IELTS listening practice test online miễn phí dành cho thí sinh

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn thí sinh cách làm bài IELTS listening practice test miễn phí thông qua website của trung tâm Anh ngữ ZIM.
author
Lê Thị Mỹ Duyên
01/07/2024
ielts listening practice test online mien phi danh cho thi sinh

Hiện nay, nhu cầu thi IELTS trên máy tính ngày càng trở nên phổ biến hơn do sự tiện lợi mà nó mang lại. Hiểu được tâm lý thí sinh luôn mong muốn tìm được nguồn đề thi thử online có giao diện giống như đề thi thật để làm quen với các thao tác trên máy trước khi vào phòng thi, Anh ngữ ZIM đã tích hợp tính năng luyện đề thi IELTS online trực tiếp trên website của trung tâm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn thí sinh cách làm bài IELTS listening test miễn phí thông qua website.

Key Takeaways

Hướng dẫn làm bài IELTS Listening Practice Tests:

Trước khi nghe

 • Đọc kỹ hướng dẫn và câu hỏi.

 • Dựa trên ngữ cảnh, dự đoán trước nội dung có thể được đề cập.

Trong lúc nghe

 • Lắng nghe cẩn thận để nắm bắt các từ khóa,

 • Không bị phân tâm bởi những thông tin không liên quan.

 • Nếu bỏ lỡ một câu trả lời, hãy tiếp tục nghe để tránh bỏ lỡ thêm các câu khác.

Sau khi nghe

 • Tận dụng triệt để khoảng thời gian cho phép sau mỗi part này để kiểm tra lại tất cả các câu trả lời.

 • Đọc kỹ phần giải thích đáp án để hiểu lý do vì sao đáp án đúng hoặc sai, đồng thời ghi chú lại những lỗi thường gặp để tránh lặp lại trong lần sau.

Free IELTS Listening Practice Test - ZIM Academy

Hiện nay, Anh ngữ ZIM đang cung cấp một ngân hàng đề thi IELTS được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm với mục đích giúp thí sinh có một môi trường luyện tập các đề thi thực tế với độ khó tương đương và làm quen với giao diện bài test chuẩn thi thật. Sau mỗi đề luyện tập đều có phần giải thích chi tiết đáp án, giúp thí sinh cải thiện khả năng hiểu bài và nắm vững kiến thức hơn.

Mỗi bài luyện tập kỹ năng Nghe đối với bài thi IELTS được cung cấp bởi Anh ngữ ZIM sẽ có cấu trúc tương tự như đề thi thật. Cụ thể, thí sinh sẽ phải hoàn thành 40 câu hỏi được chia thành 4 phần riêng biệt trong thời gian khoảng 30 phút. Thí sinh chỉ được nghe một lần duy nhất, tuy nhiên, đối với mỗi phần của bài kiểm tra, sẽ có thời gian để thí sinh xem qua các câu hỏi và thời gian để kiểm tra câu trả lời của mình.

Hướng dẫn làm bài IELTS Listening Practice Test Online

Sau đây là tổng hợp các link luyện thi IELTS kỹ năng Listening được biên soạn bởi Anh ngữ Zim mà thí sinh có thể tham khảo:

 1. IELTS Listening Practice Test 1

 2. IELTS Listening Practice Test 2

 3. IELTS Listening Practice Test 3

 4. IELTS Listening Practice Test 4

 5. IELTS Listening Practice Test 5

 6. IELTS Listening Practice Test 6

 7. IELTS Listening Practice Test 7

 8. IELTS Listening Practice Test 8

Thí sinh chọn đề Listening bất kỳ ở trên, màn hình sẽ hiển thị những hướng dẫn cụ thể dành cho thí sinh và những thông tin quan trọng cần lưu ý như hình bên dưới. Bài thi sẽ chính thức bắt đầu khi thí sinh bấm vào nút “Start” màu đỏ ở cuối màn hình.

Hướng dẫn làm bài IELTS Listening Practice Test OnlineCác bước cụ thể khi làm bài thi Listening mô phỏng như sau:

Trước khi nghe

 • Đọc kỹ hướng dẫn và câu hỏi (chú ý đến số lượng từ cho phép, số đáp án cần chọn, dạng đề bài…)

 • Dựa vào câu hỏi và các từ khóa, dự đoán xem đoạn hội thoại hoặc bài nói sẽ nói về điều gì.

 • Sử dụng kiến thức nền và ngữ cảnh để hình dung trước những gì sẽ nghe thấy (bao gồm từ loại, số ít/số nhiều...)

Trong lúc nghe

 • Lắng nghe cẩn thận để nắm bắt các từ khóa đã lưu ý trước đó.

 • Không bị phân tâm bởi những thông tin không liên quan, cố gắng tập trung vào những phần quan trọng và cần thiết cho câu trả lời.

 • Nếu bỏ lỡ một câu trả lời, hãy tiếp tục nghe để tránh bỏ lỡ thêm các câu khác.

Sau khi nghe

Vì hình thức thi trên máy tính sẽ không có 10 phút để thí sinh ghi lại đáp án như hình thức thi giấy, chính vì thế, thí sinh phải trực tiếp hoàn thành câu trả lời ngay trong lúc nghe. Tuy nhiên, sau mỗi part, thí sinh vẫn sẽ có một ít thời gian trước khi tiếp tục part kế tiếp, thế nên hãy tận dụng triệt để khoảng thời gian cho phép này để kiểm tra lại tất cả các câu trả lời, cố gắng không mắc các lỗi như lỗi sai chính tả, điền nhầm ô, thiếu s/es…

ZIM Academy cung cấp phần giải thích chi tiết cho từng đáp án. Sau khi kết thúc bài thi, thí sinh nên đọc kỹ để hiểu lý do vì sao đáp án đúng hoặc sai, đồng thời ghi chú lại những lỗi thường gặp để tránh lặp lại trong lần sau.

image-altTrên đây là bài viết hướng dẫn thí sinh cách cải thiện kỹ năng nghe thông qua các bài IELTS listening test từ website của ZIM Academy, thí sinh truy cập trực tiếp tại trang IELTS Practice test để thực hành bài thi online với giao diện chuẩn đề thi thật. Anh ngữ ZIM hy vọng đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích giúp thí sinh nâng cao kỹ năng nghe và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu