Cleveland State University – Đại học công lập hàng đầu với cơ hội nghề nghiệp cao cho sinh viên quốc tế

Cleveland State University (CSU) là trường đại học công lập thuộc top 100 các trường đại học chất lượng trên thế giới. Được biết đến là điểm đến sáng giá dành cho sinh viên quốc tế với tỷ lệ sinh viên nước ngoài theo học lên đến 6,2% cùng với nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
ZIM Academy
11/10/2020
cleveland state university dai hoc cong lap hang dau voi co hoi nghe nghiep cao cho sinh vien quoc te

Giới thiệu chung

Địa chỉ: 2121 Euclid Ave, Cleveland, OH 44115, USA

Website: www.csuohio.edu

Lịch sử của trường

Cleveland State University (CSU) là trường đại học công lập thuộc top 100 các trường đại học chất lượng trên thế giới. Được biết đến là điểm đến sáng giá dành cho sinh viên quốc tế với tỷ lệ sinh viên nước ngoài theo học lên đến 6,2% cùng với nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Giáo dục công lập ở Cleveland lần đầu tiên được bắt đầu vào năm 1870 với các lớp học miễn phí. Cho đến năm 1964, bang Ohio chính thức thành lập một cao đẳng dành cho người đi làm từ các hoạt động giáo dục này và đặt tên lại là Đại học Bang Cleveland.

Các đặc điểm nổi bật của trường

Vị trí địa lý

Cleveland State University tọa lạc tại bang Ohio – nơi được xem là vị trí vô cùng sáng giá khi chỉ nằm gần hai thành phố vô cũng sôi động và phát triển bậc nhất Hoa Kỳ là New York và Chicago. Cleveland sở hữu cảnh quan thiên nhiên vô cùng thơ mộng và xinh đẹp với hồ lớn và những bãi biển thơ mộng, đồng thời cũng là nơi tập trung nhiều cơ sở hạ tầng tiên tiến hàng đầu: bệnh viện lớn, bảo tàng lớn,…

Tiểu bang Ohio là nơi có tốc độ phát triển kinh tế bậc nhất, rất quan tâm trong đầu tư về giáo dục, nghiên cứu, các lĩnh vực trí tuệ. Do đó, Ohio là nơi thu hút lượng sinh viên quốc tế đông đảo đến du học và nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Về khí hậu, Ohio có khí hậu khá đặc trưng và khác biệt với mùa hè có nhiệt độ cao, khi ấm áp khi lại nóng nực. Mùa đông của Ohio cũng diễn biến đa dạng khi ôn hòa khi rất lạnh thậm chí có thể xuống thấp ở mức -4 độ C. 

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp

Tọa lạc tại một trong những tiểu bang phát triển hàng đầu nước Mỹ, nhịp sống kinh tế tại Ohio vô cùng sôi động mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm ngay tại tiểu bang sau tốt nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp sản xuất và dịch vụ tài chính.. Trường Cleveland State University là đối tác của nhiều công ty lớn tại bang Ohio như: Cleveland Clinic, NASA, Parker Hannifin, General Electric,… CSU được xem là ngôi trường rất quan tâm đến cơ hội việc làm tại Hoa Kỳ dành cho sinh viên với chương trình Engaged Learning kết nối sinh viên với hơn 3000 công việc thực tập với các công ty lớn nhỏ.

Trải nghiệm học tập 

Trường Cleveland State University là ngôi trường đa dạng về các ngành học vì vậy mà mỗi ngành học, sinh viên sẽ được trang bị những nền tảng kiến thức khác nhau. Hoạt động sinh viên rất sôi nổi với hơn 200 câu lạc bộ sinh viên, một số tiêu biểu có thể kể đến CLB Học thuật, thể thao, cộng đồng. Với các ngành học đa dạng giúp cho sinh viên có thể trao đổi và học hỏi kiến thức, bên cạnh đó còn được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa đến từ các bạn sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất 

Cleveland State University đặc biệt chú trọng đến cơ sở vật chất vì sinh viên gắn bó 4 năm với ngôi trường. Ký túc xá hiện đại, thoáng mát, sạch sẽ với phòng khép kín dành cho sinh viên. The Student Center là một khu gồm những tòa nhà dành cho các hoạt động của sinh viên, đây là nơi sinh viên có thể ăn tối tại một số nhà hàng ngay trong khuôn viên trường, siêu thị sách, quán cafe, thư viện và các phòng nghiên cứu, phòng đọc sách và giải trí. Cơ sở vật chất hiện đại, đáng mơ ước của rất nhiều ngôi trường quốc tế.

Chất lượng giảng dạy 

Với 97 %  các giáo sư của trường Cleveland State University có học hàm Tiến sĩ về chuyên ngành giảng dạy, đảm bảo chuyên môn cao cùng với kinh nghiệm được tích lũy sẽ giúp cho sinh viên có chất lượng giảng dạy tốt nhất. Mặc dù là trường đại học công lập nhưng tỉ lệ giáo viên và sinh viên là 18:1, tạo điều kiện học tập và sự quan tâm tốt nhất dành cho sinh viên. Bên cạnh đó các giáo viên nhiệt tình, thân thiện giúp đỡ sinh viên trong việc học tập và những hoạt động trải nghiệm cùng nhà trường, câu lạc bộ, ..

Xếp hạng

 • Đại học CSU là một trong những trường đại học đi đầu về hoạt động nghiên cứu tại Hoa Kỳ

 • #1 CSU trên toàn thế giới về sự gia tăng đầu tư chi phí nghiên cứu theo National Science Foundation), tạo lợi thế cho các sinh viên theo học các ngành kỹ thuật và nghiên cứu.

 • #18 trong các trường công lập về upward mobility ( tăng trưởng trong thu nhập) và về nghiên cứu mang tầm ảnh hưởng cao ( Brookings Institution, 2018) 

 • Nằm trong TOP 100 các trường Đại học thế giới

 • TOP 200 các trường đào tạo cử nhân Kỹ thuật tốt nhất Hoa Kỳ ( US News & World Report, 2020) 

 • Mùa thu năm 2018, CSU mở cửa đào tạo khoa School of Film and Media Arts, chuyên khoa về đào tạo phim ảnh duy nhất ở Ohio.

 • Đại học CSU đã kêu gọi thành công hơn $114 triệu dành cho học bổng và chương trình liên quan đến sự thành công của sinh viên trường.

 • Các chương trình Kinh tế của trường được US News xếp hạng #283 toàn quốc.

 • Các chương trình Kỹ thuật của trường được US News xếp hạng #170 toàn quốc.

Các chương trình đào tạo

Các chương trình đào tạo đặc biệt của trường

Các ngành học thế mạnh

1/ Chuyên ngành Business Administration

2/ Chuyên ngành Accountancy

3/ Chuyên ngành Curriculum & Instruction

4/ Chuyên ngành Physics

5/ Chuyên ngành Psychology

6/ Chuyên ngành Computer & Information Science

7/ Chuyên ngành Engineering

8/ Chuyên ngành Urban Education

Trường cung cấp chương trình toàn thời gian cũng như bán thời gian Tất cả các chương trình được trải dài trong các phân hệ chính của trường như: 

 • Đại học Quản trị Kinh doanh Nance (Nance College of Business Administration) 

 • Đại học Sư phạm và Dịch vụ Nhân sinh (College of Education and Human Services) 

 • Đại học Kỹ thuật Fenn (Fenn College of Engineering) 

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (College of Liberal Arts and Social Sciences) 

 • Đại học Khoa học Tự nhiên (College of Science) 

 • Đại học Sự vụ Đô thị Maxine Goodman Levin (Maxine Goodman Levin College of Urban Affairs) 

 • Đại học Nghiên cứu Cao học (College of Graduate Studies) 

 • Đại học Luật Cleveland-Marshall (Cleveland-Marshall College of Law)

Chương trình Giảng dạy Anh ngữ là Ngôn ngữ Thứ hai (English as a Second Language Program) đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh cho các đối tượng học viên khác nhau: 

 • Chỉ những sinh viên theo học chương trình ESL mới có thể theo học được các lớp học thuộc Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu (Intensive English Language Program) của chúng tôi. 

 • Những sinh viên theo học hệ đại học và các nghiên cứu sinh nói tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai có nhu cầu củng cố các kỹ năng Anh ngữ của mình có thể tham gia các khóa học ESL theo tín chỉ. 

 • Các chương trình đặc biệt cũng được thiết kế dành cho các nhóm đối tượng học viên đặc trưng.

Các Chương trình ESL Cụ thể: 

Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu: Được thiết kế nhằm giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng Anh ngữ phù hợp với mọi mục đích theo học của sinh viên, chẳng hạn như cho mục đích sư phạm, kinh doanh hay nâng cao khả năng của bản thân. 

Các khóa học cho sinh viên đại học: Được thiết kế nhằm cải thiện độ thành thạo trong các kỹ năng đọc và viết tiếng Anh thể thức để phục vụ cho việc học thi lấy bằng đại học. Các kỹ năng Nghe và Nói được luyện theo ngữ cảnh. 

Các khóa học cho nghiên cứu sinh: Được thiết kế nhằm nâng cao khả năng giao tiếp cho các nghiên cứu sinh, đặc biệt là cho các nghiên cứu sinh quốc tế đang thực hiện hoạt động trợ giảng. 

ESL tại Nơi làm việc: Chương trình giảng dạy ESL chuyên môn hóa có thể được tổ chức ngay tại nơi làm việc hoặc ở trong khuôn viên trường CSU. 

Các Chương trình Nhóm: Các lớp học ESL chuyên môn hóa có thể được tổ chức dành cho các nhóm sinh viên riêng biệt trong suốt các kỳ học thường lệ hoặc trong mùa hè.

Điều kiện nhập học

Yêu cầu đầu vào

 • GPA cấp 3 từ 2.3 (cho hầu hết các chương trình), 2.5 cho Giáo dục và 2.7 cho các ngành Kỹ thuật.

 • TOEFL iBT 78 / IELTS 6.0 / iTEP 3.8 / ACT 20

Học phí & Chi phí

 • Đại học: $14,500 / năm

 • Sau Đại học: $19,000 / năm

 • Chi phí sinh hoạt: $18,000 / năm

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833