Du học Mỹ – Darrow School | Trường dự bị đại học nội trú nước Mỹ

Trường Darrow là một trường dự bị đại học nội trú dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12, xếp thứ 16 trong 26 trường cấp 3 có chất lượng tốt nhất New York.
Published on
author
ZIM Academy

Tác giả

du-hoc-my-darrow-school-truong-du-bi-dai-hoc-noi-tru-nuoc-my

Giới thiệu chung

Địa chỉ

110 Darrow Road, New Lebanon, Columbia County, New York 12125, United States.

Website: https://www.darrowschool.org/

Lịch sử của trường

Trường Darrow là một trường dự bị đại học nội trú dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Trường chính thức được thành lập vào năm 1932 bởi một nhóm các nhà lãnh đạo về giáo dục và cộng đồng với tên gọi đầu tiên là Trường nam sinh Lebanon. Vào năm 1939, trường đã đổi tên thành Darrow. Tuy nhiên, phải đến cuối thế kỉ 20 nhà trường mới bắt đầu nhận các học sinh nữ.

Trải qua 88 năm lịch sử, trường Darrow đã có những thành tích nhất định trong giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, trường đã được Hiệp hội quốc gia các trường tư thục (NAIS) vinh danh bởi các chương trình giảng dạy đổi mới và phát triển. Ngoài ra, đây còn là nơi đào tạo ra các doanh nhân, nhà lãnh đạo nổi bật như: William H. Hudnut III – thị trưởng Indianapolis, Donald Cushing McGraw, Jr – doanh nhân người Mỹ, Charles “Pete” Conrad, Jr – người đàn ông thứ ba đi bộ trên mặt trăng,…

Các đặc điểm nổi bật của trường

Vị trí địa lý

Khuông viên chính của trường tọa lạc tại địa điểm của ngôi làng Shaker – một trong những nơi được công nhận là di tích lịch sử quốc gia vào năm 1965. Ở khu vực này, người học có thể cảm nhận được vẻ đẹp mang đầy tính lịch sử từ những quang cảnh, thiên nhiên xung quanh cũng như các công trình kiến trúc khéo léo, tỉ mỉ. Ngoài ra, người học còn có thể được trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc cùng các lễ hội lâu đời tại địa điểm lịch sử này. Học sinh nơi đây được tiếp cận với nền công nghiệp phát triển cũng như có thể dễ dàng di chuyển đến các thành phố lân cận để tham quan, khám phá.

Khí hậu nơi đây thuộc khí hậu bán nhiệt đới ấm. Mùa xuân và mùa thu thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Mùa hạ nóng, ẩm và có nhiệt độ trung bình lên đến 26-29 độ C. Tuy nhiên, mùa này có khoảng thời gian nắng nóng cực điểm lên đến hơn 32 độ C. Mùa đông lạnh và có nhiều tuyết, nhiệt độ có thể xuống thấp nhất đến -12 độ C, thích hợp cho những hoạt động như trượt tuyết, trượt băng,…

Cơ hội sau tốt nghiệp

99% học sinh tại trường Darrow sau khi hoàn thành khóa học có thể được nhận vào các trường đại học danh tiếng như Đại học Columbia, Đại học New York, Cao đẳng Connecticut,… Đây là một tỉ lệ gần như tuyệt đối, là minh chứng cho công tác đào tạo ổn định và chất lượng cao tại Darrow. Hơn nữa, khi học tập tại ngôi trường này, người học sẽ có những định hướng tương lai rõ ràng khi sớm được tiếp cận với các ngành nghề có triển vọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Kinh nghiệm học tập

Mỗi năm, học viên tại trường Darrow sẽ có 02 học kỳ và chỉ có khoảng 120 học sinh ưu tú mới có cơ hội được xét tuyển vào trường để đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như các dịch vụ chăm sóc học viên được thực hiện tốt nhất. Hiện nay, số học sinh quốc tế của trường chiếm 20% trên tổng số người đang theo học. Kết quả học tập được đánh giá dựa trên các biểu hiện, tài năng của học sinh, đồng thời nhà trường cũng chú trọng tạo cảm hứng và thúc đẩy sự tự tin giúp người học thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra, nhà trường cung cấp hệ thống kết nối giữa phụ huynh và giáo viên giúp người nhà nắm bắt được tình hình học tập của học sinh. Đây cũng là nơi hỗ trợ học viên về những vấn đề cá nhân, lắng nghe và chia sẻ về những trải nghiệm của học viên tại trường, tạo điều kiện để nhà trường luôn có sự đồng hành và phát triển cùng người học. Nhà trường luôn tiếp nhận những yêu cầu từ học viên và giải đáp các thắc mắc trong thời gian sớm nhất.

Đặc biệt, học viên có thể tham gia vào hơn 20 câu lạc bộ cùng các hội nhóm, trải nghiệm văn hóa với nhiều lĩnh vực đa dạng để thể hiện bản thân cũng như kết bạn với những người cùng sở thích. Ví dụ: xem phim, trượt băng, nấu ăn, làm bánh, làm trang sức,… và vô số các hoạt động được diễn ra ngay tại khu vực giảng đường. Hơn nữa, các hoạt động ngoại khóa như các lễ hội truyền thống vào mùa xuân, mùa đông,.. luôn được các học viên yêu thích và tham gia sôi nổi.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên của trường có diện tích 365 mẫu Anh, trong đó bao gồm 26 tòa nhà, 04 sân chơi, 02 sân tennis, 05 khu ký túc xá, 01 thư viện, 03 tòa nhà thuộc một cơ sở khoa học và các trung tâm khác, đảm bảo đầy đủ các cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của học viên.

Khu vực kí túc xá được chia làm 05 tòa: Hinckley, Brethren’s, Neale, Meacham và Ann Lee. Đặc biệt, đây không chỉ là nơi ở, nơi thư giãn mà kí túc của trường Darrow còn đem đến các cơ hội cho học sinh được học tập và rèn luyện thêm về các kỹ năng sống tự lập như: tôn trọng tài sản và chỗ ở của người khác, tự chịu trách nhiệm với hành động của bản thân, cách giải quyết các vấn đề cuộc sống,… giúp học sinh trưởng thành và được trang bị đầy đủ kiến thức trước khi bước vào đại học.

Chất lượng giảng dạy

Đội ngũ giáo viên tại Darrow đều là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giáo dục và đào tạo, được đánh giá cao trong quá trình giảng dạy với vốn kiến thức đa dạng, phong phú. Đặc biệt, các giáo viên rất quan tâm, luôn tạo điều kiện để hỗ trợ học sinh và có niềm đam mê lớn với công việc.

Xếp hạng

Xếp thứ 214 trên tổng số 373 trường dự bị đại học đang tốt nhất cả nước.

Xếp thứ 126 trên tổng số 346 trường đào tạo về nghệ thuật hàng đầu cả nước.

Xếp thứ 16 trong 26 trường cấp 3 có chất lượng tốt nhất New York.

Các chương trình đào tạo

Các chương trình đào tạo đặc biệt của trường

Chương trình đào tạo chính khóa với các môn học bắt buộc: Tiếng Anh, Lịch sử, Toán, Văn,…

Chương trình học tiếng anh dựa trên trình độ của học viên.

Những môn học phụ: Hands-To-Work như chẻ củi, nhặt lá cây,… vào mỗi thứ 4 hàng tuần.

Điều kiện nhập học

Độ tuổi

Tất cả học sinh từ 15 – 18 tuổi.

Điều kiện

Đầy đủ hồ sơ, đơn xin học.

Điểm TOEFL iBT đạt 80/120.

Vượt qua vòng phỏng vấn.

Học phí

Học phí và các chi phí sinh hoạt cho học viên nội trú: $61,240.

Học phí dành cho học viên không đăng ký nội trú: $36,050.

Học phí cho các môn tiếng Anh, ngoại ngữ $4,500.

0 Bình luận
Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.