Bằng TOEIC có giá trị bao lâu? Các mốc thời gian cần lưu ý

Bằng TOEIC có giá trị bao lâu là câu hỏi thường gặp của mọi thí sinh khi đăng ký dự thi. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về thời hạn sử dụng của bằng TOEIC và các mốc thời gian cần biết khi thi TOEIC.
Huỳnh Kim Ngân
26/07/2022
bang toeic co gia tri bao lau cac moc thoi gian can luu y

Bằng TOEIC có giá trị bao lâu? Các mốc thời gian cần lưu ý khi tham gia thi TOEIC? Hiện tại TOEIC là một bài thi được hơn 150 quốc gia và hơn 14.000 tổ chức trên thế giới sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng Tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Nhiều thí sinh chọn lựa TOEIC là chứng chỉ chứng minh cho năng lực sử dụng ngoại ngữ của mình. Thí sinh sau khi sở hữu chứng chỉ TOEIC có thể gia tăng cơ hội tuyển dụng, nâng cấp bản thân hoặc để đáp ứng nhu cầu của một vị trí công tác mới. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin để giải đáp cho những thắc mắc nêu trên.

Key takeaways

  • Bằng TOEIC có giá trị bao lâu? Câu trả lời là 2 năm kể từ ngày dự thi.

  • Kết quả thi TOEIC được giới hạn nhằm đảm bảo tính chính xác của kết quả thi và khuyến khích thí sinh tiếp tục phát triển năng lực sử dụng tiếng Anh.

Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu ? Các mốc thời gian cần biết khi thi TOEIC

Sau đây là các mốc thời gian cần lưu ý khi thi TOEIC:

Chứng chỉ TOEIC có thời hạn bao lâu? 

Theo IIG - đơn vị tổ chức và chịu trách nhiệm chấm thi chứng chỉ TOEIC, thời hạn bằng toeic sẽ có giá trị trong thời gian 02 năm kể từ ngày thi.

Xem thêm:

  1. TOEIC là gì

  2. Lệ phí thi TOEIC

  3. Đăng kí Thi TOEIC ở đâu

  4. Cấu trúc đề thi TOEIC

Thời hạn phúc khảo bài thi TOEIC

Nếu thí sinh không hài lòng với kết quả nhận được sau khi thi, thí sinh có quyền yêu cầu phúc khảo lại bài thi trong thời gian 6 tháng kể từ ngày dự thi. 

Lưu ý: Thí sinh sẽ không phải chịu bất kỳ chi phí nào nếu như có sự khác biệt giữa kết quả lần đầu thi và sau khi phúc khảo. Ngược lại, nếu điểm số giám khảo đưa ra lần hai vẫn giống như lần đầu, thí sinh sẽ phải chịu thêm phí phúc khảo.

Thời gian dự thi lần kế tiếp

Nếu như đối với chứng chỉ IELTS thì ngày dự thi tiếp theo phải cách ngày thi gần nhất là 90 ngày, thì đối với bài thi TOEIC, thí sinh được phép thi lại trong 5 ngày làm việc tiếp theo. 

Ví dụ: Thí sinh A thi TOEIC lần 1 vào thứ sáu ngày 15/07/2022, lần thi tiếp theo hợp lệ của thí sinh này là thứ sáu của tuần tiếp theo ngày 22/07/2022 (không tính thứ bảy và chủ nhật).

Thời gian bộ phận khảo thí lưu giữ kết quả thi

Để cung cấp thông tin kết quả của thí sinh cho cá nhân hoặc tổ chức nào đó, bộ phận tổ chức kỳ thi sẽ giữ kết quả tối đa 2 năm kể từ ngày dự thi. 

Thời gian nhận kết quả thi

Với các văn phòng tại Hà Nội thì sau 5 ngày làm việc hành chính kể từ ngày thi, thí sinh sẽ nhận được kết quả thi TOEIC, còn với văn phòng tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, các thí sinh sẽ được báo điểm sau 7 ngày.

Để nhận được giấy báo điểm, các thí sinh cần phải tới văn phòng thi tại IIG và xuất trình bản gốc giấy đăng ký dự thi cùng với chứng minh thư hoặc hộ chiếu.

Tại sao bằng TOEIC có giá trị 2 năm?

Cũng như những bằng cấp và chứng chỉ đánh giá trình độ và năng lực sử dụng Tiếng Anh trên thế giới như IELTS, TOEFL, bằng TOEIC có giá trị là 2 năm kể từ ngày thi. 

Theo ETS (Educational Testing Service - tổ chức đánh giá và tổ chức các kỳ thi tiếng Anh quốc tế), kỹ năng sử dụng một ngoại ngữ có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực tùy thuộc vào sự gắn bó của người học với ngôn ngữ đó. Các trường hợp có thể kể đến như: người học tiếp tục tham gia những khóa học chuyên sâu hơn về ngôn ngữ, tiếp tục duy trì sử dụng ngôn ngữ hoặc dừng việc học ngôn ngữ.

Theo nghiên cứu của hai tác giả Donald E. Powers and Venessa Lall, 2 năm là khung thời gian bảo đảm cho kết quả đánh giá năng lực sử dụng ngoại ngữ của người học. Điều này khuyến khích thí sinh dự thi sẽ tiếp tục trau dồi kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ của mình sau khi họ thực hiện bài thi. 

Vì vậy, hầu hết các tổ chức khảo thí và tổ chức thực hiện các bài thi đánh giá khả năng sử dụng ngoại ngữ của người học đều đề ra mức thời hạn này. Việc này cũng đồng nghĩa kết quả thi sẽ chỉ phản ánh chính xác nhất trong khoảng thời gian 2 năm này. Sau 2 năm, thí sinh sẽ phải thực hiện lại bài thi mới nếu muốn đảm bảo kết quả cho ra là chính xác nhất.

Sau khoảng thời gian này thí sinh nên làm gì?

Như đã nêu trên, khả năng sử dụng ngoại ngữ của người học sẽ có thể thay đổi theo thời gian và giá trị của các chứng chỉ sẽ có hạn mức. Vì vậy, sau khi đạt được những thành tựu trong việc học ngoại ngữ, các thí sinh nên tiếp tục duy trì việc học tiếng Anh trong đời sống và công việc. 

Tổng kết

Bài viết trên đây đã cung cấp cho thí sinh câu trả lời cho câu hỏi “bằng TOEIC có giá trị bao lâu?” và các thông tin về thời gian cần biết sau khi thi TOEIC. Hy vọng thông qua bài viết này, các thí sinh đã nắm rõ các dữ kiện cần biết về kỳ thi TOEIC.

Sau khi có chứng chỉ TOEIC, thí sinh có thể tự tin sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc trên trường quốc tế. Tuy vậy, để đảm bảo được kết quả thi phản ánh một cách chính xác năng lực, thí sinh cần duy trì sử dụng và tiếp tục mài dũa kỹ năng sử dụng Tiếng Anh của mình.

Tài liệu tham khảo:

https://iigvietnam.com/cach-dang-ky-thi/

https://iigvietnam.com/dia-diem-thi/

Người học cần chứng chỉ TOEIC gấp để tốt nghiệp, bổ sung hồ sơ tuyển dụng hay cơ hội thăng tiến. Tham khảo khóa học luyện thi TOEIC cấp tốc đạt điểm cao trong thời gian ngắn.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu
rity