California State University, Fullerton – top 3 trường công lập tốt nhất Hoa Kỳ

California State University, Fullerton là trường đại học nổi bật với xếp hạng 9 năm liên tục nằm trong danh sách trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất.
ZIM Academy
07/09/2020
california state university fullerton top 3 truong cong lap tot nhat hoa ky

California State University, Fullerton là trường đại học nổi bật với xếp hạng 9 năm liên tục nằm trong danh sách trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất. Trường tọa lạc ở khu vực có nhiều doanh nghiệp đa quốc gia có tiếng, dẫn đầu thế giới về nền công nghiệp dịch vụ du lịch và giải trí.

Giới thiệu chung

Địa chỉ và website trường

Lịch sử của trường

Năm 1957, Orange County State College trở thành trường cao đẳng thứ 12 của bang California, được cơ quan lập pháp của bang ủy quyền như một cơ sở cấp bằng. Vào năm tiếp theo sau đó, một địa điểm đã được chỉ định để thành lập trường ở phía đông bắc Fullerton.

Khuôn viên trường chính thức được mua vào năm 1959. Đây cũng là năm mà Tiến sĩ William B. Langsdorf được bổ nhiệm làm chủ tịch sáng lập của trường.

Các lớp học đầu tiên bắt đầu vào tháng 9 năm 1959 với 452 học sinh. Tháng 7 năm 1962, tên trường được đổi thành Orange State College. Năm 1964, trường đổi tên thành California State College tại Fullerton. Đến tháng 6 năm 1972, trường chính thức lấy tên California State University, Fullerton như ngày nay.

Các đặc điểm nổi bật của trường

Vị trí địa lý

California State University, Fullerton có vị trí tọa lạc tại Fullerton – một thành phố thuộc quận Orange. Đây là thành phố có dân số khoảng 125.000, cách Los Angeles 30 dặm về phía Đông Nam và cách San Diego 90 dặm về phía Bắc.

Quận Orange một trong những khu vực có nền công nghệ hiện đại và nền văn hóa đặc trưng của Los Angeles, nơi thích hợp để trải nghiệm cuộc sống đầy thú vị ở Nam California.

Kinh nghiệm học tập 

Bên cạnh những tiện nghi được trang bị phục vụ cho việc học và sinh hoạt của sinh viên, trường cũng có hệ thống phương tiện, tổ chức và các dịch vụ khác như Hội sinh viên Titan, Trung tâm Giải trí Titan, khu hỗ trợ việc làm – tư vấn nghề nghiệp, dạy kèm, y tế, hoạt động xã hội, …

Những phương tiện di chuyển trong trường vào ban đêm, điện thoại khẩn cấp, đội ngũ bảo vệ và tuần tra 24/24 được nhà trường đầu tư, áp dụng.

Tất cả các cơ sở vật chất sinh viên có thể sử dụng đều được chi trả trong học phí. Sinh viên luôn được các giáo sư tại trường tạo điều kiện để phát huy hết tiềm năng, không chỉ qua bài giảng, những hướng dẫn trên lớp học mà còn từ việc cung cấp tài liệu tham khảo và gợi ý việc làm thực tế ở nhiều công ty.

Cơ sở vật chất 

Trường được trang bị hệ thống cơ sở vật chất đầy tiện nghi. Có 29 khi nhà đầy đủ thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu và giải trí của sinh viên. Điển hình là thư viện có diện tích lớn với hơn 1,9 triệu đầu sách nổi bật và khu vực máy tính.

Ngoài ra, trường cũng có khu ký túc xá riêng biệt, khu giải trí gồm khu leo núi nhân tạo, phòng gym, hồ bơi, sân bóng rổ, phòng tập cardio, phòng đa năng, đường chạy, …

Hàng loạt giải đấu thể thao, hoạt động nghệ thuật được tổ chức vào mỗi năm, mang đến cơ hội cho sinh viên giao lưu và thể hiện tài năng của mình. 

Chất lượng giảng dạy 

Trường là một mô hình quốc gia mới nổi để hỗ trợ sự thành công của sinh viên thông qua những trải nghiệm giáo dục và ngoại khóa mang tính sáng tạo cao, bao gồm cả nghiên cứu hợp tác giữa giảng viên và sinh viên.

California State University, Fullerton là cơ sở hàng đầu của hệ thống các trường đại học tại bang California, đóng vai trò là trung tâm văn hóa và tri thức cho Nam California. Đây đồng thời là nơi tạo động lực thúc đẩy cho sự phát triển lực lượng lao động và kinh tế.

Ban quản lý trường luôn chú trọng đến những phương pháp thực hành, cách thức lập trình và những chính sách áp dụng trên phạm vi rộng. Trong đó, những tiêu chí được quan tâm bao gồm tính toàn diện, công bằng và văn minh cho một cộng đồng sinh viên đa dạng văn hóa. 

Trường luôn cố gắng đẩy mạnh sự phát triển đồng loạt và gắn bó với nhau, trong đó sinh viên, nhân viên và giảng viên đều có cơ hội thể hiện tài năng và tham gia vào những hoạt động tạo ra giá trị riêng cho bản thân, cộng đồng. Kể từ khi thành lập đến nay, California State University, Fullerton đã cấp bằng cho hơn 215.000 sinh viên tốt nghiệp.

Có nhiều sinh viên trường đã trở thành diễn viên, cầu thủ, … nổi tiếng như Kevin Costner, Cedric Ceballos, Gwen Stefani, … hoặc nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực như kinh doanh, nghệ thuật, giáo dục, … 

Xếp hạng 

 • Đứng thứ 3 trong danh sách Trường Công lập Hàng đầu và nằm trong số các trường đại học hàng đầu khu vực phía Tây, nơi cung cấp nhiều bằng đại học, chương trình thạc sĩ và một số chương trình tiến sĩ (Được xếp hạng bởi US News & World Report vào tháng 9 năm 2019).
 • Đứng thứ 2 trên toàn quốc về các bằng tú tài được trao cho các sinh viên có trình độ thấp, dựa trên dữ liệu từ Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (xếp hạng vào tháng 12 năm 2019).
 • Thuộc top 3% ““Best Colleges for Your Money” (tháng 8 năm 2019).
 • Thuộc top ba các trường đại học trong danh sách “Best Bang for the Buck: West” năm 2019 (xếp hạng bởi Washington Monthly vào tháng 8 năm 2019).

Các chương trình đào tạo

California State University, Fullerton hiện đang có hơn 55 ngành đào tạo Cử nhân và 50 ngành đào tạo cấp bậc sau Đại học (Cao học, Tiến sĩ). Những chương trình giảng dạy của trường đã được công nhận bởi Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Miền Tây, Ủy ban Cao đẳng và Đại học (WSCUC).

Một số ngành học phổ biến tại California State University, Fullerton bao gồm:

 • Chăm sóc Cá nhân
 • Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn và Du lịch
 • Giáo dục và Đào tạo
 • Luật
 • Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin
 • Thiết kế 
 • Nghệ thuật sáng tạo
 • Y tế – sức khỏe
 • Khoa học Xã hội và Truyền thông
 • Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản
 • Kinh doanh và Quản lý
 • Kiến trúc và Xây dựng
 • Kỹ thuật

Đặc biệt, trường đồng thời cung cấp chương trình dự bị MBA (Pre-MBA) dành cho những người muốn xây dựng kiến thức nền tảng và có bước chuẩn bị thật tốt cho chương trình MBA. Không chỉ vậy, trong một số trường hợp, sinh viên có thể đăng ký nhập học có điều kiện cho chương trình Thạc sĩ đối với những ngành như Khoa học máy tính, Kinh tế, Ngôn ngữ học, Kỹ thuật, Khoa học môi trường, … 

Điều kiện nhập học

Yêu cầu đầu vào 

Đại học

TOEFL (thi giấy) 500

TOEFL (iBT) 61

IELTS tối thiểu 5.5

PTE tối thiểu 43

Chương trình Thạc sĩ

TOEFL (trên giấy) 550

TOEFL (iBT) 80

IELTS 6.5

PTE 58

Chương trình MBA/ Thạc sĩ Kinh doanh

TOEFL (trên giấy) 570

TOEFL (iBT) 88 – 89

IELTS 7.0

PTE 65

Âm nhạc

TOEFL (trên giấy) 560

TOEFL (iBT) 83

IELTS 7.0

PTE 65

Chương trình TESOL

TOEFL 573

TOEFL (iBT) 89

IELTS 7.0

PTE 65

Học phí

Tùy vào từng chương trình, mức học phí là khác nhau, trung bình sẽ dao động khoảng $14,000 – $16,000 cho một năm. Tham khảo thông tin chi tiết về học phí tại website trường để nắm cụ thể hơn. 

Thời gian nhập học

Trường có 2 kỳ nhập học: tháng 1 và tháng 8. Do vậy, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ vào tháng 8 cho kỳ tháng 1 và tháng 11 cho kỳ tháng 8.

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833