Giới thiệu về trường Cheshire Academy – ngôi trường nội trú danh tiếng và lâu đời tại Hoa Kỳ

Cheshire Academy trường trung học nội trú tại Mỹ, được thành lập vào năm 1794. Lúc đầu trường có tên gọi là Episcopal Academy of Connecticut, ngôi trường nội trú lâu đời thứ mười của Hoa Kỳ.
ZIM Academy
17/09/2020
gioi thieu ve truong cheshire academy ngoi truong noi tru danh tieng va lau doi tai hoa ky

Giới thiệu chung

Địa chỉ

10 Main St, Cheshire, CT 06410, USA

Website

 http://www.cheshireacademy.org

Lịch sử của trường

Cheshire Academy trường trung học nội trú tại Mỹ, được thành lập vào năm 1794. Lúc đầu trường có tên gọi là Episcopal Academy of Connecticut, ngôi trường nội trú lâu đời thứ mười của Hoa Kỳ.

Ngôi trường có chương trình đào tạo tốt, tập trung vào người học. Từ đó, hỗ trợ cho học sinh có thể được đánh thức tiềm năng của bản thân. Mục tiêu của trường chính là đào tạo ra thế hệ trẻ toàn cầu, không những giỏi về văn hóa mà còn tạo ra người trẻ năng động, tự tin và nhân ái.

Các đặc điểm nổi bật của trường

Vị trí địa lý

Cheshire Academy trường trung học nội trú tọa lạc ở thành phố Cheshire, bang Connecticut. Thành phố Cheshire một thành phố khá nổi tiếng với nhiều địa điểm lịch sử như khu lịch sử Cheshire, nhà thờ giáo đoàn đầu tiên của Cheshire ….

Khuôn viên rộng lịch sử rộng 104 mẫu Anh nằm nép mình trong thị trấn trung tâm nhưng nằm ở trung tâm Cheshire, CT. Hơn nữa, nơi đây rất gần với sân bay quốc tế (sân bay Bradley International Airport) cách 30 phút lái xe.

Cheshire Academy nằm ở Cheshire nên có khí hậu 4 mùa. Trong đó mùa hè ấm áp, mùa thu mát mẻ, mùa xuân với cảnh sắc hoa cỏ, mùa đông lạnh giá. Thời tiết khá giống Việt Nam nên sinh viên nước ta sẽ thích nghi ở môi trường này cực kỳ nhanh.

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp

Cheshire Academy ngôi trường có chất lượng đào tạo cao ra lứa học sinh chất lượng nhất. Họ luôn mong muốn khơi dậy tiềm năng của từng học sinh. Từ đó, học sinh sẽ biết chính xác mình có năng khiếu gì và nên chọn ngành gì khi học đại học.

Học sinh của Cheshire Academy được chấp nhận vào nhiều trường đại học trên khắp nước Mỹ. Những trường đại học đó đều có danh tiếng và tầm cỡ như:

 • Boston University
 • Pennsylvania State University
 • Tufts University

Nếu như học sinh không muốn bước vào đại học, trường sẽ cho học sinh định hướng trong tương lai hợp lý theo năng lực.

Kinh nghiệm học tập

Quá trình học tập của trường không chỉ diễn ra ở mỗi lớp học mà còn có thể diễn ra ở mọi nơi như sân vận động, nhà hát …. Ở bất kỳ địa điểm và chương trình, học sinh đều được mở rộng tầm nhìn của bản thân trong khung cảnh sôi động, thoải mái nhất. Môi trường năng động và kích thích sáng tạo khiến việc học tập của học sinh có hứng thú hơn đáng kể. Những sinh viên nội trú, bán trú và sinh viên quốc tế có thể trở thành bạn bè hay người bạn tâm giao. Từ đó hình thành mối quan hệ lâu dài và cùng nhau học tập.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường luôn được đầu tư cao nhất có thể vì nó ảnh hưởng tới quá trình học tập. Chủ yếu trường sẽ tập trung vào trang thiết bị như máy móc, bàn ghế, dụng cụ học tập …. Để học sinh có quá trình học tốt hơn. Trường còn có thiết kế những studio nghệ thuật, ký túc xá, khu ăn uống, sân thể thao và có lối đi bộ uốn lượn quanh khuôn viên trường. Những khu vực đó giúp cho học sinh có thể tự do học tập.

Chất lượng giảng dạy

Cheshire Academy có phương pháp tiếp cận linh hoạt và thích hợp với từng học sinh. Cho phép học sinh kết hợp nhiều chương trình học tập và ngoại khóa tối ưu cho nhu cầu, sở trường và sở thích cá nhân. Trường còn có thể nhận ra được khả năng của từng học sinh nhờ chương trình hỗ trợ học thuật Roxbury.

Những chuyên gia của trường tạo nên người học chủ động, độc lập, có năng lực bằng cách bồi dưỡng những kỹ năng, chiến lược để đáp ứng sự khắc nghiệt của môi trường dự bị đại học. Cách tiếp cận đó được chứng minh sẽ mang tới sinh viên phát triển, người chịu trách nhiệm cho sự tiến bộ, thành công trong học tập.

Cheshire Academy sẽ cung cấp cho học sinh lớp học nghệ thuật như vẽ, in, điêu khắc, gốm sứ, nhiếp ảnh, hoạt hình …. Không chỉ vậy, trường còn có lớp học nghệ thuật kéo dài dành riêng cho người có ý định tham gia chương trình nghệ thuật và thiết kế ở đại học.

Xếp hạng

 • Hợp tác và liên kết với 160 trường để cùng nhau phát triển.
 • Có tới 3% vào đại học Ivy League. Đại học Ivy League ngôi trường nổi tiếng hàng đầu và có lịch sử lâu đời ở Mỹ. Đây chính là ngôi trường nằm trong nhóm đầu bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất thế giới. Với hệ thống triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo ở bậc cao nhất nước Mỹ. Vì thế, đây được coi như cái “nôi” của nhân tài nước Mỹ.
 • 45% vào đại học top 50, những học sinh của Cheshire Academy đều có khả năng đỗ vào những trường top 50 của Mỹ. Đây có thể coi như thành tích đáng nể mà Cheshire Academy đã thực hiện được trong nhiều năm hoạt động và phát triển.
 • 52% vào đại học top 100. Do sự giáo dục đúng của trường nên đã đào tạo ra được nhiều học sinh có thực lực và khả năng. Nên học sinh đỗ 100 trường đại học rất cao. Điều này như đã chứng minh được năng lực của giáo viên và khả năng đào tạo.

Các chương trình đào tạo

Các chương trình đào tạo đặc biệt của trường

 • Chương trình hỗ trợ học thuật Roxbury: Cheshire Academy trường tư thục duy nhất ở Connecticut cung cấp huấn luyện học sinh 1 – 1 thông qua chương trình học thuật Roxbury. Chương trình tùy chọn, có tính phí, tập trung vào sự phát triển và nâng cao những kỹ năng vận hành, học tập và tự sáng tạo của học sinh.
 • Chương trình tú tài quốc tế: Những học sinh lớp 11, 12, chương trình IB hướng tới mục tiêu làm được nhiều hơn những chương trình giảng dạy khác nhau bằng cách phát triển người trẻ ham học hỏi, có kiến thức và chăm học. Những trường cao đẳng và đại học của Mỹ cũng có thể công nhận việc hoàn thành những khóa học IB để lấy tín chỉ đại học.
 • Chương trình ngành nghệ thuật: Chương trình này dành cho học sinh lớp 12 quan tâm tới việc theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật. Hay chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật hoặc thiết kế ở đại học có thể đăng ký khóa học chương trình chuyên ngành nghệ thuật kéo dài một năm. Lớp học được tạo nên để phát triển khả năng đam mê nghệ sĩ trong người học sinh.

Điều kiện nhập học

Độ tuổi

Độ tuổi nhận của Cheshire Academy từ 15 đến 18 trở lên (từ lớp 9 đến lớp 12 hoặc sau đại học). Độ tuổi này học sinh có thể đăng ký vào trường để học và phát triển. Độ tuổi này thực sự thích hợp cho việc du học tại Cheshire Academy.

Học phí

 • Nội trú 7 ngày : $ 63,600
 • Nội trú 5 ngày : $ 55.375
 • Ngày : $ 42.320

Không chỉ học phí, còn có một khoản phí nói chung và một khoản phí bảo hiểm hoàn trả học phí được cung cấp do AWG Dewar, Inc. (thông tin thêm về bảo hiểm hoàn trả học phí Dewar của, được cung cấp tại hơn 1300 trường học và trường cao đẳng độc lập, có thể tìm được trên trang web Dewar, trong kế hoạch hoàn lại học phí). Học sinh phải trang trải chi phí sách vở và quần áo thích hợp với quy định yêu cầu của trường.

Thời gian nhập học

Thời gian nhập học chính thức của Cheshire Academy bắt đầu từ ngày 3 tháng 9 hàng năm. Nhưng hiện tại đang có dịch bệnh hoành hành nên việc nhập học sẽ diễn ra trực tuyến Open House.

Chương trình học bổng

Học bổng thị trấn

 • Nhận được học bổng này chỉ khi học sinh là cư dân của Cheshire.
 • Hoàn thành cuộc phỏng vấn cá nhân trước 15 tháng 1.
 • Gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh trước 15 tháng 1.
 • Gửi ngày 15 tháng 1, một bài luật 400 – 600 từ bổ sung nêu rõ lý do bạn nên là học giả của Cheshire. Nội dung có thể có miêu tả về sở thích, phẩm chất của học sinh hay trải nghiệm cuộc sống độc đáo có thể khiến học sinh khác biệt với học sinh khác.
 • Tiến hành làm bài kiểm tra nhập học trung học (SAT) trước ngày 2 tháng 1 năm 2021.
 • Hoàn thành lớp 8 trước ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Học bổng kế thừa

Cheshire Academy cung cấp tới học bổng kế thừa mới dựa trên thành tích trị giá 15000 đô la người thân của cựu học sinh của Cheshire Academy. Học bổng này, dành cho học sinh nội trú, cũng dành cho anh chị em của học sinh đang theo học từ lớp 9 đến lớp 12, sau đại học.

Ngôi trường luôn tự hào về lịch sử lâu đời trong giáo dục học sinh bằng cách phát triển sự tự tin, tính cách và kỹ năng tư duy phản biện. Từ đó hỗ trợ học sinh có thể phát triển như những công dân toàn cầu. Học bổng kế thừa đảm bảo truyền thống đáng tự hào sẽ tiếp tục cho những thế hệ sau.

Những gia đình đủ điều kiện cũng có thể nộp đơn xin hỗ trợ tài chính dựa vào nhu cầu. Các sinh viên quan tâm đã hoàn thành đơn đăng ký nhập học của bản thân trước ngày 1 tháng 2 và được ủy ban tuyển sinh xác định và ứng viên tiềm năng cho học bổng kế thừa. Sau khi được trao, học bổng sẽ được trao hàng năm miễn là người nhận vẫn đủ điều kiện nhận.

Hỗ trợ tài chính

Điều kiện để nhận hỗ trợ tài chính

Bước 1: Gửi FPS của bạn.

 • Hãy truy cập vào force.com/familyportal để gửi báo cáo tài chính của cha mẹ. Mã trường của Cheshire Academy lad 2362. Hạn cuối cho nộp PFS của học sinh vào 1 tháng 2.
 • Sau tải xuống hướng dẫn gia đình về hỗ trợ tài chính.
 • Hay gọi cho dịch vụ chăm sóc khách hàng SSS nếu có bất kỳ câu hỏi nào về PFS – 800-344-8328 (MF: 9AM – 8PM EST; Sat: 9AM – 4PM EST).

Bước 2: Tải lên những tư liệu cần thiết. Học sinh hãy tải những tài liệu bắt buộc lên tài khoản SSS của học sinh. Nếu như không tải lên được, có thể gửi tài liệu cần thiết qua bưu điện tới SSS và tham khảo hướng dẫn FPS về địa chỉ gửi thư SSS. Hãy nhớ nên gửi trước ngày 1 tháng 2, hãy tải lên:

 • 020 W2’s và / hoặc 1099’s
 • Tờ khai thuế 2018 và 2019 với tất cả lịch trình.
 • 2018 và 2019 lên lịch K – 1, nếu bạn là cổ đông trong S – Corp hay công ty hợp danh.
 • Xác minh chi phí học phí của học sinh trong trường thu học phí.

Trước ngày 15 tháng 4 hãy tải lên:

 • Tờ khai thuế năm 2020 với tất cả lịch trình.
 • Lịch trình K – 1 năm 2020, nếu là cổ đông của S – Corp hay đổi tác liên doanh.

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu