Cascadia College – Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Xếp Thứ 2 Hoa Kỳ

Cascadia College tọa lạc tại thành phố Bothell, bang Washington, được thành lập vào năm 1994 – là trường cao đẳng cộng đồng được thành lập mới nhất bang Washington. Với lịch sử 24 năm thành lập và phát triển, đây là ngôi trường cam kết sâu sắc về việc cung cấp một không gian mà sự đa dạng, công bằng và hòa nhập phát triển mạnh mẽ trên nền tảng công bằng xã hội.
ZIM Academy
10/09/2020
cascadia college truong cao dang cong dong xep thu 2 hoa ky

Giới thiệu chung

Cascadia College tọa lạc tại thành phố Bothell, bang Washington, được thành lập vào năm 1994 – là trường cao đẳng cộng đồng được thành lập mới nhất bang Washington. Với lịch sử 24 năm thành lập và phát triển, đây là ngôi trường cam kết sâu sắc về việc cung cấp một không gian mà sự đa dạng, công bằng và hòa nhập phát triển mạnh mẽ trên nền tảng công bằng xã hội.

Các đặc điểm nổi bật của trường

Vị trí địa lý

Thành phố Bothell nằm ở hạt Snohomish – một trong những nơi tốt nhất để sống tại bang Washington. Thành phố mang đến cho sinh viên cảm giác thanh bình như một vùng ngoại ô với đời sống cư dân thanh bình và thân thiện. Nép mình giữa khu đô thị Seattle và miền đồi núi Cascade, sinh viên tại Cascadia College được tận hưởng trọn vẹn những lợi ích của một thành phố lớn bên cạnh cảnh quan thiên nhiên của vùng Tây Bắc Thái Bình Dương. Từ Bothell rất thuận tiện để sinh viên tiếp cận với không khí sôi động của Seattle, nơi nổi tiếng về công tác nghiên cứu y khoa, sức khỏe toàn cầu, các công ty phần mềm và công nghệ sinh học. Seattle cũng là đại bản doanh của nhiều tập đoàn đa quốc gia như Microsoft, Boeing, Amazon.com, Philips Medical, và Starbucks

Bothell có khí hậu đại dương ôn hòa, với mùa hè và mùa đông mát mẻ (nhưng không lạnh). Mùa đông có lượng mưa lớn hơn nhiều so với mùa hè, nhiều mây và u ám. Mùa hè khô hơn và mát mẻ. Đây là nơi có thời tiết tương đối dễ chịu và phù hợp cho việc học tập và khám phá quanh năm.

Kinh nghiệm học tập 

Cascadia College không cung cấp ký túc xá cho sinh viên, hầu hết các sinh viên thuê nhà hoặc căn hộ gần trường, sống cùng cộng đồng địa phương. Trường hỗ trợ tìm kiếm nhà phù hợp, thường là dạng homestay trong hai năm đầu sống cùng các gia bản xứ trước khi chuyển ra ở riêng.

Trường không có ký túc xá. Hầu hết sinh viên của trường sống với gia đình người bản xứ, hoặc thuê căn hộ gần trường. Nhà trường sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm nhà phù hợp. Nhà trường thường khuyến khích các học sinh ở tại gia đình người bản xứ (homestay) trong năm đầu tiên và có thể chuyển ra ở riêng bắt đầu từ năm thứ 2. Phương tiện đi lại trường rất tiện lợi với 3 đại lý xe buýt và các hệ thống giao thông công cộng. Sinh viên có thể mua thẻ xe buýt tại trường. 

Đối với các sinh viên gặp khó khăn trong việc tiếp thu bài trường sẽ yêu cầu các giáo viên hoặc các bạn sinh viên giỏi Dạy kèm miễn phí cho những bạn yếu. Sinh viên quốc tế tại Cascadia College cũng được quan tâm hỗ trợ bởi các buổi hội thảo đặc biệt nhằm giúp các bạn sinh viên quốc tế có thể hòa nhập nhanh và có một cuộc sống sinh viên tuyệt vời tại Cao đẳng cộng đồng Cascadia.

Cơ sở vật chất 

Khuôn viên xinh đẹp của Cascadia College được chia sẻ với Đại học Washington Bothell. Nơi nghỉ đẹp như tranh vẽ này, nằm giữa sườn đồi có rừng và North Creek từng được biết đến là trang trại gia súc Boone-Truly. Năm 1995, tiểu bang mua tài sản này và Cascadia mở cửa đón sinh viên vào năm 2000.

Chất lượng giảng dạy 

 • Hơn 25% giảng viên toàn thời gian có bằng tiến sĩ (cao nhất trong số các trường cao đẳng cộng đồng và kỹ thuật của bang)
 • 41% sinh viên làm việc trong khi đi học đại học (cao nhất trong bang)
 • 71% sinh viên đăng ký với ý định chuyển sang chương trình 4 năm (cao nhất trong bang)
 • Cascadia College đã được công nhận về các hoạt động bền vững, vì khu vực cơ sở của nó được xếp hạng số 1 trên toàn quốc bởi chỉ số trường bền vững AASHE Stars năm 2018 và 2019
 • Mỗi lớp học trung bình có khoảng 24 sinh viên và số sinh viên quốc tế của trường chi chiếm 10%, điều này tạo điều kiện cho việc nâng cao khả năng ngôn ngữ cũng như tiếp xúc về văn hóa

Các chương trình đào tạo

 • Chương trình Anh ngữ: 

Trường không yêu cầu điểm TOEFL hay IELTS khi tuyển sinh. Chương trình Anh ngữ bao gồm các khoá luyện kỹ năng đọc, viết, nói/nghe và ngữ pháp. Sinh viên cấp độ cao có thể bắt đầu đăng ký các lớp học tín chỉ cao đẳng. Sau khi hoàn tất chương trình tiếng Anh, sinh viên có thể đăng ký trực tiếp vào các lớp học tín chỉ cao đẳng toàn thời gian. Chương trình gồm 6 cấp độ. Mỗi cấp độ kéo dài 11 tuần. sinh viên sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào để xếp lớp phù hợp.

 • Hoàn tất Trung học phổ thông: 

Cascadia cung cấp chương trình Hoàn thành Bằng Trung học Phổ thông cho các sinh viên từ 16 tuổi trở lên và đã học xong lớp 10. Bạn sẽ lấy được bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của bang Washington, đồng thời tích lũy tín chỉ để chuyển tiếp lên đại học. Sinh viên thường mất khoảng 2 năm để hoàn thành chương trình này, tùy theo trình độ tiếng Anh của bạn. Bằng Trung học sẽ do trường Cao đẳng cộng đồng Cascadia cấp (do Bang Washington ủy quyền cấp bằng phổ thông).

 • Chương trình chuyển tiếp đại học (2+2):

Chương trình kéo dài 2 năm, trong thời gian này sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức của 2 năm đầu tiên trong chương trình Đại học. Hoàn thành chương trình này, sinh viên có thể chuyển tiếp lên học 2 năm cuối ở các trường đại học Mỹ để lấy bằng cử nhân. Sinh viên cần hoàn thành các môn học đại cương theo yêu cầu của chương trình bằng cử nhân.

Điều kiện nhập học

Yêu cầu:

 • Đối với chương trình ELP: không có yêu cầu đầu vào, khi học sinh đến Cascadia College sẽ tham gia kì thi để xếp lớp phù hợp
 • Xét tuyển vào chương trình Cao đẳng (chương trình liên kết):
  • Học sinh phải đáp ứng điểm tối thiểu tiếng Anh để đăng ký các lớp học đại học.
  • Học sinh phải hoàn thành ELP cấp độ 6 hoặc chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu sau đây:
  • TOEFL (iBT): 70
  • TOEFL (cBT): 195
  • TOEFL (giấy): 525
  • IELTS: 6.0
  • Pearson PTE 48

Học phí  

 • Học phí: $9,654
 • Chi phí ăn ở & sinh hoạt: $9,296
 • Tổng chi phí: $18,950

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833