Dean College – Ngôi trường tại Mỹ có tỉ lệ đầu vào cao tới 70%

Đây là một trong những ngôi trường có tỉ lệ đầu vào cao, khoảng gần 70% số hồ sơ được chấp nhận. Sinh viên theo học tại trường được tiếp xúc với môi trường giáo dục tốt, và được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa.
ZIM Academy
18/10/2020
dean college ngoi truong tai my co ti le dau vao cao toi 70

Giới thiệu chung

Địa chỉ

Lịch sử của trường

Trường cao đẳng tư nhân Dean được thành lập vào năm 1865 bởi tiến sĩ Oliver Dean. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển lâu dài, ngôi trường này đã chứng minh được hệ thống đào tạo chất lượng cao, từng bước trở thành một trong những trường cao đẳng có vị trí ổn định trong nền giáo dục Hoa Kỳ. Những cựu học sinh nổi bật không thể không nhắc đến của trường là: nhà sáng lập CVS Pharmacy – Sid Goldstein và Stanley Goldstein, và người sáng lập Trường Luật và Ngoại giao Fletcher – Austin Barclay Fletcher. 

Các đặc điểm nổi bật của trường

Vị trí địa lý

Trường cao đẳng Dean nằm tại thành phố Franklin, Massachusetts, thuộc tiểu bang Massachusetts, Mỹ. Đây là nơi có môi trường thuận lợi để phát triển nền kinh tế chuyên nghiệp, có mức thuế thấp và ổn định cũng như có nhiều các công trình hạ tầng hiện đại, tiện nghi. Chính vì vậy, sinh viên theo học tại trường có thể tìm kiếm nhiều cơ hội làm việc khi tiếp xúc gần với các doanh nghiệp. Ngoài ra, nơi đây cũng có mạng lưới giao thông tốt và khí hậu dễ chịu. 

Tuy là một nơi có nền kinh tế sầm uất nhưng kiến trúc của những tòa nhà trong thành phố vẫn giữ được nét cổ điển pha lẫn với hơi thở hiện đại. Hơn nữa, nơi đây còn có rất nhiều các lễ hội diễn ra hàng năm giúp sinh viên có thêm trải nghiệm về văn hóa. Đây là một trong những thành phố đáng sống nhất nước Mỹ mà du học sinh không thể bỏ qua.  

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dean đều có những việc làm ổn định trong những công ty có danh tiếng. Gần đây, sinh viên sau tốt nghiệp thường được nhận vào các công ty như Walt Disney World, WEEI Sports Radio, Kraft Sports Entertainment, Imagination Stage, Habitat for Humanity,… và vô số các công ty với mức lương khởi điểm hấp dẫn lên tới $49.000. Ngoài ra, trường còn thiết lập mạng lưới hỗ trợ định hướng và tìm kiếm việc làm cho sinh viên dựa trên khả năng cũng như mong muốn của cá nhân.

Kinh nghiệm học tập 

Đây là một trong những ngôi trường có tỉ lệ đầu vào cao, khoảng gần 70% số hồ sơ được chấp nhận, tuy nhiên, chỉ có 44% sinh viên được xét tốt nghiệp sau 4 năm học. Người học tại cao đẳng Dean sẽ được chia ra theo các trường đại học nhỏ tùy theo từng khối ngành mà cá nhân theo đuổi. Trường có tổng cộng 04 cơ sở đại học dành cho 04 lĩnh vực khác nhau: School Of The Arts, School Of Business, School Of Dance, School of Liberal Arts và một cơ sở dành cho sinh viên chuyển tiếp đại học School Of Continuing Studies. Có thể thấy rằng trường có thế mạnh về các môn nghệ thuật, tuy nhiên, sinh viên vẫn có thể theo học các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế với chất lượng đào tạo tốt. 

Sinh viên theo học tại trường không chỉ được tiếp xúc với môi trường giáo dục tốt, mà còn được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa của 25 câu lạc bộ, hội nhóm và trải nghiệm tại hơn 10 lễ hội văn hóa tại trường. Tỉ lệ sinh viên nam là 48% và sinh viên nữ chiếm 52%. Đặc biệt, trong lĩnh vực thể thao, cao đẳng Dean là một phần của Hiệp hội Thể thao NCAA III. Ngoài ra, số sinh viên quốc tế chiếm 12% tổng số người theo học và đến từ hơn 25 quốc gia khác nhau. 

Cơ sở vật chất

Khuôn viên của trường rộng 100 mẫu Anh, bao gồm tòa nhà chính là Dean Hall với các phòng học, văn phòng, đài phát thanh. Tòa nhà này đã bị lửa thiêu rụi vào năm 1872, nhưng nhờ sự cố gắng nỗ lực không ngừng của nhà trường, năm 1874 đã hoàn thành xây dựng lại và mở cửa cho sinh viên. Ngoài ra, trường còn xây dựng một khu nội trú có tên Bourret Hall, thư viện E.Ross.Anderson, và hàng loạt các phòng ban cho mọi lĩnh vực trong trường. 

Các tòa nhà dành cho sinh viên ở ký túc xá được lắp đặt rất nhiều tại trường. Có đến 10 khu phòng ở dành cho sinh viên: Adams Hall, Dean Hall. Bourret Hall, Franklin Center Commons,… Các tòa nhà này được trang bị đầy đủ nội thất cũng như các dịch vụ cho người học như phòng giặt, phòng ăn, các phòng tắm,… Chính vì vậy, có đến 80% sinh viên lựa chọn sống tại ký túc xá của trường. 

Hơn nữa, nhà trường còn cung cấp hệ thống đảm bảo an toàn trong giảng đường ví dụ như ngăn chặn tội phạm, phòng cháy chữa cháy, ngăn chặn việc hút thuốc và sử dụng đồ uống có cồn. Không những vậy, trường cao đẳng Dean cũng xây dựng các cơ sở phục vụ nhu cầu hoạt động thể thao, giải trí, gặp gỡ người thân bạn bè và nhiều mục đích khác. Những cơ sở vật chất này đều mang đến lợi ích cho sinh viên, tạo điều kiện để sinh viên phát triển về mọi khía cạnh.  

Chất lượng giảng dạy 

Đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và kiến thức uyên bác là một trong những yếu tố hàng đầu giúp Dean trở thành một trong những trường cao đẳng có chất lượng cao ở xứ sở cờ hoa.

Tỉ lệ học sinh và giáo viên là 17:1 với 45,7% các lớp có sĩ số dưới 20 học sinh. Điều này giúp các giảng viên có điều kiện quan sát và nắm bắt tình hình học tập của sinh viên tốt hơn cũng như có thể dễ dàng tiếp cận với từng cá nhân. Còn lại, có 54.3% lớp học có sĩ số từ 20-49 người. Đây cũng là một mô hình giáo dục hiệu quả đối với các môn chung tại trường. Đặc biệt, có 71% sinh viên cảm thấy hài lòng với hệ thống giảng dạy của trường. Con số này là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng đào tạo tại Dean. 

Nhà trường cung cấp chương trình dạy tiếng Anh bổ trợ FOCUS cho sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện về ngoại ngữ, hoặc chương trình ESL giúp sinh viên có thể linh động vừa học các môn chung và vừa học được tiếng Anh tại trường. 

Xếp hạng 

 • Xếp thứ 6 về chất lượng giảng dạy tốt nhất dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp Theo US News Best Colleges. 

 • Xếp thứ 34 trong tổng số các trường cao đẳng có chất lượng tốt nhất khu vực miền Bắc.

Các chương trình đào tạo 

Các chương trình đào tạo đặc biệt của trường

Bằng cấp được trao

 • 16 chuyên ngành cấp bằng cử nhân

 • 17 chuyên ngành cấp bằng cao đẳng

 • Giáo dục thường xuyên

 • Chứng chỉ 

Các chuyên ngành thế mạnh

 • Nghệ thuật biểu diễn

 • Quản trị kinh doanh

 • Tâm lý học

 • Báo chí và tuyên truyền

 • Các chương trình liên quan

 • Nhảy

 • Sinh học

 • Sức khỏe và cộng đồng

 • Marketing

 • Lịch sử

 • Dịch vụ 

Điều kiện nhập học

Điều kiện nhập học

 • Tốt nghiệp THPT.

 • SAT 910 – 1105 

 • ACT 17 – 22 

 • TOEFL 61

Học phí

 • Chi phí học tập: $41,318.

 • Chi phí ăn ở, đi lại: $17,648.

Thời gian nhập học 

 • Tháng 1 và tháng 9 hàng năm. 

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu