Trường trung học nội trú, dự bị đại học Besant Hill School

Besant Hill School of Happy Valley là một trường nội trú tư thục, dự bị đại học nằm ở thành phố Ojai, California.
author
ZIM Academy
31/08/2020
truong trung hoc noi tru du bi dai hoc besant hill school

Besant Hill School of Happy Valley là một trường nội trú tư thục, dự bị đại học nằm ở thành phố Ojai, California. 

Giới thiệu chung

Địa điểm

Lịch sử của trường

Tiến sĩ Annie Besant, một trong những phụ nữ vĩ đại của thế kỷ 20, nhà hoạt động xã hội nổi tiếng, chủ tịch Hiệp hội Thông thiên học trên toàn thế giới, người đã cải cách xã hội và nhấn mạnh đến yếu tố nhân đạo ở Anh chính là người sáng lập Quỹ Happy Valley vào năm 1927. 

Trước đó, năm 1926, trong chuyến hành trình đến Thung lũng Ojai cùng với J. Krishnamurti, D. Rajagopal, Rosalind Williams (Rajagopal) và Fritz Kunz, Annie Besant đã ghé thăm một vùng đất rộng lớn và có ý tưởng xây dựng nơi này thành một trung tâm giáo dục nuôi dưỡng sự phát triển về cả thể chất, tinh thần và trí tuệ. Sau khi Quỹ Happy Valley ra đời, bà đã mua lại khu đất 520 mẫu và tiến hành xây dựng trường học. 

Ngày 1 tháng 10 năm 1946, trường Besant Hill School chính thức khai trương với tên gọi ban đầu là Happy Valley School. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là Tiến sĩ Ferrando. Trường sau đó được đổi tên thành Besant Hill School of Happy Valley vào tháng 7 năm 2007 để vinh danh Besant. 

Các đặc điểm nổi bật của trường

Vị trí địa lý

Ojai là một thành phố thuộc quận Ventura, bang California của Hoa Kỳ. Thành phố này là một phần của toàn bộ Thung lũng Ojai, nằm ở phía tây bắc Los Angeles và phía đông Santa Barbara.

Ojai được thế giới biết đến là một điểm đến du lịch bao quanh bởi núi đồi, nổi tiếng với rất nhiều khách sạn mang phong cách boutique và hoạt động giải trí để rèn luyện sức khỏe và thư giãn tinh thần, hòa vào thiên nhiên. Ở đây cũng có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ, chuyên về nghệ thuật, thiết kế và cải tạo nhà. Từ Ojai có thể di chuyển sang những vùng lân cận như Los Angeles, Santa Paula, Santa Barbara rất dễ dàng.

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy là yếu tố hàng đầu và được Trường Besant Hill hình dung như một “sản phẩm thực sự” để phát triển và cải thiện mỗi ngày. Theo đó, việc học phải dựa trên bối cảnh và không chỉ tập trung vào những khía cạnh cơ bản, học sinh được dạy cách tư duy thay vì nhồi nhét kiến thức. Hơn nữa, trọng tâm nhất vẫn là cách phát triển các kỹ năng sống quan trọng, đặc biệt là những kỹ năng lãnh đạo, thuyết trình và nghiên cứu.

Besant Hill School luôn tạo điều kiện để học sinh tìm kiếm và thể hiện nhiều tài năng, khả năng khác, ngoại trừ việc học. Theo định hướng của ban quản lý, Trung tâm Nghệ thuật Beatrice Woods bên trong khuôn viên trường được thành lập và là nơi để các nghệ sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng thường xuyên đến làm việc, biểu diễn và chia sẻ với học sinh về câu chuyện, niềm đam mê của họ. Đây cũng chính là cách trường khơi dậy những tài năng tiềm ẩn và tạo cơ hội cho những tài năng hiện hữu phát triển tốt hơn.

Môi trường học tập 

Sự tin tưởng là nền tảng trong quá trình tương tác ở trường. Hầu hết học sinh của Besant Hill School đều ý thức được rằng phải biết cách chấp nhận rủi ro, vượt ra khỏi vùng an toàn và tham gia nhiều hơn vào những hoạt động ngoại khóa. Trước khi tốt nghiệp Besant Hill, học sinh phải tham gia một khóa học ngôn ngữ mới, đến nhiều quốc gia khác nhau, thăm viện bảo tàng, giao lưu với các tổ chức phi lợi nhuận, tìm hiểu về chính trị thế giới. Besant Hill tin rằng những kiến thức đó chính là trang bị cần thiết cho học sinh trước khi bước vào môi trường Đại học.

Besant Hill không giống như những trường trung học nội trú khác. Đây không phải là một môi trường học tập truyền thống, trung bình mỗi lớp học chỉ chứa tối đa 10 học sinh, giáo viên bắt buộc phải nắm chi tiết những thông tin liên quan đến từng học sinh và tình trạng học tập hiện tại. Hơn nữa, giáo viên phải nghiên cứu bài giảng, làm thế nào để các bài học được thiết kế linh hoạt, đa dạng, phù hợp với những học sinh trong lớp học đó để tất cả đều có thể phát huy thế mạnh.

Cơ sở vật chất

Trường có trang bị đầy đủ thư viện, phòng vi tính, phòng tự học, … nhằm tạo điều kiện cho học sinh vừa học, vừa tham gia nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh. Besant Hill School có 2 ký túc xá nằm trong khuôn viên là Phoenix và EOS.

Danh sách các trường Đại học học sinh nhập học sau tốt nghiệp

Học sinh sau khi hoàn thành chương trình học tại trường có thể nộp hồ sơ vào những trường đại học hàng đầu tại Mỹ. Trong đó, có thể kể đến một số trường thường được lựa chọn như:

 • Stanford University
 • University of California at Berkeley
 • Boston College
 • The Ohio State University
 • Boston University
 • San Diego State University
 • New York University
 • American University

Các chương trình đào tạo

Các chương trình và ngành đào tạo

Besant Hill School giảng dạy chương trình dự bị đại học dựa trên nền tảng của tư duy đa chiều kết hợp cùng giáo dục sáng tạo. Chương trình học này được thiết kế dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Đây là ngôi trường dạy hơn 20 môn học nghệ thuật tự chọn, ngoài ra còn có các khóa học nâng cao AP. Hiện tại trường có khoảng 100 học sinh từ 12 bang của Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới. 

Học phí và chi phí

 • Học phí nội trú: $47,950.
 • Phụ phí (tài liệu học tập, chi phí vận chuyển giữa phòng thí nghiệm, phòng máy tính, … và chi phí chăm sóc sức khỏe): $3,015.
 • Phí cơ sở hạ tầng: $4,000-$8,000.
 • Chương trình ESL: $8,000.
 • Phí học sinh quốc tế: $3,800.

Tổng học phí năm học 2020/2021 dự kiến khoảng 61,100 USD.

Điều kiện nhập học

Thí sinh ứng tuyển vào trường cần đảm bảo hồ sơ đầy đủ như sau:

 • Đơn xin nhập học
 • Hồ sơ học sinh và học bạ
 • Bảng câu hỏi dành cho phụ huynh
 • Thư giới thiệu từ giáo viên Toán hoặc tiếng Anh
 • Chi phí nhập học
 • Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL 

Trường sẽ xét duyệt hồ sơ và tiến hành 1 buổi phỏng vấn Skype trước khi có thông báo kết quả chính thức.

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu