Trường College of Lake County – Ngôi trường cộng đồng hệ 2 năm của Mỹ

Bài viết chia sẻ về trường Cao đẳng Lake County – ngôi trường được nhận là một trường đại học cộng đồng hệ 2 năm của Mỹ.
Published on
author
ZIM Academy

Tác giả

truong-college-of-lake-county-ngoi-truong-cong-dong-he-2-nam-cua-my

Giới thiệu chung

Địa chỉ: 19351 W.Washington St. Grayslake, IL 60030
Website: http://www.clcillinois.edu/

Lịch sử của trường

Trường Cao đẳng Lake County mở cửa đầu tiên vào ngày 25 tháng 9 năm 1969, chào đón 2.360 sinh viên vào học kỳ mùa thu đầu tiên. Trong những năm sau, hơn 400.000 sinh viên đã nhập học tại đây. Trải qua 50 năm, trường đã có nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc đã theo học tại đây trên toàn thế giới và đang giữ vai trò quan trọng của công ty, tập đoàn lớn. College of Lake County là một trường đại học cộng đồng hệ 2 năm công lập được Ủy ban Giáo dục Đại học (Higher Learning Commission) chính thức công nhận và là hội viên của Hiệp hội Trung Bắc (North Central Association). Danh tiếng của trường College Lake County vươn ra khắp các châu lục thu hút nhiều sinh viên quốc tế

Các đặc điểm nổi bật của trường

Vị trí địa lý

Trường đại học College of Lake County (CLC) nằm cách Chicago, thành phố lớn thứ ba trên toàn Hoa Kỳ, 72 cây số. Tọa lạc trong Quận Lake, một quận được Tạp chí Forbes xếp hàng thứ 52 trong những địa điểm tốt nhất trong Hoa Kỳ về thương mại và nghề nghiệp. Toàn Quận Lake có 52 thành phố thân thiện và an toàn nằm lẫn với 75 mặt hồ. Sinh viên quốc tế sẽ nhận thấy rằng chương trình học tại Đại học College of Lake County rất thích hợp với khả năng tài chính và khuôn viên trường rất thân thiện cho sinh viên bắt đầu con đường học vấn tại Hoa kỳ. Với một vị trí địa lý thuận lợi sẽ giúp cho sinh viên đi lại thuận lợi, giúp tiết kiệm thời gian.

Trường có 16.000 sinh viên thuộc mọi thành phần văn hóa, trong số này có 104 sinh viên quốc tế đến từ 40 quốc gia trên thế giới. Trường là một khuôn viên đại học an toàn, xinh đẹp với nhiều đường mòn tản bộ, ao nước, vườn đá cảnh và nhiều bộ môn thể thao. Theo học tại khuôn viên trường tại Grayslake này, sinh viên sẽ có dịp thưởng thức quang cảnh bốn mùa qua nhiều sinh hoạt giải trí như tản bộ, dạo xe đạp, bơi xuồng ca-nô, chơi trượt băng và trượt tuyết. Đây là nơi để các bạn sinh viên gặp nhau sau những giờ học căng thẳng để giải trí, làm quen, hiểu hơn về các nền văn hóa trên thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp

Trường Cao đẳng Lake County cung cấp cho sinh viên một con đường thay đổi cuộc đời từ ước mơ đến tương lai tươi sáng. Thành công của chúng tôi trong việc thay đổi cuộc sống được chứng minh bằng sự thành công của các sinh viên tốt nghiệp. Trường Cao đẳng Lake County đã mang lại cho họ khởi đầu giáo dục trên con đường trở thành y tá, luật sư, giáo viên, giáo sư, nhà khoa học và kỹ sư.

Sau khi hoàn thành bằng cao đẳng, phần lớn sinh viên của trường sẽ tiếp tục học liên thông lên các trường đại học bốn năm quanh khu vực Chicago như Đại học DePaul, Đại học Roosevelt, Đại học Illinois tại Chicago, Đại học Bang Illinois, Đại học Bắc Illinois, Đại học Đông bắc Illinois, Đại học Illinois tại Urbana Champaign và nhiều cơ sở giáo dục khác. Sinh viên cũng có thể học liên thông sang các trường ngoài bang như Đại học Michigan, Đại học Wisconsin-Parkside, Đại học Bang Iowa, Đại học Bang Michigan, Đại học Purdue, Đại học Bang San Diego, Đại học Wisconsin-Madison, Đại học Texas A&M, Đại học Bang Arizona và nhiều trường đại học khác.

Xem thêm: Giới thiệu trường Concordia University Chicago – ngôi trường đào tạo nhân tài bậc nhất

Trải nghiệm học tập

Mỗi ngành học, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức vững chắc để có thể học lên chuyên môn cao hơn. Hệ thống kiến thức của được nhà trường trang bị như thư viện hoặc các nghiên cứu của giảng viên cao cấp sẽ giúp sinh viên có nhiều nguồn tài liệu tham khảo. Bên cạnh đó, có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa giúp các sinh viên có thể mở rộng mối quan hệ và làm quen với nhiều sinh viên quốc tế hơn.

Cơ sở vật chất

Sinh viên quốc tế được cung cấp đủ loại dịch vụ dành cho sinh viên ngay trong khuôn viên trường. Trường cố gắng giúp sinh viên được thoải mái để thích ứng và quen thuộc với môi trường mới.

Trường cung cấp một số dịch vụ về học tập dành cho sinh viên như: đón sinh viên từ phi trường, tổ chức những buổi họp hướng dẫn sinh viên, tư vấn, cố vấn về chương trình học tập, giúp đỡ trong việc chọn ngành nghề, dạy kèm, cố vấn và hướng dẫn cá nhân.

Bên cạnh đó còn một số dịch vụ về trợ giúp về nhà ở, sinh hoạt sinh viên, trung tâm đa văn hóa, trung tâm thể dục, trung tâm y tế, sân quần vợt, phòng vận động thể dục, đường tản bộ dài 4 cây số, mạng internet không dây, phòng thực tập vi tính, các câu lạc bộ và tổ chức sinh viên, trung tâm phụ nữ, nhà ăn tập thể trong khuôn viên trường và nhà hàng tự chọn.

Chất lượng giảng dạy

Tại trường Cao đẳng Lake County, sinh viên tìm thấy nhiều lựa chọn học tập, giá trị học phí, địa điểm thuận tiện. Các lớp học nhỏ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo sinh viên được học hỏi và bổ sung thêm nhiều kiến thức. Điều này giúp cho mỗi giảng viên có thể quan tâm đến sinh viên nhiều hơn, giúp đỡ sinh viên về mặt học tập cũng như tham gia các khóa học hay các hoạt động của trường, lớp tổ chức.

Các chương trình đào tạo

Các chương trình đào tạo đặc biệt của trường

Trường đại học College of Lake County có 60 chương trình cấp bằng Cao đẳng và chương trình đại học chuyển tiếp qua chương trình 2 + 2 đặc biệt.

Chương trình Vận động Giáo dục Đại học Illinois (The Illinois Articulation Initiative) có hợp đồng chuyển tiếp đại học với 57 trường đại học công và tư. Trường Cao đẳng Lake County có nhiều chương trình học vấn, theo đó, sinh viên có thể đạt được những tín chỉ có thể được chuyển tiếp sang trường đại học bốn năm.

  • Các chương trình này cấp bằng Cao đẳng Nhân văn (Associate in Arts, hay AA).

  • Cao đẳng Khoa học (Associate in Science, hay AS).

  • Cao đẳng Khoa học Cơ khí (Associate in Engineering Sciences, hay AES).

  • Cao đẳng Mỹ thuật (Associate in Fine Arts, hay AFA).

  • Cao đẳng Nhân văn chuyên ngành Sư phạm môn Toán cấp Hai và cấp Ba (Associate in Arts in Teaching Secondary Mathematics, hay AA).

  • Cao đẳng Nhân văn chuyên ngành Giáo dục Đặc biệt (Associate in Arts in Teaching Special Education, hay AA).

Điều kiện nhập học

Yêu Cầu Đầu Vào: TOEFL iBT: 71 / IELTS 6.0

Xem thêm: Các bài thi chuẩn hóa phổ biến: Phân biệt giữa SAT I, ACT, IELTS và TOEFL

Học phí & Chi phí

Học phí và lệ phí trường: $ 9,912 (Học phí & lệ phí đối với sinh viên quốc tế là $413,00/tín chỉ. Sinh viên quốc tế bắt buộc phải hoàn thành 12 tín chỉ mỗi học kỳ)

Sách và các vật dụng khác: $ 1,596

Phí ăn ở: $ 8,680

Bảo hiểm Y tế: $ 1,200

Tổng chi phí một năm học: $21,388

Chương trình học bổng

College of Lake County cung cấp các suất học bổng giới hạn cho sinh viên quốc
tế sau khi họ hoàn thành ít nhất một kỳ học tại trường này.

0 Bình luận
Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.