Học bổng Tiến sĩ tại University of Toronto – Trường top hàng đầu ở Canada

Bài viết giới thiệu trường University of Toronto ở Canada,và đưa dẫn chứng số liệu về thông tin học bổng tiến sĩ tại trường top này.
ZIM Academy
25/11/2020
hoc bong tien si tai university of toronto truong top hang dau o canada

Giới thiệu chung 

Trường Đại học Toronto – University of Toronto 

Trường University of Toronto là trường đại học lâu đời nhất trong các trường đại học tại Canada. Được thành lập vào năm 1827 dưới tên King’s College, đây là trường đại học tổng hợp, bao gồm 11 trường cao đẳng thành viên và là một trong những môi trường giáo dục hấp dẫn nhất đối với du học sinh về các chính sách học bổng Tiến sĩ. Hiện nay, nhà trường đã có 84,000 sinh viên đến từ 161 quốc gia trên thế giới. Mức học phí trung bình vào khoảng $25,000-$40,000 tùy ngành (Du học Nam Phong, 2020).

Nổi tiếng với thế mạnh về các bộ môn nghiên cứu và học thuật, nên trường University of Toronto luôn có mặt trong các bảng xếp hạng danh tiếng: 

 • Đứng đầu trong top các trường đại học tốt nhất Canada và xếp thứ 23 trên thế giới (Academic Ranking of World Universities, 2020).

 • Đứng thứ nhất tại Canada và thứ 25 trên thế giới (QS World University Rankings, 2020).

 • Theo Times Higher Education World Universities Rankings 2020, University of Toronto đứng thứ nhất cả nước và xếp thứ 18 trên tổng số các trường đại học chất lượng nhất hành tinh. 

Với những thành tích nổi bật trên, University of Toronto luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. 

Học bổng Tiến sĩ của trường University of Toronto 

Học bổng của trường có tên gọi Connaught International Scholarship for Doctoral Students được thành lập dành cho những sinh viên xuất sắc đã tốt nghiệp đại học và mong muốn theo đuổi chương trình Tiến sĩ. Giá trị của học bổng sẽ được chi trả thêm vào gói tài trợ thông thường của chương trình học. Đối với những sinh viên có mong muốn theo đuổi mục tiêu học tập với kiến thức chuyên sâu và cao cấp, đây là gói học bổng hấp dẫn không thể bỏ qua.

Mục đích của học bổng tại trường

Học bổng là phần thưởng tôn vinh những sinh viên có thành tích xuất sắc, cũng như tạo điều kiện cho người học có mong muốn theo đuổi chương trình giáo dục cao hơn. Ngoài ra, học bổng này cũng là cơ hội giúp sinh viên quốc tế được học tập và trải nghiệm cuộc sống tại đất nước Canada. 

Ngành học tại trường Toronto

Sinh viên có thể chọn bất cứ ngành học nào trong các chương trình học được nhà trường cung cấp:

 • Hơn 70 chương trình sau đại học chuyên nghiệp với các môn học về khoa học sức khỏe, quản lý, kỹ thuật,…

 • Hơn 130 chương trình cấp bằng kết hợp.

 • 8 chương trình bằng kép.

 • 40 chuyên ngành về nghiên cứu. 

Bậc học tại trường Toronto

 • Tiến sĩ (4-5 năm).

 • Sinh viên đã tốt nghiệp đại học tại trường không được xét duyệt vào học bổng này. 

Giá trị học bổng Tiến sĩ tại trường Toronto

 • Học bổng Tiến sĩ được cung cấp dưới dạng khoản đầu tư trị giá $10,000 thêm vào gói tài trợ thông thường của chương trình học (bao gồm khoản chi thông thường, lệ phí và học phí). 

 • Chi phí bảo hiểm UHIP cũng được tính vào học bổng. 

 • Tổng giá trị học bổng không dưới $35,000. 

 • Đơn vị sau đại học có nhiệm vụ cung cấp cho người học mức tài trợ thông thường của chương trình, bao gồm các học bổng, giải thường trong và ngoài trường khác. 

 • Học bổng có thể gia hạn hàng năm (thông thường là 4 năm) với điều kiện người nhận phải tiếp tục duy trì lực học tốt và đáp ứng đầy đủ các điều kiện của nhà trường (có thể gia hạn sang năm thứ 5 tùy chương trình học). 

Điều kiện xét tuyển 

Điều kiện đăng ký xét tuyển học bổng Tiến sĩ

Để đăng ký cho học bổng Tiến sĩ, sinh viên cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau: 

 • Là sinh viên quốc tế (công dân hoặc người thường trú tại Canada không được xét tuyển học bổng này).

 • Chưa từng đăng ký chương trình hay bằng cấp đại học nào tại trường.

 • Đã hoặc sẽ nhập học vào chương trình tiến sĩ toàn thời gian với cam kết tài trợ bắt đầu từ tháng 9 của năm học sắp tới. 

 • Đạt điểm A trong 02 năm học toàn thời gian gần nhất. 

Điều kiện nhận học bổng Tiến sĩ

Sau khi đăng ký, nhà trường sẽ xem xét đơn và đánh giá các ứng viên dựa trên các tiêu chuẩn:

 • Đáp ứng và duy trì đầy đủ các điều kiện của trường, học lực tốt, thỏa mãn các điều khoản của học bổng. 

 • Phải đăng ký và duy trì học bổng với tư cách là sinh viên toàn thời gian. Việc thay đổi lịch trình học tập sẽ dẫn đến vấn đề số tiền được tài trợ bị thay đổi, cắt giảm hoặc hoàn trả. 

 • Giữ được điểm trung bình là A- và phải theo kịp tiến độ của môn học để hoàn thành chương trình đúng thời hạn. 

 • Đối với người học được công nhận là công dân vĩnh viễn tại Canada sau khi nhận học bổng, giá trị học bổng sẽ tiếp tục được duy trì. Việc thay đổi tình trạng pháp lý từ du học sinh sang công dân chính thức không ảnh hưởng đến tư cách nhận giải của sinh viên. 

 • Sinh viên đã được nhận học bổng này có thể đồng thời nhận các giải thưởng khác ngoại trừ giải thưởng Tri-Agency có giá trị trên $20.000. 

Ngoài ra, đây cũng là các điều kiện cần và đủ để sinh viên gia hạn thêm học bổng trong suốt quá trình theo học tại trường. 

Quy trình xét tuyển 

Đơn đăng ký sẽ được xem xét vào kỳ học mùa đông bởi Hội đồng sau đại học. Ứng viên có mong muốn đăng ký được khuyến khích liên hệ với đơn vị sau đại học tương ứng trước khi làm đơn. Thời hạn hạn đăng ký được quyết định bởi mỗi đơn vị khác nhau.

Thanh Huyền

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833