Download ebook IELTS Reading Essential Guide: Tuyển tập các phương pháp và kỹ thuật làm bài

Tuyển tập các phương pháp và kỹ thuật làm bài IELTS Reading phổ biến và chi tiết nhất trong cuốn sách IELTS Reading Essential Guide - do ZIM xuất bản.
ZIM Academy
29/09/2021
download ebook ielts reading essential guide tuyen tap cac phuong phap va ky thuat lam bai

IELTS Reading là bài thi đòi hỏi thí sinh phải trang bị đầy đủ những kỹ thuật và phương pháp để tìm đáp án chính xác. Tuy nhiên, thí sinh còn gặp khó khăn trong việc lựa chọn phương pháp phù hợp giúp cải thiện Reading IELTS. Do đó, nhằm giúp thí sinh hiểu rõ và lựa chọn được phù hợp, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp kỹ thuật và phương pháp làm Reading IELTS phổ biến và chi tiết nhất trong cuốn sách IELTS Reading Essential Guide - ZIM xuất bản.

IELTS Reading Essential Guide ZIM

Tổng quan về bài thi IELTS Reading

Bài thi IELTS Reading (Academic Module) có thời gian làm bài trong 60 phút với 40 câu hỏi trong 3 bài đọc khác nhau. Các đề tài của các bài đọc thường được trích dẫn từ sách, báo, tạp chí hoặc tập san và những đề tài này không mang tính chất chuyên môn sâu, nhưng mang tính học thuật. Mỗi bài đọc dài khoảng 1000 – 1500 từ với các dạng bài IELTS Reading khác nhau như multiple choice, True/False/Not Given, Matching Information, Sentence Completion,...

Một trong những khó khăn của thí sinh trong bài thi IELTS Reading bị giới hạn thời gian trong 60 phút phải đọc hiểu và phân tích lượng thông tin lớn để tìm ra đáp án chính xác cho mỗi câu hỏi khác nhau. Trong khi đó, việc hiểu nội dung bài với những từ vựng theo chủ đề sẽ gây cản trở khả năng đọc hiểu thông tin của thí sinh.  

Chính vì vậy, để giúp thí sinh có kỹ thuật và phương pháp làm Reading IELTS hiệu quả nhất, Anh ngữ ZIM đã xuất bản cuốn sách IELTS Reading Essential Guide đây là kim chỉ nan hữu ích giúp thí sinh có thể giải quyết những vấn đề thường gặp phải liên quan tới từ vựng trong bài thi IELTS Reading và tối ưu hóa thời gian tìm đáp án một cách chính xác nhất. Hy vọng đây sẽ là cuốn sách hữu ích, đem đến những giá trị cho các thí sinh luyện thi IELTS.

Giới thiệu về các kỹ thuật và phương pháp làm trong sách IELTS Reading Essential Guide

IELTS Reading Essential Guide được xuất bản vào năm 2021 với sự nghiên cứu của những thầy cô, giảng viên hiện đang giảng dạy tại ZIM trình độ 7.5 - 8.5 IELTS và không ngừng cập nhật những nội dung mới nhất của bài thi IELTS.

Cuốn sách là tài liệu luyện thi IELTS phù hợp cho đối tượng bắt đầu luyện thi IELTS, trình độ mới bắt đầu - Beginner cho đến những đối tượng mong muốn đạt từ 8.0-9.0 Reading IELTS.

Những kỹ thuật và phương pháp làm Reading IELTS được đề cập trong sách bao gồm:

  1. Skimming: Đọc lướt để tìm thông tin chính xác và nhanh chóng hơn

  2. Scanning: Tìm kiếm cách từ khóa cụ thể nhanh chóng trong bài viết mà không cần phải đọc toàn bộ bài.

  3. Phương pháp đọc mở rộng: Đọc nhiều nhất có thể và được phép bỏ qua những yếu tố “nhỏ nhặt” trong quá trình đọc,

  4. Phương pháp đọc chuyên sâu: Nghiên cứu, kiểm tra, đánh giá và tăng cường những kiến thức mới.

  5. Kỹ thuật Chunking: Cách phân tách một câu thành những thành phần cú pháp nhỏ hơn dựa vào các đặc điểm ngữ pháp

  6. Phương pháp nhận diện từ vựng (Word recognition): Khả năng của người đọc để nhận ra các từ được viết một cách chính xác và hầu như không cần nỗ lực

6 kỹ thuật và phương pháp làm Reading IELTS này được chia làm 3 mục khác nhau để thí sinh có thể tiến hay thực hành các kỹ thuật và phương pháp theo mục tiêu cải thiện Reading IELTS theo các band điểm sau:

  1. Kỹ năng Skimming và Scanning: mục tiêu đạt từ 4.5 IELTS

  2. Một số phương pháp khác: mục tiêu đạt từ 5.5 IELTS

  3. Phương pháp Đọc mở rộng và Đọc chuyên sâu: mục tiêu đạt từ 6.5 IELTS

Tại sao nên áp dụng các kỹ thuật và phương pháp làm Reading IELTS này:

Đội ngũ biên soạn có kinh nghiệm

Sách IELTS Reading Essential Guide được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên tại ZIM, có trình độ từ 7.5 – 8.5 dựa trên kiến thức và trải nghiệm thi IELTS thực tế. Bố cục trình bày logic, hợp lý dễ hiểu để thí sinh dễ dàng áp dụng vào bài làm của mình. 

Giải thích chi tiết, cụ thể

Đây là đặc điểm nổi bật của IELTS Reading Essential Guide vì sách đi theo từng bước bài bản từ giải thích định nghĩa đến mục đích phương pháp và cuối cùng là hướng dẫn cụ thể từng bước áp dụng kèm theo ví dụ cụ thể. Thí sinh sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của phương pháp này trong IELTS Reading và đưa ra lựa chọn phù hợp để thực hành hay không.

Hướng dẫn cách làm từng bước

Mỗi phương pháp được hướng dẫn rõ ràng, vì vậy thí sinh sẽ được đi qua hành trình từng bước cụ thể để áp dụng kỹ thuật và phương pháp làm Reading IELTS hiệu quả. Ngoài ra, tác giả còn đưa ra những chia sẻ, lưu ý quan trọng khi áp dụng. 

Để đạt được mục tiêu IELTS Reading mong muốn, thí sinh cần phối hợp các kỹ thật và phương pháp làm Reading IELTS trên. Thí sinh hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi thực hành để lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân và cải thiện Reading IELTS.

Chúc thí sinh thành công!

Tải tải liệu luyện thi IELTS - IELTS Reading Essential Guide tại đây.

Người học cần gấp chứng chỉ IELTS để du học, định cư, tốt nghiệp, hay thăng tiến trong sự nghiệp nhanh chóng? Đạt điểm cao trong thời gian ngắn với khóa học luyện thi IELTS cấp tốc hôm nay.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu
rity