Chaminade College Preparatory School – Trường Trung học hàng đầu nước Mỹ dành cho nam sinh

Với bề dày hơn 110 năm lịch sử, Chaminade luôn được đánh giá là một trong những trường trung học có chất lượng đào tạo tốt nhất nước Mỹ dành cho nam sinh.
ZIM Academy
25/09/2020
chaminade college preparatory school truong trung hoc hang dau nuoc my danh cho nam sinh

Giới thiệu chung 

Địa chỉ

Lịch sử của trường

Ngôi trường được đặt tên theo người thành lập, đó là Marry. William Joseph Chaminade sinh ra tại Pháp vào năm 1761 và là con thứ mười bốn trong gia đình có mười lăm an hem. Ông còn là một nhà lãnh đạo Tôn giáo, xếp hạng nổi tiếng thứ 74594 và thứ 314 trong lãnh đạo Tôn giáo nổi tiếng.

Vào tháng Giêng năm 1906, hiệp hội Mary đã mua tài sản của trường Dự bị Đại học Chaminade. Ba năm sau đó, khu quản lý và lớp học bắt đầu được xây trên khu đất này. Vào hè năm 1910, khoa đầu tiên của trường được đưa vào giảng dạy. Trong năm đầu tiên, trường có hai học sinh lớp 5; ba học sinh lớp 6 và hai học sinh lớp 8.

Với bề dày hơn 110 năm lịch sử, đến nay Chaminade luôn được đánh giá là một trong những trường trung học có chất lượng đào tạo tốt nhất nước Mỹ dành cho nam sinh.

Các đặc điểm nổi bật của trường

Thành phố St. Louis, là thành phố lớn thứ 2 của tiểu bang Missouri là nơi tọa lạc của trường Chmainade College Preparatory, thành phố này từng nằm trong top 10 thành phố đẹp nhất Hoa Kỳ. Nơi đây nổi tiếng với rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn,… thu hút hàng triệu du khách đến tham quan mỗi năm. Ngoài ra, thành phố cũng là địa điểm lý tưởng dành cho các du học sinh trên toàn thế giới.

Đến bới St.Louis bạn sẽ có cơ hội tham quan nhiều bảo tàng và công viên nổi tiếng với chi phí cực rẻ, thậm chí nhiều nơi hoàn toàn miễn phí phí tham quan. Đầu tiên phải nhắc đến bảo tàng Nghệ thuật St. Louis mang tầm cỡ thế giới. Hiện bảo tàng có hơn 30.000 tác phẩm trong bộ sưu tập bao gồm các tác phẩm nổi tiếng của những bậc thầy như Monet, Van Gogh, Picasso,… Vườn thú St.Louis cũng là điểm đến hấp dẫn với những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên nơi đây. Còn rất nhiều địa điểm khám phá độc đáo khác như Sân vận động Burch, Gateway Arch,… mà du khách khó lòng bỏ lỡ khi đến đây.

Khí hậu ở tiểu bang Missouri khá đa dạng. Mùa đông có thể rất lạnh và nếu đi sâu về phía Bắc thì bạn sẽ cảm  thấy vô cùng lạnh đến mức băng giá. Mùa hè nhiệt độ trung bình khoảng 27 độ C nhưng các bạn sẽ cảm thấy khá mệt mỏi vì độ ẩm cao. Còn lại hai mùa thu và xuân thì thời tiết khá dễ chịu, ấm áp, ít mưa.

Chương trình đào tạo

Trường trung học Chaminade College Preparatory School  có 26 khóa học xếp lớp nâng cao AP và hơn 60 khóa học tín chỉ bậc đại học.Những tín chỉ này được chấp nhận tại các trường đại học, điều này giúp học sinh sau khi học tại trường Chaminade College Preparatory tích lũy được nhiều tín chỉ ngay từ khi bắt đầu học Đại học. 80% học sinh tốt nghiệp gần đây của trường hoàn thành hơn 30 số tín chỉ trước khi ra trường. Bên cạnh đó, trường chú trọng phát triển tư duy phản biện cho học sinh. Điều này giúp học sinh Chaminade chuẩn bị tốt để học tập tại các trường đào tạo hàng đầu nước Mỹ và những kỹ năng cần thiết để làm việc sau này. 

Chất lượng giảng dạy

Chaminade College Preparatoty School luôn chú trọng phát triên tối đa khả năng sáng tạo cho học sinh, tạo điều kiện cho học sinh phát triển phù hợp với khả năng của mình. Trường có phương pháp giảng dạy bao gồm thảo luận nhóm, thuyết trình, chiếu video, tham quan, dã ngoại và thực hành trong phòng thí nghiệm.

Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nam sinh từ lớp 6 đến lớp 12, Chaminade có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, có đến 75% số lượng giảng viên có bằng cấp cao, giúp cho bạn có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Đối với những học sinh cần thêm sự hỗ trợ, giáo viện phụ đạo riêng và ngoài ra còn có các buổi kèm cặp giúp đỡ học sinh giỏi. 

Bên cạnh việc học, Chaminade cung cấp hơn 60 đội trong đó có 18 môn thể thao khá nhau. Các môn thể thao cung cấp bao gồm bóng chày, bóng rổ, bocce, bowling, việt dã, bóng đá, quần vợt,.. Thêm vào đó, trường có hơn 50 câu lạc bộ học sinh để các em có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa. 

  • Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp: 100%

  • Điểm SAT trung bình: 1300

  • Điểm ACT trrung bình: 28

Cơ sở vật chất

Trường luôn chú trọng việc cung cấp trang thiết bị như máy tính, máy chiêu để học sinh có thể dễ dàng tiếp cận với các phương pháp giảng dạy khác nhau. 

Cùng với việc cung cấp các sân chơi thể thao và hoạt động ngoại khóa, trường đã giúp học sinh có thể cân bằng giữa việc học và cuộc sống. Điều mà bất kỳ học sinh và phụ huynh nào cũng muốn hướng tới.

Xếp hạng

Hạng A

  • Xếp thứ 2 trong 6 trường trung học nội trú tốt nhất ở Missouri

  • Xếp thứ 4 trong 9 trường trung học dành cho nam sinh tốt nhất Missouri

  • Xếp thứ 6 trong 39 trường trung học Công giáo tốt nhất ở Missouri

Điều kiện nhập học

Bài kiểm tra SAT được yêu cầu đối với các học sinh từ lớp 6 đến lớp 8. Tuy các chứng chỉ Tiếng Anh như TOEFL hay IELTS không yêu cầu bắt buộc khi học tại Chamimade College Preparatory School, nếu các bạn có chứng chỉ này thì đây sẽ là điều kiện để phân lớp cho học sinh. 

Đối với các khó học chính về Theology, English, Composition and Social, trường yêu cầu ESL.

Độ tuổi: Từ lớp 6- lớp 12

Học phí

Nội trú (7 ngày/ tuần)

$36,956

Nội trú (5 ngày/tuần)

$35,681

Phí hướng dẫn đối với học sinh quốc tế (chỉ năm nhất)

$2,600

Ăn ở

$2,000

Ngoài ra, còn một số loại chi phí khác như sách giáo khoa, laptop, các chuyến ngoại khóa tiền bảo hiểm với chi phí ước tình từ $2000 đến $3000.

Tổng chi phí cho năm nhất tại trường khoảng $45,000. 

Lưu ý: Những học sinh quốc tế hằng năm đóng khoản phí $1,500/năm.

 

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu