Review chi tiết bộ sách ETS 2022 cho người học

ETS 2022 là một bộ sách phổ biến gồm các câu hỏi bám sát với đề thi thật, giúp người học rèn luyện cho các kì thi của bản thân.
Lê Việt Hùng
28/11/2023
review chi tiet bo sach ets 2022 cho nguoi hoc

Key Takeaways

Thông tin sơ bộ về bộ sách ETS 2022: phát hành ngày 31/12/2022 bởi YBM cùng xuất bản với ETS phù hợp cho trình độ 500 điểm trở lên

Tổng quan chi tiết về ETS 2022

Về nội dung: bộ sách gồm 10 bộ đề thi TOEIC bao gồm 2 phần ETS TOEIC LC (Listening Comprehension) và ETS TOEIC RC (Reading Comprehension).

Về cấu trúc

Phần listening gồm 4 phần: phần 1 - hình ảnh, phần 2 - Câu hỏi và trả lời , phần 3 - Hội thoại, phần 4 - Trò chuyện.

Phần Reading gồm 5 phần: phần 5 - Hoàn thành câu, phần 6 - hoàn thành đoạn văn, phần 7 - Đọc và trả lời câu hỏi.

Ưu điểm của bộ sách ETS 2022: nhà xuất bản uy tín, từ vựng, ngữ pháp chọn lọc với độ khó cao

Nhược điểm của bộ sách ETS 2022: chưa có sự tương tác thực tế

Hướng dẫn sử dụng sách:

Đối với giáo viên: sử dụng để cập nhật và giúp học sinh rèn luyện

Đối với học sinh, sử dụng qua 5 bước: 

Bước 1: Tự đánh giá bản thân

Bước 2: Luyện tập

Bước 3: Đánh giá điểm

Bước 4: Sửa và học lỗi sai

Bước 5: Làm lại bài thi sau một vài ngày

Thông tin sơ bộ về sách ETS 2022

Tên sách: ETS TOEIC 2022

Ngày phát hành: 13/12/2021

Tác giả:  YBM độc quyền xuất bản cùng ETS (viết tắt của Educational Testing Service) –.một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên về việc thiết kế, phát triển và quản lý các bài kiểm tra và đánh giá giáo dục.

Sách phù hợp với: Trình độ 500+ trở lên

Tổng quan chi tiết của sách ETS 2022

Về nội dung

Cuốn sách ETS 2022 gồm 10 bộ đề thi TOEIC, trong đó có 7 bộ thuộc các kì thi TOEIC trước đây và 3 bộ hoàn toàn mới, được tạo ra riêng cho cuốn sách này. Tuy nhiên, đặc điểm chung của ETS 2022 là được thiết kế để bám sát đề thi thật, giúp thí sinh có thể trải nghiệm ,luyện tập để làm quen trước khi bước vào kì thi của mình. Ở mỗi bộ đề thi sẽ chia thành 2 phần bao gồm ETS TOEIC LC (Listening Comprehension) và ETS TOEIC RC (Reading Comprehension).

Về cấu trúc

Có tổng cộng khoảng 1000 câu hỏi tương ứng với 100 câu mỗi phần ETS TOEIC LC và ETS TOEIC RC. Đây là một số lượng câu khá lớn, đòi hỏi sự kiên trì của người học trong việc hoàn thiện cuốn sách này.

Phần listening

Gồm 4 phần với thời gian trả lời là 45 phút đính kèm là các phần đáp án.

Part 1 (Phần 1)

Bao gồm 6 bức tranh, trong đó sẽ có khoảng 5 bức tranh miêu tả người hoặc hành động, hoàn cảnh của nhân vật và một bức tranh về sự vật sự việc, hiện tượng. Các từ vựng thường liên quan đến các từ chỉ về hoạt động, cử chỉ, hành động. 

Part 2 (Phần 2)

Ở phần này, người học sẽ được nghe các câu hỏi và 3 câu trả lời bằng tiếng Anh. Nhiệm vụ của người học là chọn 1 trong 3 câu trả lời đúng để điền vào chỗ trống từ 7 cho đến số 31. Lưu ý rằng, trong phần thi này, thí sinh chỉ được nghe duy nhất một lần và không thể nghe lại.

Part 3 (Phần 3)

Người học sẽ được nghe đoạn hội thoại, từ đoạn hội thoại, thí sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi được nêu bên dưới. Có khoảng 45% là câu hỏi dạng Wh-question, các câu trả lời thường bị paraphrase để gây khó khăn cho thí sinh.

Part 4 (Phần 4)

Khác với các phần trước, ở phần này, thí sinh sẽ được nghe chỉ duy nhất một nhân vật nói và trả lời các câu hỏi được nêu bên dưới. Phần lớn đáp án, câu hỏi sẽ bị paraphrase( đảo từ ngữ nhưng vẫn giữ nguyên ý nghĩa ), đòi hỏi người học phải nghe và luyện tập thật tốt để đạt được kết quả cao.

Phần Reading

Bao gồm 3 part (part 5, part 6, part 7) gồm 100 câu hỏi trong thời gian 75 phút đính kèm là các phần đáp án.

Part 5 (Phần 5)

Các câu hỏi chủ yếu về đánh giá khả năng ngữ pháp của thí sinh. Trong đó bao gồm các câu hỏi về chọn dạng từ vựng đúng hay tìm từ thích hợp cho câu.

Part 6 (Phần 6)

Ở phần này, thí sinh được cung cấp các đoạn văn khác nhau, nhiệm vụ của thí sinh phải chọn 1 từ thích hợp vào ô trống để tạo thành 1 đoạn văn hoàn chỉnh. Đây là một phần khá khó đối với nhiều thí sinh, do đó cần học tập và rèn luyện thật thường xuyên

Part 7 (Phần 7)

Phần thi này có đôi nét giống với dạng bài đọc và trả lời câu hỏi trong các bài thi đọc hiểu môn tiếng Anh trong các kì thi THPT Quốc Gia hay trong các bài kiểm trả tiếng Anh thường ngày. Tuy nhiên, điểm khác ở đây chính là độ khó và độ đa dạng của từ vựng, cũng như đa dạng về chủ đề. Điều này cũng gây mất điểm cho người học trong các kì thi.

Ưu nhược điểm của sách ETS 2022

Ưu - nhược điểm của sách ETS 2022

Ưu điểm

  • Sách được xuất bản và phát hành bởi nhà xuất bản có uy tín, nên có độ bám sát về độ khó và cấu trúc so với đề thi thật nhất.

  • Các giọng đọc trong phần thi LC đến từ nhiều vùng khác nhau, giúp người học có thể tiếp xúc với nhiều ngữ điệu từ nhiều nơi để nâng cao khả năng nghe của mình.

  • Các từ vựng, câu hỏi được cung cấp đều được chọn lọc, để người học phát huy khả năng học và ghi nhớ của bản thân.

  • Mức độ khó tăng dần, cao hơn so với các bộ bộ sách ETS trước, giúp người học nâng cao của mình.

Nhược điểm

Chưa có sự tương tác giữa người học và ngôn ngữ. Điều này khiến người học khó có thể áp dụng được những từ vựng, ngữ pháp vừa học vào thực tế trong cuộc sống.

Hướng dẫn sử dụng sách ETS 2022

Đối với giáo viên

Giáo viên có thể sử dụng cuốn sách này để cập nhật kiến thức về ngữ pháp, kiến thức tiếng Anh. Bên cạnh đó là cấu trúc và định hướng của các bài thi TOEIC trong tương lai để có thể truyền đạt, giảng dạy cho học sinh. Đồng thời, có thể sử dụng các bài tập để giúp học sinh rèn luyện và thực hành.

Đối với học viên

Các học viên sử dụng cuốn sách này có thể thực hiện theo các bước sau để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất

Bước 1: tự đánh giá bản thân

Tự đánh giá khả năng tiếng Anh của bản thân để sử dụng cuốn sách này một cách hợp lý nhất. Người học có thể đánh giá bằng cách làm một bài thi TOEIC mẫu trong cuốn sách để xem khả năng của mình. Nếu điểm số dưới 500 thì người học có thể tạm thời dừng sử dụng cuốn sách này và củng cố kiến thức của mình. Nếu điểm số trên 500 thì người có thể đến với bước tiếp theo.

Bước 2: Luyện tập bài thi

Bắt đầu luyện tập làm bài một cách nghiêm túc với 2 tiếng thi giống như bài thực tế. Hạn chế sự can thiệp của các thiết bị trợ giúp như từ điển hay điện thoại. Tập trung hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn nhất.

Bước 3: Đánh giá điểm

Tự đánh giá điểm số của bản thân qua đáp án cuối sách, người học nên ghi lại số điểm sau mỗi bài thi để có thể theo dõi sự phát triển của bản thân.

Bước 4: Tìm những lỗi sai và sửa chúng

Xem lại các lỗi sai, chú ý tra cứu những phần mà bản thân cảm thấy chưa chắc chắn. Chú ý, người học nên sửa lỗi sai một cách cẩn thận, để có thể ghi nhớ một cách lâu nhất. 

Bước 5: Làm lại

Sau khoảng 3 ngày, người học nên làm lại bài thi. Kiểm tra lại kết quả so với ban đầu đồng thời các câu đã làm sai.

Tham khảo thêm:

Trên đây là review về bộ sách ETS 2022, người học có thể xem và tham khảo để có đạt được kết quả tốt nhất cho các kì thi sắp tới của bản thân.

Tài liệu tham khảo

“The Toeic Test”. Educational Testing Service https://www.ets.org/toeic/test-takers/about/listening-reading.html . Accessed 25 September 2023.

Bạn cần chứng chỉ Vstep để được xét tuyển đầu vào, xét tốt nghiệp, xét học bổng hay bổ sung hồ sơ cho giáo viên, công viên chức? Đạt mục tiêu với khóa học luyện thi Vstep ngay hôm nay!

Đinh Huỳnh Quế Dung

Đã kiểm duyệt nội dung

Trình độ tiếng Anh hiện tại. IELTS 8.5.

Tôi tên là Đinh Huỳnh Quế Dung. Tôi là một giáo viên tiếng anh với 2 năm kinh nghiệm tutor tại trường Daemen College (2/2019 - 3/2020), hơn 2 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh giao tiếp và IELTS. Hiện tại, tôi đang theo học chương Trình Thạc sĩ ngôn ngữ học chuyên về phương pháp giảng dạy tiếng Anh với trường Đại học Benedictine, Hoa Kỳ. Tôi đã bắt đầu luyện và học IELTS từ khi tôi học cấp 3 và đạt 8.5 ở 2 lần thi gần đạy nhất: thi năm 8/2020 (Overall: 8.5, L,R: 8.5, S: 9, W: 7.5) và thi 8/2022 (Overall: 8.5, L: 9, R: 8.5, W: 7.5, S:8). Tôi hiện đang tham gia dự án viết đề IELTS cho các bài thi thử và sách, nghiên cứu và duyệt bài học thuật, cho trung tâm.

Tôi nghĩ tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến và có nhiều tính ứng dụng trong thế giới hiện nay. Ngoại trừ những lợi ích cho não bộ khi biết hai ngôn ngữ trở lên, tiếng Anh còn mở ra nhiều cánh cửa cho học sinh và người học, như cơ hội du học, đi du lịch nhiều nước, đọc được tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau, cơ hội đào tạo ngắn hạn ở nước ngoài, làm việc cho công ty quốc tế, định cư, v.v. Vì vậy, tôi nghĩ sứ mệnh lâu dài của tôi là giúp được càng nhiều người giao tiếp thuần thục được bằng tiếng Anh càng tốt và có thể đạt được những cơ hội này.

"Education is the most powerful weapon which you can use to change the world” - Nelson Mandela

Tiếng Anh không đơn giản chỉ là một ngôn ngữ, mà nó còn có thể cho bạn chìa khoá dẫn đến tri thức và giáo dục, và còn là một công cụ mạnh mẽ có giúp bạn thay đổi thế giới.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833