ETS 2024 Test 6 Part 1 - Đáp án và giải thích chi tiết

Bài viết cung cấp các phân tích và giải thích chi tiết đáp án của từng câu hỏi trong đề ETS 2024 Test 6 Listening Part 1, đưa ra hướng dẫn giúp người học định vị vùng thông tin chứa đáp án, từ đó loại trừ được các phương án sai và phương án gây nhiễu trong bài nghe. Bài viết này là một phần của cụm bài viết giải đề ETS 2024 được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM.
Nguyễn Ngọc Thanh Ngân
31/03/2024
ets 2024 test 6 part 1 dap an va giai thich chi tiet

Đáp án

1. B

4. B

2. A

5. C

3. D

6. A

Giải thích đáp án đề ETS 2024 Test 6 Listening Part 1 

Question 1. M-Au

Loại trừ phương án sai:

Loại (A) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - "shoveling snow" (xúc tuyết).

Loại (C) vì chứa hành động không có trong tranh - "removing her cap" (tháo mũ).

Loại (D) vì chứa đối tượng và hành động không có trong tranh - "drinking from a water bottle" (uống từ chai nước).

Question 2. M-Cn

Loại trừ phương án sai:

Loại (B) vì chứa đối tượng không có trong tranh - "a food trolley". Trong hình ảnh, không có bất kỳ xe đẩy thức ăn nào được thể hiện.

Loại (C) vì chứa hành động không phù hợp với bối cảnh trong tranh - "leaving a restaurant". Mặc dù có đề cập đến bối cảnh nhà hàng, nhưng không có bất kỳ ai đang rời khỏi nhà hàng trong tranh.

Loại (D) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - "looking out of window". Trong tranh, không có bất kỳ thực khách nào đang nhìn ra cửa sổ.

Question 3. W-Br

Loại trừ phương án sai:

Loại (A) vì chứa đối tượng và hành động không phù hợp với tranh - "holding a bucket of water". Trong tranh, người đàn ông không cầm một xô nước.

Loại (B) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - "replacing a tire". Trong tranh không có bất kỳ hoạt động thay lốp xe nào được thể hiện.

Loại (C) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - "watering a tree". Trong tranh không có cây nào để tưới.

Question 4. M-Au

Loại trừ phương án sai:

Loại (A) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - "Some tiles are being installed on a roof". Trong tranh không có hoạt động lắp đặt gạch lên mái nhà.

Loại (C) vì chứa đối tượng không có trong tranh - "Flowers have been placed on tables". Trong tranh không có bất kỳ bàn nào để đặt hoa.

Loại (D) vì chứa đối tượng không có trong tranh - "Some chairs have been arranged around a fountain". Trong tranh không có đài phun nước hoặc ghế.

Question 5. W-Br

Loại trừ phương án sai:

Loại (A) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - "Some people are gathered on top of a building". Trong tranh không có nhóm người nào đang tập trung trên nóc tòa nhà.

Loại (B) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - "Some trees are blocking the entrance to a stairway". Trong tranh không có cây nào chặn lối vào cầu thang.

Loại (D) vì chứa đối tượng và hành động không có trong tranh - "A woman is walking across a pedestrian bridge". Trong tranh không có cầu dành cho người đi bộ.

Question 6. M-Cn

Loại trừ phương án sai:

Loại (B) vì chứa đối tượng và hành động không phù hợp với tranh - "Some wood logs have been piled in a corner." Trong tranh không có khúc gỗ nào được chất thành đống ở góc.

Loại (C) vì chứa đối tượng không có trong tranh - "The outside walls of a house are made of bricks." Tranh không thể hiện bất kỳ bức tường ngoại thất nào làm bằng gạch của một ngôi nhà.

Loại (D) vì chứa hành động không phù hợp với tranh - "Some windows are being installed." Trong tranh không có cửa sổ nào đang được lắp đặt.

Xem tiếp: ETS 2024 Test 6 Part 2 - Đáp án và giải thích chi tiết

Tổng kết

Trên đây là giải thích đáp án chi tiết và các hướng dẫn giải đề tối ưu thời gian cho đề ETS 2024 Test 6 Part 1, do TOEIC tại ZIM biên soạn. Mỗi câu hỏi sẽ yêu cầu điền vào một từ hoặc cụm từ thích hợp để hoàn thành câu. Đặc điểm của từ cần điền thường liên quan đến ngữ pháp, từ vựng và ngữ cảnh của câu. Việc hiểu rõ ngữ cảnh và ý nghĩa của câu là yếu tố quan trọng để chọn đáp án chính xác.

Để chuẩn bị tốt hơn cho phần thi TOEIC Part 1, người học có thể sử dụng sách TOEIC UP hoặc tham gia diễn đàn ZIM Helper để được giải đáp thắc mắc và học hỏi từ các High Achievers. Các diễn đàn trực tuyến này cung cấp một môi trường học tập tích cực và hỗ trợ cho việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh và làm chủ bài thi TOEIC.

Người học cần chứng chỉ TOEIC gấp để tốt nghiệp, bổ sung hồ sơ tuyển dụng hay cơ hội thăng tiến. Tham khảo khóa học luyện thi TOEIC cấp tốc đạt điểm cao trong thời gian ngắn.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu