh với 2 năm kinh nghiệm tutor tại trường Daemen College (2/2019 - 3/2020), hơn 2 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh giao tiếp và IELTS. Hiện tại, tôi đang theo học chương Trình Thạc sĩ ngôn ngữ học chuyên về phương pháp giảng dạy tiếng Anh với trường Đại học Benedictine, Hoa Kỳ. Tôi đã bắt đầu luyện và học IELTS từ khi tôi học cấp 3 và đạt 8.5 ở 2 lần thi gần đạy nhất: thi năm 8/2020 (Overall: 8.5, L,R: 8.5, S: 9, W: 7.5) và thi 8/2022 (Overall: 8.5, L: 9, R: 8.5, W: 7.5, S:8). Tôi hiện đang tham gia dự án viết đề IELTS cho các bài thi thử và sách, nghiên cứu và duyệt bài học thuật, cho trung tâm.

Tôi nghĩ tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến và có nhiều tính ứng dụng trong thế giới hiện nay. Ngoại trừ những lợi ích cho não bộ khi biết hai ngôn ngữ trở lên, tiếng Anh còn mở ra nhiều cánh cửa cho học sinh và người học, như cơ hội du học, đi du lịch nhiều nước, đọc được tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau, cơ hội đào tạo ngắn hạn ở nước ngoài, làm việc cho công ty quốc tế, định cư, v.v. Vì vậy, tôi nghĩ sứ mệnh lâu dài của tôi là giúp được càng nhiều người giao tiếp thuần thục được bằng tiếng Anh càng tốt và có thể đạt được những cơ hội này.

"Education is the most powerful weapon which you can use to change the world” - Nelson Mandela

Tiếng Anh không đơn giản chỉ là một ngôn ngữ, mà nó còn có thể cho bạn chìa khoá dẫn đến tri thức và giáo dục, và còn là một công cụ mạnh mẽ có giúp bạn thay đổi thế giới.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833