ETS 2024 Test 5 Part 1 - Đáp án và giải thích chi tiết

Bài viết cung cấp các phân tích và giải thích chi tiết đáp án của từng câu hỏi trong đề ETS 2024 Test 5 Part 1. Bài viết này là một phần của cụm bài viết giải đề ETS 2024 được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM.
Nguyễn Thị Thanh Đông
24/03/2024
ets 2024 test 5 part 1 dap an va giai thich chi tiet

Đáp án

1 - D

2 - A

3 - C

4 - D

5 - A

6 - B

Giải thích chi tiết ETS 2024 Test 5 Part 1

1. W-Am

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - “carrying somep plants” (mang một vài cái cây). Phương án bẫy - các đối tượng như người công nhân và cây cối đều xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có sự tương tác giữa hai đối tượng này.

 • Loại (B) vì chứa đối tượng không có trong tranh - “sign” (tấm biển).

 • Loại (C) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - “pushing a cart” (đẩy xe đẩy). Phương án bẫy - các đối tượng như người công nhân và xe đẩy đều xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có sự tương tác giữa hai đối tượng này.

2. M-Cn

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (B) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - “relaxing on benches” (thư giãn trên ghế dài). Phương án bẫy - các đối tượng như người và ghế dài đều xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có sự tương tác giữa hai đối tượng này.

 • Loại (C) vì chứa đối tượng không có trong tranh - “rack” (cái giá).

 • Loại (D) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - “waiting in line” (xếp hàng).

3. W-Br

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - “looking into her backpack” (nhìn vào ba lô). Phương án bẫy - các đối tượng như người phụ nữ và cái ba lô đều xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có hành động “looking into” (nhìn vào).

 • Loại (B) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - “tying the laces” (buộc dây giày). Phương án bẫy - các đối tượng như người phụ nữ và đôi bốt đều xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có sự tương tác giữa hai đối tượng này.

 • Loại (D) vì chứa đối tượng không có trong tranh - “tunnel” (đường hầm).

4. M-Au

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa đối tượng không có trong tranh - “shopping cart” (chiếc xe đẩy mua sắm).

 • Loại (B) vì chứa đối tượng không có trong tranh - “wall outlet” (ổ cắm điện). Phương án bẫy - các đối tượng như người đàn ông và dây điện đều xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có hành động “plugging” (cắm vào).

 • Loại (C) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - “looking into a kitchen cupboard” (nhìn vào tủ bếp). Phương án bẫy - các đối tượng như người đàn ông và tủ bếp đều xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có sự tương tác giữa hai đối tượng này.

5. W-Am

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (B) vì chứa đối tượng không có trong tranh - “street signs” (biển báo đường phố).

 • Loại (C) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - “trimmed” (cắt tỉa). Phương án bẫy - có đối tượng bụi cây xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có hành động “trimmed” (được cắt tỉa).

 • Loại (D) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - “folded and stacked” (gấp lại và xếp chồng lên nhau). Phương án bẫy - có đối tượng những chiếc ghế xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có hành động “folded and stacked” (gấp lại và xếp chồng lên nhau).

6. M-Cn

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh - “laid on the floor” (được đặt trên sàn). Phương án bẫy - có đối tượng chiếc đệm xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có chúng được đặt trên ghế, không phải trên sàn.

 • Loại (C) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh - “suspended from the ceiling” (được treo trên trần nhà). Phương án bẫy - có đối tượng đèn chiếu sáng xuất hiện trong tranh, tuy nhiên chúng được treo trên tường, không phải trên trần.

 • Loại (D) vì chứa thông tin không được thể hiện trong tranh - “rolled up” (được cuộn). Phương án bẫy - có đối tượng tấm thảm xuất hiện trong tranh, tuy nhiên không có hành động “rolled up” (được cuộn lên).

Xem tiếp: ETS 2024 Test 5 Part 2 - Đáp án và giải thích chi tiết

Tổng kết

Bài viết trên đã giải thích chi tiết đề ETS 2024 Test 5 Part 1. Tác giả hy vọng những lời giải trên đã giúp người học nắm bắt được cách làm bài, hiểu rõ các câu mình làm sai và xây dựng thêm vốn từ vựng. Để có sự chuẩn bị tốt hơn cho phần thi TOEIC Part 1, người học có thể tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp kiến thức tiếng Anh luyện thi TOEIC hoặc tham khảo sách Understanding Vocab for TOEIC part 1 - Từ vựng trong bài thi TOEIC part 1.

Trần Ngọc Minh Luân

Đã kiểm duyệt nội dung

Tôi là Trần Ngọc Minh Luân hiện đang dạy học tại trung tâm anh ngữ ZIM. Tôi đã đạt chứng chỉ IELTS ở lần gần nhất là 7.5 overall, trong đó điểm Speaking của tôi đã đạt 8.0. Bên cạnh đó, tôi có gần 4 năm giảng dạy tiếng Anh nói chung, và hơn 1.5 năm dạy IELTS nói riêng. Ngoài việc giảng dạy, tôi còn tham gia đội R&D tại trung tâm. Công việc của tôi là đảm bảo chất lượng các bài viết học thuật được đăng tải lên website cùng với việc tổ chức và tham gia các dự án, hoạt động gnhieen cứu và phát triển sản phẩm như sách v.v.... Ngoài ra, tôi cũng điều phối một đội thực tập sinh thực hiện các dự án khác nhau cho trung tâm. Tôi luôn tin rằng để thành công trong việc học, người học nên có kỹ năng tự học tốt.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833