Download ebook IELTS Listening Essential Guide: Tuyển tập các phương pháp làm bài

Tuyển tập 5 phương pháp làm bài Listening IELTS phổ biến và chi tiết nhất trong cuốn sách IELTS Listening Essential Guide - do ZIM xuất bản.
ZIM Academy
15/10/2021
download ebook ielts listening essential guide tuyen tap cac phuong phap lam bai

IELTS Listening là bài thi đem lại nhiều khó khăn cho thí sinh vì chỉ được nghe một lần duy nhất. Vì vậy, làm thế nào làm bài IELTS Listening hiệu quả là câu hỏi của rất nhiều thí sinh. Do đó, nhằm giúp thí sinh có cơ hội tiếp cận, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 5 phương pháp làm bài IELTS Listening phổ biến và chi tiết nhất trong IELTS Listening Essential Guide - do ZIM xuất bản.

Tổng quan về bài thi IELTS Listening

Bài thi IELTS Listening có thời gian làm bài trong 30 phút (thi trên giấy sẽ có thêm 10 phút điền đáp án) với 30 câu hỏi được chia thành 4 phần (sections). Nội dung của từng phần khác nhau với các dạng bài IELTS Listening đa dạng như:

Một trong những khó khăn của thí sinh trong bài thi IELTS Listening bị giới hạn thời gian trong 30 phút nghe hiểu và tìm đáp án chính xác cho nhiều dạng bài khác nhau, chỉ được nghe một lần duy nhất. Trong khi đó, việc hiểu nội dung bài nghe và điền hoặc lựa chọn thông tin chính xác là khó khăn của nhiều thí sinh.

Chính vì vậy, nhằm giúp thí sinh trang bị thêm những phương pháp làm bài IELTS Listening hiệu quả nhất, Anh ngữ ZIM đã xuất bản cuốn sách IELTS Listening Essential Guide với những phương pháp làm bài hiệu quả, được ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hy vọng rằng thí sinh có thể tìm được chìa khóa thành công với IELTS Listening trong cuốn sách này.

Giới thiệu về các phương pháp làm bài trong sách IELTS Listening Essential Guide

IELTS Listening Essential Guide là cuốn sách được tổng hợp từ kinh nghiệm và nghiên cứu của những thầy cô, giảng viên hiện đang giảng dạy tại ZIM trình độ 7.5 - 8.5 IELTS. Cuốn sách là tài liệu luyện thi IELTS phù hợp với nhiều đối tượng, từ trình độ mới bắt đầu - Beginner cho đến những thí sinh mong muốn đạt đến 6.5 Listening IELTS.

Những phương pháp làm bài IELTS Listening được đề cập trong sách bao gồm:

  • Phương pháp nhận diện ngữ âm: là sự nhận diện về cấu tạo âm thanh của từ (nhận diện trong một từ có những âm nào). Từ đó, người học dần hiểu được trong một từ có khả năng chứa các âm gì, có khả năng ghép các âm để tạo thành một từ hoàn chỉnh.  

  • Phương pháp nghe chép chính tả: một kỹ thuật được sử dụng trong cả giảng dạy ngôn ngữ và kiểm tra ngôn ngữ. Một đoạn văn được đọc cho học sinh với những khoảng tạm dừng. Học sinh được yêu cầu phải cố gắng viết ra những gì nghe được một cách chính xác nhất.

  • Phương pháp Note-taking: chỉ ghi chép các điểm trọng tâm, tóm tắt thông tin mà người học vừa tiếp cận được từ một bài nghe hoặc một bài giảng một cách ngắn gọn và đầy đủ

  • Phương pháp nghe từ trên xuống và nghe từ dưới lên: mỗi phương pháp áp dụng cho hai mục đích đối lập nhau: nghe để hiểu chủ đề chung hoặc nghe để lấy thông tin chi tiết. Ngoài ra, sự hiệu quả của phương pháp còn phụ thuộc nhiều vào năng lực của người học. Do đo, người học cần chọn một trong hai cách tiếp cận này sao cho phù hợp với hoàn cảnh nghe tiếng Anh của bản thân.

  • Những lưu ý khi luyện tập kỹ năng Listening IELTS

noi-dung-ielts-listening-essential-guide

Tại sao nên áp dụng các phương pháp làm bài Listening IELTS này

Được áp dụng trong quá trình luyện thi IELTS tại ZIM

Những phương pháp làm bài IELTS Listening này đã được các tác giả áp dụng linh hoạt trong quá trình giải dạy tại ZIM, giúp cho nhiều thí sinh tiến bộ vượt bậc trong quá trình ôn luyện và đạt được band điểm mong muốn trong thời gian tối ưu.

Bố cục trình bày hợp lý, dễ hiểu

Thí sinh sẽ được đi theo một trình tự nhận biết - lý thuyết - thực hành. Như vậy, thí sinh sẽ có cái nhìn khái quát về từng chiến lược, hiểu rõ và sâu chiến lược mình sẽ áp dụng vào bài thi IELTS Listening. 

Bên cạnh đó, các bước làm bài được các tác giải diễn giả chi tiết, cụ thể để thí sinh dễ dàng áp dụng. Trên hành trình áp dụng các chiến thuật làm bài Listening IELTS này, thí sinh còn bỏ túi thêm những chia sẻ, mẹo làm bài đem lại hiệu quả cao.

Đồng thời nâng cao các kỹ năng khác

Có thể nói IELTS Listening và IELTS Speaking có mối liên hệ chặt chẽ với nhau về nhiều mặt. Vì vậy, khi áp dụng các phương pháp làm bài IELTS Listening trên, thí sinh sẽ nâng cao được năng lực Speaking của mình như cách phát âm chuẩn theo bảng phiên âm IPA. Trong mỗi kỹ năng, tác giả sẽ đề cập đến sự ảnh hưởng đến kỹ năng Speaking để thí sinh hiểu rõ.

Để đạt được mục tiêu IELTS Listening mong muốn, thí sinh cần phối hợp các phương pháp làm bài IELTS Listening trên. Thí sinh hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi thực hành để lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân và cải thiện Listening IELTS.

Tải tải liệu luyện thi IELTS - IELTS Listening Essential Guide tại đây

Người học muốn đạt điểm IELTS nhanh chóng trong thời gian ngắn. Tham khảo khóa ôn luyện IELTS cấp tốc tại ZIM, giúp học viên tăng tốc nhanh kiến thức và kỹ năng làm bài, cam kết kết quả đầu ra.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (3 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu
rity