ETS 2024 Test 8 Part 1 - Đáp án và giải thích chi tiết

Bài viết đưa ra đáp án và lời giải cụ thể cho ETS 2024 Test 8 Part 1 - Listening, cung cấp bản dịch bài nghe, đặc điểm đáp án và từ vựng cần lưu ý. Bài viết này là một phần của cụm bài viết giải đề ETS 2024 được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn tại Anh Ngữ ZIM.
ets 2024 test 8 part 1 dap an va giai thich chi tiet

Đáp án

1. D

2. B

3. D

4. C

5. B

6. A

Giải thích đáp án đề ETS 2024 Test 8 Listening Part 1

Question 1

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – "taking off her badge" (đang gỡ cái huy hiệu). Phương án này không được đề cập trong tranh.

 • Loại (B) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – "leaning over a desk" (đang tựa vào cái bàn). Phương án này không được đề cập: động từ “dựa vào” và danh từ “cái bàn” dễ dàng thấy không xuất hiện trong tranh.

 • Loại (C) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – " locking the door " (đóng cửa). Có thế thấy cái “cửa” trong tranh, nhưng nó không phải hành động, đối tượng chính. Và cái cửa cũng để mở, chứ không đóng lại

Question 2

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – " writing " (viết bài) không hề được nhắc đến trong tranh

 • Loại (C) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – " carrying a ladder " (mang theo một cái thang). Phương án bẫy – mặc dù trong ảnh có một thứ giống cái thang, nhưng anh ấy không mang theo hay vác theo nó.

 • Loại (D) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – " looking up at a roof " (nhìn lên mái nhà). Có thế thấy một cái mái nhà, nhưng người đàn ông đang nhìn xuống mặt đất, cầu thang, thay vì nhìn lên trên.

Question 3

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – " swimming in the lake " (bơi ở một cái hồ). Phương án bẫy – có thể thấy một hồ nước trong tranh, nhưng sẽ dễ nghe thấy động từ swimming không phải là hành động của nhân vật.

 • Loại (B) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – " posted in the building " (được dán lên tòa nhà). Phương án này không được đề cập, cả về đối tượng “biển báo” và hành động “dán lên tòa nhà”

 • Loại (C) vì chứa chủ thể không phù hợp với tranh – " bird resting on a pole " (con chim đang đậu trên chiếc cột). Có thế thấy mặc dù có chiếc cột ở chính giữa, nhưng không hề có con chim nào trong ảnh

Question 4

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – " opening a displayed case " (mở một chiếc hộp). Phương án bẫy – mặc dù ta có thể thấy một chiếc hộp nhỏ, nhưng không có hành động “đang mở” chiếc hộp này

 • Loại (B) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – " tying a necktie " (đang thắt nơ). Phương án này không được đề cập: trong ảnh, có thể thấy các nhân viên có đeo nơ, nhưng không hề có hành động họ đang thắt chúng.

 • Loại (D) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – " greeting some customers " (chào khách hàng). Khách hàng chủ yếu không được đề cập trong bức tranh, cũng như người đàn ông ở chính giữa bức tranh không hề chào hỏi khách hàng, mà đang đứng một mình nhìn các nhân viên khác.

Question 5

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (A) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – " rocks are piled in a wheelbarrel " (đá đang được cho lên xe đẩy). Ta thấy đá ở giữa khung hình, nhưng mà không xuất hiện đối tượng xe đẩy ở tranh.

 • Loại (C) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – " benches are occupied " (ghế dài đang được ngồi). Phương án bẫy – có thể thí sinh sẽ nhầm tưởng đối tượng trong tranh là benches, “ghế dài”, nhưng chúng là bộ bàn ghế. Thêm nữa, các bàn ghế này không ai ngồi.

 • Loại (D) vì chứa hành động không phù hợp với tranh – " trees are shading a picnic table " (cây xanh đang che mát cho cái bàn). Phương án bẫy – mặc dù ta có thể nhìn rất rõ bàn picnic, nhưng chúng nằm trong ánh sáng và không được che mát. Động từ shade, “che mát” là sai so với hình.

Question 6

Loại trừ phương án sai:

 • Loại (B) vì chứa vị trí không phù hợp với tranh – " clock has been set on a bedside table " (đồng hồ được đặt trên chiếc bàn cạnh giường). Phương án bẫy – chúng ta nghe được và nhìn được từ “đồng hồ” và “bàn cạnh giường” trong tranh. Nhưng chiếc đồng hộ nằm trên cao so với bàn, chứ không phải nằm trên bàn.

 • Loại (C) vì chứa vị trí không phù hợp với tranh – " painting has been propped against a chair " (bức tranh được dựng bên cạnh cại ghế). Phương án bẫy – ta có nghe và nhìn thấy một cái ghế và bức tranh, nhưng bức tranh nằm trên tường, nằm trên cao cái ghế, nên không thể nói nó được dựng cạnh cái ghế được.

 • Loại (D) vì chứa đối tượng không phù hợp với tranh – " medical equipments have been placed on the shelf " (dụng cụ y tế được đặt trên tủ kệ). Chúng ta có thể phỏng đoán đây là phòng bệnh, tuy nhiên không có cái tủ kệ nào trong bức tranh.

Tổng kết

Trên đây là giải thích đáp án chi tiết và các hướng dẫn giải đề tốc độ cho đề ETS 2024 Test 8 Part 1do ZIM biên soạn. Nhằm giúp thí sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi TOEIC, ZIM hiện đang tổ chức chương trình thi thử TOEICchuẩn thi thật, giúp đánh giá chính xác trình độ của thí sinh trên cả 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking.

Xem tiếp: ETS 2024 Test 8 Part 2 - Đáp án và giải thích chi tiết

Người học cần chứng chỉ TOEIC gấp để tốt nghiệp, bổ sung hồ sơ tuyển dụng hay cơ hội thăng tiến. Tham khảo khóa học luyện thi TOEIC cấp tốc đạt điểm cao trong thời gian ngắn.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu