Du học Canada – Cambrian College | Trường Cao đẳng cộng đồng nghệ thuật ứng dụng và công nghệ

Trường cao đẳng Cambrian là nơi đào tạo của các nhà chính trị nổi tiếng Canada như: Brian Bigger, Will Morin, Glenn Thibeault,…
ZIM Academy
27/10/2020
du hoc canada cambrian college truong cao dang cong dong nghe thuat ung dung va cong nghe

Giới thiệu chung

Vị trí

1400 Barrydowne Rd, Sudbury, ON P3A 3V8, Canada.

Website: https://cambriancollege.ca/

Lịch sử của trường

Cao đẳng Cambrian được thành lập vào năm 1967 và có các giảng đường chính nằm quanh các khu vực Sudbury, Espanola và Little Current. Ngôi trường ban đầu được thành lập với mục đích đào tạo về các ngành kinh tế, thương mại. Tuy nhiên, cho đến năm 1995, cao đẳng Cambrian đã trở thành một trường cao đẳng cộng đồng về nghệ thuật ứng dụng và công nghệ, cung cấp các khóa học song ngữ: tiếng Anh và tiếng Pháp. Đây chính là nơi đào tạo của các nhà chính trị nổi tiếng Canada như: Brian Bigger, Will Morin, Glenn Thibeault,… Điều này hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ trên thế giới chọn Cao đẳng Cambrian là môi trường muốn du học Canada.

Các đặc điểm nổi bật của trường

Vị trí địa lý

Trường cao đẳng Cambrian tọa lạc tại thành phố xinh đẹp Sudbury – nơi được mệnh danh là thành phố hạnh phúc nhất Canada. Đây là nơi có tiềm lực mạnh mẽ về khoáng sản giúp phát triển kinh tế cũng như tạo cơ hội việc làm. Ngoài ra, đây cũng là thành phố lớn nhất phía Bắc, sinh viên theo học tại trường có thể dễ dàng được tiếp cận với nền kinh tế phát triển cũng như tìm hiểu về các ngành nghề được ưa thích. Sinh viên có nhiều cơ hội được tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa phong phú của địa phương và làm quen với lối sống theo phong cách Canada. Sudbury cũng là thành phố dễ dàng cho phép công dân định cư theo chương trình RNIP mới.

Hơn nữa, các chi phí sinh hoạt của thành phố được đánh giá là thấp hơn so với những nơi ở trung tâm, môi trường sống ổn định, an toàn. Nơi đây có khí hậu lục địa ẩm ướt, mùa hè mát mẻ, dễ chịu với nhiệt độ trung bình là 25 độ C, mùa đông lạnh và kéo dài, nhiệt độ xuống thấp khoảng -7 độ C. Vì thế đến với Cao đẳng Cambrian, bạn không chỉ đơn giản là đi du học Canada mà còn được trải nghiệm vẻ đẹp, con người ở nơi đây.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Theo thống kê, 90% sinh viên tốt nghiệp tại cao đẳng Cambrian tìm được việc làm trong vòng nửa năm với mức lương khởi điểm hấp dẫn. Hơn nữa, chương trình học đa dạng giúp sinh viên tìm kiếm được nhiều cơ hội nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, nhà trường cũng cung cấp hệ thống tìm kiếm việc làm, tư vấn và định hướng rõ ràng cho sinh viên dựa theo chuyên ngành, khả năng và tính cách của từng cá nhân. Kết thúc thời gian du học của mình, sinh viên có thể chọn ở lại làm việc tại Canada cùng các cơ hội tốt.

Kinh nghiệm học tập

Đây là nơi đào tạo của hơn 11,000 sinh viên toàn thời gian và bán thời gian, trong đó có các sinh viên quốc tế đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau trên thế giới. Chính vì vậy, đây là một môi trường năng động và đa dạng giúp sinh viên dễ dàng làm quen với cuộc sống cũng như kết bạn, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Ngoài ra, sinh viên hoàn toàn có thể tìm được việc làm thêm ngay tại trường tối đa 20 giờ một tuần với sự hỗ trợ từ văn phòng tìm kiếm việc làm cho người học. Nhà trường cũng cung cấp nhiều các suất học bổng và khuyến khích sinh viên tận dụng thời gian để tham gia.

Sinh viên theo học tại trường có thể tận dụng các cơ sở vật chất hiện đại phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập và rèn luyện như: hệ thống thư viện với hàng nghìn đầu sách, nhà sách riêng tại trường hay những phòng họp, sân chơi thể thao, phòng tập gym,.. giúp phát triển toàn diện về mọi khía cạnh. Bên cạnh đó, Hội Sinh viên là nơi người học được tư vấn, giải đáp về những vấn đề trong cuộc sống cũng như trong quá trình học tập.

Nhìn chung, đây là một môi trường giáo dục chất lượng, luôn có tên trong các bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu đất nước.

Cơ sở vật chất

Cao đẳng Cambrian bao gồm 03 cơ sở giảng dạy chính tại Toronto, Ontario, Brampton và 05 trường đại học, phục vụ cho hơn 80 ngành học và số lượng sinh viên lớn:

 • Trường Kinh doanh và Công nghệ Thông tin; Nghệ thuật Sáng tạo, Thiết kế và Âm nhạc; và Khách sạn

 • Trường Khoa học Y tế và Dịch vụ Khẩn cấp

 • Trường Tư pháp; Dịch vụ cộng đồng; và Nghiên cứu chung

 • Trường Đào tạo Kỹ năng; và Học tập cộng đồng và doanh nghiệpTrường Công nghệ Kỹ thuật và Nghiên cứu Môi trường

Nhà trường có cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu học tập và rèn luyện cho sinh viên. Những dịch vụ như phòng in, tủ đồ cá nhân, chỗ để xe, cửa hàng bán quần áo,…đều được xây dựng ngay tại trường giúp sinh viên thuận tiện hơn trong sinh hoạt và học tập. Hơn nữa, cao đẳng Cambrian cũng cung cấp những nhà sách, máy tính, wifi, cửa hàng, thư viện cũng như những nơi tự học, tạo điều kiện tốt nhất cho việc nghiên cứu, đào tạo của trường.

Kí túc xá của trường được xây dựng ngay trong khu học chính gần các lớp học, giảng đường. Đây là điểm rất thuận tiện cho các sinh viên khi du học Canada chọn ở kí túc xá của trường.. Trong đó bao gồm: nhà ăn, trung tâm thể hình, và các sân chơi ngoài trời khác. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thành lập nhiều phòng, ban hỗ trợ sinh viên về các vấn đề hàng ngày như: cuộc sống sinh viên, chăm sóc sức khỏe, hội sinh viên,…

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng đào tạo tại cao đẳng Cambrian luôn được đánh giá cao so với các trường đại học trong nước. Đội ngũ giảng viên đều là người có kiến thức chuyên sâu và phong phú, luôn nhiệt tình trong công tác giảng dạy và chăm sóc sinh viên. Với chất lượng giáo dục và các dịch vụ tiện ích được đánh giá ở mức tốt, cao đẳng Cambrian là một trong những lựa chọn thích hợp của du học sinh.

Xếp hạng

Xếp hạng 1 về chất lượng giảng viên so với các trường cao đẳng trên thế giới.
Xếp thứ 37 trong tổng số 50 các trường đại học trong nước có thế mạnh về nghiên cứu.
Xếp thứ 1 trong các trường cao đẳng có chất lượng ổn định nhất Ontario.

Các chương trình đào tạo của trường

Các chương trình đào tạo đặc biệt của trường

Cao đẳng Cambrian cung cấp 02 chương trình đào tạo chính:

 • Chứng chỉ, chứng chỉ nâng cao.

 • Chương trình sau đại học.

Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức một chương trình tiếng Anh học thuật dành cho sinh viên chưa đạt yêu cầu về ngoại ngữ với thời gian 08 tháng cho 02 kì học.

Các khối ngành nổi bật

Nhà trường tổ chức hơn 80 khối ngành và 750 chương trình học, nổi bật là các ngành:

 • Kinh doanh

 • Khoa học máy tính

 • Nghệ thuật và thiết kế

 • Kĩ sư

 • Môi trường

 • Luật

 • Chăm sóc sức khỏe

 • Giáo dục và cộng đồng

 • Phân tích kinh tế

 • Phân tích tội phạm

 • Quản lý tổ chức

 • Quản lý dự án

Điều kiện nhập học

Điều kiện nhập học

Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0

Sau đại học: Tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5

Chi phí

Học phí: ~$15,000/năm

Chương trình tiếng anh: $5,000/kỳ

Ký túc xá: $6,800/năm

Sinh hoạt phí: $4,500/năm

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc thông tin cần thiết về trường Cao đẳng Cambrian – một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn du học Canada. Chúc các bạn có lựa chọn sáng suốt cho mình!

 

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Chat nhanh
Chat Messenger
Đăng ký tư vấn
1900 2833