Bodwell High School – Một trong những Trường nội trú hàng đầu tại Canada

Trường Bodwell High School là một trường nội trú tư thục của Canada dành cho các lớp 8-12, và luyện thi đại học. Trường Bodwell High School  được Sở Giáo Dục British Columbia chứng nhận và thanh tra là một trường hàng đầu trong số các trường nội trú Canada.
ZIM Academy
21/11/2020
bodwell high school mot trong nhung truong noi tru hang dau tai canada

Giới thiệu chung

Địa chỉ: 955 Harbourside Drive North Vancouver, BC V7P3S4, CANADA

Website: https://bodwell.edu/

Lịch sử của trường

Trường Bodwell High School là một trường nội trú tư thục của Canada dành cho các lớp 8-12, và luyện thi đại học. Trường Bodwell High School  được Sở Giáo Dục British Columbia chứng nhận và thanh tra là một trường hàng đầu trong số các trường nội trú Canada. Hầu hết các học sinh tốt nghiệp trường Bodwell đều vào đại học, và nhiều học sinh nhận được học bổng. Đây có thể xem là một lựa chọn phù hợp cho các học sinh nước ngoài để sẵn sàng trước khi bắt đầu cuộc sống du học Canada.

Trường Bodwell High School được thành lập vào năm 1991, đến tháng 9 năm 2003 trường trung học Bodwell High School chuyển đến cơ sở mới tại Harbourside Drive ở Bắc Vancouver, nơi có thể nhìn ra Burrard Inlet và bến cảng Vancouver xinh đẹp. Trường Bodwell High School luôn muốn “cung cấp một môi trường du học Canada với văn hoá đa dạng cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, giúp họ trở thành những người học năng động và những người công dân giỏi có đóng góp tích cực cho thế giới.” 

Các đặc điểm nổi bật của trường

Vị trí địa lý

Trường Bodwell High School tọa lạc tại Vancouver, British Columbia. Nơi đây được ví giống như một bức tranh đẹp mà ai cũng muốn được đặt chân đến, là một địa điểm bờ sông nhìn ra trung tâm thành phố Vancouver. Ngôi trường được đặt ở vị trí thuận lợi về giao thông cũng như là nơi phát triển kinh tế của vùng.

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp 

Học sinh được học tập tại trường luôn nhận được nhiều cơ hội để bước vào những cánh cổng trường đại học nổi tiếng.Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trường Bodwell vào được các trường Đại học luôn ở mức cao và có nhiều em nhận được học bổng. Nhiều cơ hội để học sinh có thể lựa chọn ngành học mà bản thân yêu thích và đam mê.

Kinh nghiệm học tập 

Học sinh của trường đạt nhiều giải thưởng từ cuộc thi Toán quốc gia, kỳ thi cấp tỉnh và SAT. Học sinh học tập tại đây luôn được trang bị các kiến thức vững chắc để bước vào trường đại học. Bên cạnh việc nỗ lực hoàn thành mục tiêu giáo dục chính – thu thập kiến thức học thuật, Bodwell cũng rất quan tâm đến sự phát triển thể chất, thẩm mỹ và văn hóa của học sinh để rèn luyện học sinh thành những thanh niên phát triển toàn diện.

Các khóa học tại Bodwell High School được đăng ký và kiểm định bởi Bộ Giáo Dục. Học sinh hoàn thành chương trình tốt nghiệp lớp sẽ nhận được Chứng chỉ Dogwood, một chứng chỉ tốt nghiệp được công nhận trên toàn cầu do bang British Columbia cấp.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên của trường Bodwell High School có 1 – 2 căn tin, hồ bơi trong nhà, 2 phòng gym đa năng, 2 sân khấu trình diễn, phòng nhạc, thư viện hiện đại  và sân chơi. Nam sinh và nữ sinh sống ở các ký túc xá tách biệt và được cán bộ nhân viên của trường tận tụy chăm sóc, hướng dẫn và giám sát 24 giờ. Tiện nghi ngoài trời: sân cỏ, sân bóng rổ, sân vườn và không gian tiện nghi thư giãn.

Học sinh nội trú ở trong 11 khu vực của kí túc xá, mỗi khu có khoảng 45 học sinh, nam sinh và nữ sống tách biệt, cùng với 2 thầy cô cố vấn quản lý. Mỗi khu vực là một gia đình lớn và có những hoạt động sống động. Học sinh hòa nhập và gắn kết thông qua việc cùng nhau nấu ăn, xem phim và đi dã ngoại.

Bodwell High School có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế chu đáo, như trung tâm y tế, thư viện, ký túc xá và chương trình Homestay, …. Ngoài ra trường còn tổ chức nhiều chương trình sinh hoạt hè cho sinh viên. Môi trường học tập thân thiện, đa văn hóa, nhiều dân bản địa đánh giá cao và lựa chọn tốt cho con em.

Chất lượng giảng dạy

Đội ngũ nhân viên thông thạo nhiều ngôn ngữ, giảng viên nhiệt tình và đầy kinh nghiệm. Giáo viên nhiệt tình, năng động luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ để giúp cho học sinh có những trải nghiệm học tập và gắn kết học sinh tại ngôi trường, đặc biệt là các bạn du học sinh quốc tế.

Các chương trình đào tạo

Các chương trình đào tạo đặc biệt của trường

Chương trình học thuật và Tiếng Anh

Trường mở Chương Trình Dự Bị Học Thuật và Tiếng Anh (Academic and English Preparation Program, AEP) ở các lớp 8-11. Các lớp khối 8 và 9 được chia thành ba trình độ ngôn ngữ và các lớp khối 10 và 11 được chia thành bốn trình độ ngôn ngữ. Khi thành thạo tiếng Anh đạt một trình độ cụ thể, học sinh được lên trình độ tiếp theo. Quy trình tiếp tục khi học sinh vận dụng tiếng Anh thành thạo, đạt thành công trong chương trình học thuật. Đây là chương trình học chuẩn bị rất bổ ích đối với các bạn chọn lựa du học Canada từ sớm. 

Chương trình học thuật

Các khóa học của trường Bodwell ở lớp 8-12 được thiết kế có cân nhắc sự phát triển về mặt học thuật. Học sinh tốt nghiệp sẽ nhận được bằng tốt nghiệp trung học do Sở Giáo Dục British Columbia cấp, được các trường đại học trên toàn thế giới công nhận. Trường Bodwell hạn chế mỗi lớp có tối đa 24 học sinh, trung bình là 19 học sinh mỗi lớp.

Lớp học làm giàu

Tất cả học sinh có ba giờ rèn luyện vào sáng thứ Bảy hàng tuần, ngoài 30 giờ học thuật từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Học sinh sẽ ghi danh tham gia một khóa học vào Thứ Bảy trong mỗi học kỳ ở một trong các môn sau đây: -Rèn Luyện Tiếng Anh -Công Dân Toàn Cầu -Tìm Hiểu Nghề Nghiệp -Giáo Dục & Thể Thao Ngoài Trời -Phương Tiện Mới và Nghệ Thuật Trình Diễn. Học sinh được hướng dẫn chọn và đăng ký các khóa học vào Thứ Bảy trong mỗi học kỳ, được chấm điểm và ghi vào sổ liên lạc

Luyện thi đại học

Học sinh tốt nghiệp trường không chỉ đạt được trình độ thành thạo tiếng Anh mà còn học cách đặt ra các mục tiêu cao và duy trì khát vọng học tập suốt đời. Đây là điều kiện sẽ rất có ích cho học sinh ở bậc sau trung học và đặc biệt là chặng đường đại học khi du học Canada. Nhóm Hướng Dẫn Học Đại Học và Nghề Nghiệp giúp học sinh sử dụng những kỹ năng và khát vọng của mình để tìm những cơ hội tốt nhất đảm bảo hạnh phúc và thành công. Thông qua hội thảo, nội dung thuyết trình, chuyến tham quan trường đại học, và các mối quan hệ với nhiều nhân viên tuyển sinh đại học, nhóm này định hướng cho học sinh trong quy trình làm đơn vào đại học khi du học Canada.

Điều kiện nhập học

Yêu cầu đầu vào: 

  • Nộp bộ hồ sơ, kèm với phỏng vấn qua Skype/Điện thoại/Trực tiếp

  • Học bạ 2 năm gần nhất và bảng điểm cập nhật của năm học hiện tại (Bản dịch công chứng) (Yêu cầu trung bình môn đạt tối thiểu 75%).

Ngoài ra, học sinh có thể được yêu cầu thêm:

  • Thư giới thiệu của giáo viên

  • Kiểm tra đầu vào môn Toán và Tiếng Anh

  • Nộp giấy khen và/hoặc Chứng chỉ Anh ngữ (IELTS/TOEFL)

Học phí

  • Học phí: 7.200 CAD / kỳ (một năm 2 kỳ)

  • Tuyển sinh key: 200 CAD

  • Xá túc: 1.500 CAD / tháng

  • Homestay: 1.000 CAD / tháng

  • Sắp xếp chỗ ở: 200 CAD

Thời gian nhập học

Kỳ nhập học hàng năm: Tháng 1, tháng 4, tháng 9

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833