Tổng hợp tài liệu tự học IELTS Listening và Reading (Trình độ Beginner – Pre Intermediate)

Bài viết này, ZIM giới thiệu với bạn đọc tài liệu tự học IELTS cải thiện kỹ năng Nghe – Nói dành cho trình độ Beginner và Pre-intermediate
ZIM Academy
21/09/2017
tong hop tai lieu tu hoc ielts listening va reading trinh do beginner pre intermediate

Bài viết này, ZIM sẽ giới thiệu với bạn đọc nguồn tài liệu tự học IELTS Listening và Reading giúp cải thiện band điểm. Trong khuôn khổ nội dung phần 1, đội ngũ biên soạn sẽ giới thiệu những đầu sách hay nhằm cải thiện kỹ năng Nghe – Nói. Các tài liệu này phù hợp cho người học muốn xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, đang ở trình độ mới bắt đầu hay đã có kiến thức căn bản nhưng vẫn chưa sử dụng được tiếng Anh trong công việc và cuộc sống.

Để đạt mục tiêu điểm cao trong bài thi IELTS, người học cần phải tự trang bị cho bản thân một chiến lược ôn tập rõ ràng. Chiến lược ấy bao gồm các bước từ lựa chọn tài liệu học tập, thời hạn thực hiện mục tiêu và lộ trình học hợp lý. Trong đó, lựa chọn tài liệu học đóng vai trò quan trọng giúp người thi tiết kiệm thời gian đồng thời tăng thêm tính hiệu quả trong quá trình học tập.

Bài viết này, ZIM gửi đến bạn đọc những tài liệu tự học IELTS đã được chọn lọc từ những nguồn uy tín nhất. Hy vọng rằng các đầu sách cực chất này sẽ giúp ích cho người học trong quá trình luyện thi IELTS và đạt kết quả đề ra như mong muốn.

Trình độ mới bắt đầu (Beginner)

Khi đang ở trình độ mới bắt đầu, người học sẽ sở hữu vốn từ vựng căn bản với khả năng Nghe – Nói những câu ngắn gọn, không quá phức tạp. Kỹ năng đọc chỉ dừng lại ở một số câu với cấu trúc ngữ pháp đơn giản và mang tính chất học thuộc lòng, có sao nói vậy.

Ví dụ:

Hello, How are you? →  I’m fine, thank you and you.  

What’s your job? → I am a doctor.

Vì thế để đáp ứng được những đòi hỏi gắt gao trong kỳ thi IELTS, bắt buộc người học ở trình độ Beginner phải tự trau dồi và rèn luyện cho bản thân những kiến thức căn bản nhất trong tiếng Anh.

“Basic for IELTS” của tác giả Li Ya Bin là bộ sách hay giúp người học tự xây dựng cho mình nền tảng tiếng Anh vững chãi. Tuyển tập sách này phù hợp cho người thi muốn tìm hiểu cấu trúc hoàn chỉnh của bài thi IELTS. 4 tập trong series sẽ gắn liền với từng kỹ năng riêng biệt, giúp người học tự trau dồi những kiến thức cần thiết cho bản thân.

Trong đó, “Basic IELTS Listening”“Basic IELTS Reading” là hai tập sách mà ZIM muốn giới thiệu với bạn đọc trong bài viết ngày hôm nay. Tuyển tập hai cuốn này phù hợp cho người học đang hướng tới mục tiêu đầu ra IELTS 4.0 – 4.5 ở cả kỹ năng Nghe và Đọc.

Nội dung sách bao gồm các phần chính như sau:

  • Giới thiệu sơ lược về bài thi IELTS Listening và IELTS Reading. Các dạng câu hỏi thường gặp

  • Cung cấp những phương pháp đơn giản nhưng không kém phần hữu ích cho quá trình tự học, tự rèn giũa kiến thức. Những tips giúp người dùng sử dụng sách đạt hiệu quả cao nhất

  • 5 units gắn liền với những đề tài quen thuộc trong bài thi IELTS

  • Bài tập cộng đáp án kèm theo giúp người học tự kiểm tra và đánh giá lỗ hổng kiến thức, từ đó tự xây dựng cho mình lộ trình học phù hợp

Trình độ Pre-Intermediate

Khi đang ở trình độ Pre-Intermediate, người học đã có đủ khả năng ngôn ngữ để trình bày những chủ đề thông dụng trong công việc, gia đình, sở thích cá nhân, hay du lịch… Đa số người thi ở trình độ này đã có khả năng nắm bắt được các kỹ thuật căn bản trong bài thi IELTS Reading như scanning, skimming, xử lý được các câu ở dạng điền từ đơn giản, nhưng vẫn gặp khó khăn về các dạng bài như Multiple Choice, Matching Headings, Locate Information….

ielts collins ielts share

Nằm trong bộ sách luyện thi IELTS nổi tiếng “Collins for IELTS”,  Listening và Reading for IELTS của Collins cung cấp cho bạn đọc những kỹ năng và chiến lược cần thiết để cải thiện khả năng Nghe – Đọc và đạt được band 5.0 -5.5 IELTS.

Với cấu trúc được chọn lọc và thiết kế khoa học, hai tập sách này chính là nguồn tài liệu hữu ích giúp người học mở rộng vốn từ vựng, cũng như khả năng Nghe – Hiểu trong quá trình chinh phục IELTS.

Những ưu điểm nổi bật của “Collins for IELTS”

  • Trong mỗi tập sách đều được nhà biên soạn chia theo từng chủ đề đa dạng khác nhau, với các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn đọc dễ dàng bắt kịp theo nhịp học

  • Các chủ đề thể hiện sự liền mạch và thống nhất chặt chẽ với nhau

  • Sau mỗi phần lý thuyết là bài tập giúp người học củng cố lại kiến thức, áp dụng những phần đã được học vào ngữ cảnh cụ thể

  • Ngoài ra, một ưu điểm nữa của “Collins for IELTS” chính là cấu trúc sách được thiết kế một cách khoa học, với đa dạng các bài test, hỗ trợ thêm cho việc tự học IELTS một cách hiệu quả

Với những kiến thức đã cung cấp trong bài viết, hy vọng rằng bạn đọc sẽ tìm được cho mình nguồn tài liệu tự học IELTS hiệu quả. Trong phần tiếp theo của chuỗi bài viết giới thiệu nguồn tài liệu tự học IELTS,  ZIM sẽ tiếp tục cung cấp cho người thi những tài liệu IELTS Reading và Listening phù hợp với trình độ IELTS Intermediate, Upper-Intermediate và Advanced.

Tổng hợp tài liệu tự học IELTS Listening và Reading (Phần 2: Intermediate – Advanced)

Giảng viên tại ZIM

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Kiểm tra trình độ
Học thử trải nghiệm