Golden Hills School Division – Hệ thống trường công lập chất lượng tại Canada

Golden Hills School Division là hệ thống trường công lập của Canada được thành lập vào năm 1995 thông qua sự hợp nhất của 03 khu vực pháp lý tại trường.
ZIM Academy
18/11/2020
golden hills school division he thong truong cong lap chat luong tai canada

Giới thiệu chung về trường Golden Hills School Division

Địa chỉ

Trường Golden Hills School Division nằm tại 435A AB-1, Strathmore, AB T1P 1J4, Canada

Website: http://www.ghsd-international.com/

Lịch sử của trường

Theo Golden Hills International (2020), Golden Hills School Division là hệ thống trường công lập của Canada được thành lập vào năm 1995 thông qua sự hợp nhất của 03 khu vực pháp lý tại trường. Đây là cơ quan quản lý trường công lập trong tỉnh Alberta, Canada. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển hơn hai thập kỷ, hiện nay Golden Hills School Division là hội đồng lớn nhất quản lý 15 trường tiểu học và trung học cơ sở, trung học phổ thông, có trụ sở chính tại 03 khu vực:

 • Strathmore.

 • Drumheller Valley.

 • Three Hills School.

Đây là một môi trường năng động, luôn luôn đổi mới và phát triển, là một lựa chọn đáng quan tâm dành cho học sinh muốn du học Canada.

Các đặc điểm nổi bật của trường 

Vị trí địa lý

Golden Hills School Division tọa lạc tại tỉnh Alberta – một môi trường có đa dạng nền văn hóa cũng như có tính an toàn cộng đồng cao, đồng thời là một trong những nơi có nền kinh tế phát triển nhất cả nước giúp mang lại nhiều cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên quốc tế. Tại đây, học sinh được tiếp xúc và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa giúp tích lũy kinh nghiệm cho nghề nghiệp tương lai. Ngoài ra, đây là tỉnh có có diện tích lớn thứ 4 cả nước và được xem là nơi có mức sống cao nhất tại Canada. Vì thế, khi chọn Alberta là địa điểm du học Canada, học sinh cũng cần cân nhắc điều kiện tài chính của gia đình mình để có thể đáp ứng mức sống tại đây.

Tỉnh Alberta có khí hậu lục địa ẩm ướt với mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh giá. Trong đó, mùa hè có thời tiết mát mẻ hơn so với Việt Nam với biên độ dao động từ 16 độ C đến 24 độ C theo sự phân hóa địa hình, mùa đông có khí hậu lạnh, nhiệt độ trung bình vào khoảng -24 độ C đến – 8 độ C theo chiều từ Bắc xuống Nam (Eduviet Global 2020).

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Tại đây, sinh viên được học tập và rèn luyện trong chương trình đào tạo có chất lượng tốt, hứa hẹn sẽ mang lại những kiến thức và khả năng cần có cho công việc tương lai. Ngoài ra, tỉnh Alberta là nơi có thế mạnh về ngành công nghiệp hóa dầu, vì vậy, học sinh đến đây du học sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp, nhà máy cũng như các phòng nghiên cứu dầu khí.

Kinh nghiệm học tập

Đây là hệ thống trường công lập dành cho tất cả các khối lớp từ lớp 1 đến hết lớp 12 với tổng số 15 trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, mỗi trường có những đặc điểm, chương trình học và hệ thống quản lý khác nhau, vì vậy học viên có đa dạng sự lựa chọn khi nộp hồ sơ tại trường. Học viên luôn được chào đón và học tập trong không khí vui vẻ, cũng như nhận được sự quan tâm lớn từ giáo viên. Hơn nữa, học sinh của trường được tiếp cận và sử dụng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ mục đích học tập lâu dài.

Cá nhân mỗi học sinh sẽ được công nhận và đánh giá qua khả năng cũng như cách thể hiện bản thân, đồng thời được tiếp xúc với môi trường thân thiện, hòa đồng. Ngoài ra, mỗi trường đều có phong phú những hoạt động trải nghiệm và các câu lạc bộ, giúp học viên không chỉ được tiếp thu kiến thức chuyên môn mà còn được rèn luyện thêm các kỹ năng mềm, được thể hiện bản thân và giao lưu với bạn bè cùng sở thích. Tuy nhiên, nhà trường chỉ tiếp nhận hồ sơ của học sinh quốc tế có độ tuổi từ lớp 4 đến lớp 12 (CAPS-I, 2020).

Cơ sở vật chất

Là hội đồng quản lý lớn nhất của 44 trường tiểu học và trung học, nhà trường sở hữu diện tích rộng lớn với hàng loạt khu giảng đường, phòng học cũng như các trung tâm nghiên cứu. Học viên được học tập trong môi trường hiện đại với đầy đủ trang thiết bị và có nhiều điều kiện thuận lợi trong quá trình theo học tại trường.

Golden Hills School Division là hệ thống trường công lập duy nhất tại Canada cung cấp dịch vụ ký túc xá và homestay cho học viên. Hệ thống nhà ở homestay của học sinh được phụ huynh người bản xứ quản lý và chăm sóc, giúp đỡ đồng thời tạo điều kiện cho học sinh có môi trường học tập và rèn luyện về mọi mặt. Đây cũng là điểm ưu ái của trường dành cho học sinh quốc tế khi du học Canada. Hơn nữa, nhà trường xây dựng hệ thống kí túc xá rộng lớn với 03 khu nhà ở chính cùng nhiều dịch vụ tiện nghi, hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của học viên (CAPS-I, 2020).

Chất lượng giảng dạy

Nhiều trường tại Golden Hills nằm trong số những trường tốt nhất ở Alberta, cung cấp chương trình giáo dục xuất sắc và được xếp hạng trong số những trường tốt nhất cả nước. Được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên xuất sắc được chính phủ Alberta chứng nhận, học sinh tại trường sẽ được truyền đạt những kiến thức bổ ích và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu.

Không chỉ vậy, với quy mô lớp học nhỏ, người học luôn nhận được sự quan tâm sát sao từ giáo viên. Các trường cung cấp chương trình nghiên cứu học thuật cấp cao, các lớp tiếng Anh và nhiều cơ hội khác trong các lĩnh vực nghiên cứu, công nghệ, nghệ thuật và thể thao. Đây là môi trường giáo dục được đánh giá cao của tỉnh Alberta nói riêng và đất nước Canada nói chung, đặc biệt với các chuyên ngành về Khoa học và Toán.

Xếp hạng

 • Theo bảng xếp hạng PISA năm 2018 (Bảng xếp hạng Đánh giá năng lực học sinh quốc tế), học viên tại trường có chất lượng trên trung bình với thế mạnh là đọc hiểu, khoa học và toán (Golden Hills International, 2020)

 • Thuộc top các trường tốt nhất tại Alberta.

Các chương trình đào tạo của trường 

Các chuyên ngành thế mạnh

Theo CAPS-I (2020), nhà trường cung cấp nhiều chương trình học với đa dạng các ngành nghề, nổi bật là:

 • Robotics.

 • Forensic Science.

 • Fine Arts.

 • Career and Technology Study (CTS).

 • Hockey.

Chương trình học

 • Tiểu học

 • Trung học cơ sở

 • Trung học phổ thông

 • Dự bị đại học

 • Khóa học ngắn hạn

 • Học nghề

Điều kiện nhập học 

Điều kiện nhập học

 • Hồ sơ nhập học.

 • Bảng điểm của các năm học (bằng tiếng Anh).

 • Bản sao hộ chiếu.

 • Một bài luận về lý do du học tại Canada và mục tiêu học tập dài hạn của bản thân (tối đa 01 trang).

 • 01 bức ảnh về bản thân và 01 bức ảnh gia đình.
  TOEFL, IELTS, MELAB, CAEL hoặc các chứng chỉ tiếng Anh hợp lệ khác nếu có.

Đọc thêm: Các bài thi chuẩn hóa phổ biến: Phân biệt giữa SAT I, ACT, IELTS và TOEFL

Học phí du học

 • Học phí: ~$11,350 CAD/năm

 • Phí xét đơn: $250 CAD

 • Phí dịch vụ/sinh hoạt: ~$2500 – $3000 CAD/năm

 • Kí túc xá: ~$10,000 CAD/năm

Thời gian nhập học

 • Tháng 9 và tháng 2 hàng năm.

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833