Sách Phrasal Verb | Tổng quan, cấu trúc, ưu điểm, nhược điểm

Phrasal verb là một chủ đề ngữ pháp quan trọng và thường xuyên xuất hiện trong tiếng Anh. Không chỉ để phục vụ mục đích sử dụng trong các bài thi ngữ pháp, phrasal verb cũng có thể được áp dụng để giao tiếp một cách mượt mà, tự nhiên. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến người học Top 5 sách Phrasal Verb bài bản, hiệu quả.
sach phrasal verb tong quan cau truc uu diem nhuoc diem

Key takeaways

 1. Top 5 sách Phrasal Verb:

 • English Phrasal Verbs in Use Intermediate: dành cho Beginner và Lower-Intermediate

 • English Phrasal Verbs in Use Advanced: dành cho Upper-Intermediate trở lên

 • Oxford Phrasal Verbs Dictionary: dành cho mọi đối tượng

 • Cambridge Phrasal Verbs Dictionary: dành cho mọi đối tượng

 • Longman Phrasal Verbs Dictionary: dành cho mọi đối tượng

2. Điểm nổi bật của Top 5 sách Phrasal Verb:

 • Mỗi cuốn sách đều giới thiệu số lượng lớn các phrasal verb kèm định nghĩa, ví dụ và các từ và cách diễn đạt liên quan (idioms, từ đồng nghĩa, dạng danh/động/tính từ của phrasal verb,...)

 • Nhìn chung, hai cuốn sách Phrasal Verb đầu tiên cung cấp lượng bài tập lớn hơn hẳn ba cuốn còn lại, giúp người học có nhiều cơ hội thực hành hơn sau khi nghiên cứu lý thuyết.

 • Tuy nhiên, ba cuốn Phrasal Verb sau sẽ cung cấp lượng phrasal verb lớn hơn, giúp người học thuận tiện và dễ dàng tra cứu.

English Phrasal Verbs in Use Intermediate của Michael McCarthy và Felicity O'Dell

English Phrasal Verbs in Use Intermediate

Tổng quan

Cuốn sách đầu tiên xứng đáng nằm trong Top 5 sách Phrasal Verb chính là "English Phrasal Verbs in Use Intermediate" tập trung cung cấp cho người học những cụm động từ xuất hiện phổ biến trong giao tiếp hằng ngày. Đồng thời, sách còn hướng dẫn người học cách sử dụng các cụm động từ một cách chính xác thông qua những bài tập thực hành.

Đối tượng sử dụng: Người học đang ở mức Beginner (Sơ cấp) và Lower-Intermediate (Dưới trung cấp)

Cấu trúc

Cuốn sách gồm tổng cộng 70 Unit, được chia thành các phần như sau:

Unit 1-5: Những thông tin quan trọng về phrasal verbs nói chung (định nghĩa, ngữ pháp khi sử dụng phrasal verbs,...)

Unit 6-12: Những động từ thường được sử dụng để tạo thành phrasal verb (ví dụ: come, get,...)

Unit 13-21: Những trạng từ và giới từ thường được sử dụng để tạo thành phrasal verb (ví dụ: up, out)

Những unit còn lại của cuốn sách sẽ giới thiệu và hướng dẫn người học những cụm động từ thường được dùng để diễn tả một khái niệm (ví dụ: time), chức năng (ví dụ: giving and getting information) và các chủ đề phổ biến trong giao tiếp (ví dụ: work).

Sau khi trình bày 70 unit, cuốn sách Phrasal Verb này sẽ cung cấp đáp án cho các bài tập thực hành. Đồng thời ở cuối sách còn có một Từ điển mini, bao gồm tất cả những phrasal verb xuất hiện trong sách. 

Ưu điểm

 • Các phrasal verb được trình bày dưới dạng bảng biểu hoặc sơ đồ (mind-map) nên rất tiện để người học theo dõi. Không chỉ liệt kê ra các phrasal verb, sách còn cung cấp định nghĩa và ví dụ cụ thể của chúng để người học hiểu sâu và sử dụng một cách chính xác.

 • Sách cung cấp những đoạn hội thoại mẫu chứa các phrasal verb (kèm định nghĩa) để người học hình dung được cách áp dụng chúng vào trong các cuộc đối thoại ngày thường.

 • Mỗi unit được chia thành 2 phần: Lý thuyết và bài tập. Cuốn sách cung cấp khối lượng bài tập tương đối lớn giúp người học thực hành ngay sau khi nghiên cứu bài. 

Điểm sáng nổi bật nhất của cuốn sách

Điểm đáng chú ý nhất của cuốn sách nằm ở cách phân loại phrasal verb theo từng nhóm chủ đề. Sách cung cấp phrasal verbs thuộc 5 nhóm chủ đề lớn: 

 • Concepts (khái niệm)

 • Functions (chức năng)

 • Work, study, finance (làm việc, học tập, tài chính)

 • Personal life (cuộc sống riêng tư)

 • The world around us (thế giới xung quanh chúng ta)

Trong mỗi nhóm chủ đề lớn lại được chia ra thành những unit nhỏ liên quan. Ví dụ nhóm chủ đề Functions được chia thành 10 unit nhỏ, mỗi unit sẽ giới thiệu đến người học các phrasal verb phổ biến dùng để miêu tả người và nơi chốn, diễn đạt sự khen, chê, cảm thán,...

Cách sắp xếp như vậy không chỉ giúp người học tiếp thu kiến thức dễ hơn dựa vào ngữ cảnh được cung cấp sẵn, mà đồng thời còn có thể rèn luyện cho người học phản xạ nhanh nhẹn để có thể áp dụng các phrasal verb này ngay khi gặp những chủ đề nêu trên.

Nhược điểm

 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên người học có thể gặp một số khó khăn trong việc nghiên cứu lý thuyết.

Cách sử dụng

Bố cục của cuốn sách này được chia theo format: trang bên trái trình bày lý thuyết về các phrasal verb, trang bên phải là các bài tập để người học luyện tập. Bố cục như vậy rất hiệu quả trong việc củng cố kiến thức cho người học, vì vậy người học có thể lựa chọn cách học “cuốn chiếu” như vậy để hiểu triệt để các phrasal của từng chủ đề.

Trong khi nghiên cứu lý thuyết của các phrasal verb, người học nên luyện thói quen tra cách phát âm để có thể tự tin khi sử dụng phrasal verb trong giao tiếp.

Ngoài ra, bên cạnh việc làm bài tập được cung cấp sẵn trong sách, người học nên cố gắng đặt thêm các câu sử dụng phrasal verb vừa học để diễn tả những ngữ cảnh, tình huống quen thuộc với người học trong cuộc sống hàng ngày, sau đó cố gắng luyện nói các câu vừa đặt.

Những thói quen trên sẽ giúp người người học củng cố được kiến thức, đồng thời giúp người học luyện tập kỹ năng nói, cũng như luyện phản xạ, từ đó, người học có thể sử dụng phrasal verb một cách tự nhiên khi gặp các tình huống tương tự ở ngoài đời.

→ Mua sách uy tín tại đây.

English Phrasal Verbs in Use Advanced của Michael McCarthy và Felicity O'Dell

English Phrasal Verbs in Use Advanced

Tổng quan

"English Phrasal Verbs in Use Advanced" là phiên bản dành cho người học có năng lực tiếng Anh cao hơn so với cuốn Intermediate vừa được giới thiệu ở trên. Cuốn sách Phrasal Verb này tập trung cung cấp cho người học những cụm động từ ở mức độ cao cấp.

Đối tượng sử dụng: Người học đang ở mức Upper-Intermediate (Trên trung cấp) hoặc cao hơn

Cấu trúc

Cuốn sách gồm tổng cộng 60 Unit, được chia thành các phần tương tự như cuốn English Phrasal Verbs in Use Intermediate.

Ưu điểm

 • Ở Unit 5-9, người học có thể hiểu thêm những khía cạnh rất mới mẻ và thú vị của các phrasal verb, ví dụ như học thêm được nhiều idiom đắt giá có yếu tố phrasal verb, từ đó áp dụng vào các bài thi nói để gia tăng cơ hội ghi điểm cao của mình

 • Các phrasal verbs được trình bày dưới dạng bảng biểu hoặc sơ đồ (mind-map) nên rất tiện để người học theo dõi.

 • Sách cung cấp những đoạn hội thoại mẫu chứa các phrasal verb (kèm định nghĩa) để người học hình dung được cách áp dụng chúng vào trong các cuộc đối thoại ngày thường.

 • Mỗi unit được chia thành 2 phần: Lý thuyết và bài tập. Cuốn sách cung cấp khối lượng bài tập tương đối lớn giúp người học thực hành ngay sau khi nghiên cứu bài. 

Điểm sáng nổi bật nhất của cuốn sách

Tương tự như cuốn English Phrasal Verbs in Use Intermediate, điểm đắt giá nhất của cuốn sách thuộc Top 5 sách Phrasal Verb này cũng nằm ở cách phân loại phrasal verb theo từng nhóm chủ đề. Sách cung cấp phrasal verbs thuộc 5 nhóm chủ đề lớn như cuốn trên.

Tuy nhiên, bên cạnh giới thiệu các phrasal verb ở trình độ cao cấp hơn, các unit của English Phrasal Verbs in Use Advanced cũng sẽ bàn về những chủ đề nhỏ khác với phiên bản Intermediate. Ví dụ dưới minh họa sự khác nhau này:

image-alt

Nhược điểm

 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên người học có thể gặp một số khó khăn trong việc nghiên cứu lý thuyết.

Cách sử dụng

Tương tự cuốn English Phrasal Verbs in Use Intermediate.

→ Mua sách uy tín tại đây.

Oxford Phrasal Verbs Dictionary của Oxford University Press

Oxford Phrasal Verbs Dictionary

Tổng quan

Một cuốn sách Phrasal Verb cực kỳ nổi tiếng trong cộng đồng người học tiếng Anh chính là "Oxford Phrasal Verbs Dictionary" . Cuốn từ điển được xuất bản bởi Đại học Oxford, cung cấp cho người học 500 phrasal verbs kèm định nghĩa, ví dụ và các từ liên quan (ví dụ: từ đồng nghĩa, dạng tính từ của động từ trong phrasal verb,...) 

Đối tượng sử dụng: Tất cả người học tiếng Anh

Cấu trúc

Từ đầu sách - trang xii: Giới thiệu chung về cuốn từ điển và cách sử dụng

Trang 1-348: Tổng hợp các phrasal verbs theo bảng chữ cái (từ A-Z).

Tuy nhiên, sau trang 182 sẽ có một phần Study pages được thiết kế để cung cấp một số thông tin (ví dụ: tips học phrasal verb) và bài tập để người học thực hành sử dụng các phrasal verbs. 

Trang 349-371: Guide to the particles: Giới thiệu những nét nghĩa của giới từ và trạng từ trong phrasal verbs

Trang 372-377: Key to Study pages: Đáp án cho phần Study pages

Trang 378-379: Pronunciation: Hướng dẫn cách phát âm và nhấn trọng âm khi sử dụng phrasal verbs trong giao tiếp

Ưu điểm

 • Trình bày các phrasal verb theo thứ tự từ A-Z nên rất thuận tiện cho người học trong việc tìm kiếm nghĩa của từ

 • Cung cấp được hầu hết tất cả các nét nghĩa của một phrasal verb, kèm theo đó là ví dụ cụ thể cho mỗi nét nghĩa, một số các cách diễn đạt tương tự và các từ liên quan

 • Có phần bài tập và đáp án để người học luyện tập sử dụng các phrasal verb vừa học

Điểm sáng nổi bật nhất của cuốn sách

Điểm đặc biệt của cuốn sách nằm ở phần Study pages. Ở phần này, cuốn sách sẽ giới thiệu một số thông tin để người học có cái nhìn toàn cảnh về việc học phrasal verb (ví dụ: các tips học phrasal verb, một collocations của các phrasal verb,...). 

Tiếp theo, các phrasal verb sẽ được  nhóm thành nhiều chủ đề khác nhau như sport, computer, environmental problems,... Người học sẽ được cung cấp một khối lượng lớn các bài tập với đa dạng thể loại (ví dụ: điền vào chỗ trống, nối từ với nghĩa, chơi crossword,...) để tra cứu và giải các bài tập đó.

Study pages được thiết kế giúp người học vừa ghi nhớ định nghĩa của các phrasal verb, vừa tạo cơ hội để người học áp dụng các phrasal verb vào các ngữ cảnh, tình huống cụ thể.

Nhược điểm

 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên người học có thể gặp một số khó khăn trong việc nghiên cứu lý thuyết.

 • Không có hình minh họa nên việc học có thể thiếu đi sự hấp dẫn, thú vị

Cách sử dụng

Việc đọc hết một cuốn từ điển để học phrasal verb có thể tương đối mất thời gian và dễ khiến người học cảm thấy choáng ngợp vì học mãi không thấy xong. 

Vậy nên, người học có thể sử dụng phần Study Pages bắt đầu việc học phrasal verb của mình. Phần Study Pages đã nhóm sẵn những phrasal verb theo các chủ đề, nên người học có thể dễ dàng hình dung xâu chuỗi mối liên hệ của các phrasal verb với nhau hơn.

Ngoài ra, người học có thể sử dụng chính từ điển để thực hiện các bài tập trong phần Study pages. Điều này sẽ giúp người học vừa củng cố sự ghi nhớ từ mới, vừa hiểu thêm về cách dùng và ngữ cảnh sử dụng cụm từ đó. Sau khi làm xong, người học di chuyển tới phần đáp án để kiểm tra và sửa lỗi, rút kinh nghiệm nếu cần.

Ngoài ra, bên cạnh việc làm bài tập được cung cấp sẵn trong sách, người học nên cố gắng đặt thêm các câu sử dụng phrasal verb vừa học để diễn tả những ngữ cảnh, tình huống quen thuộc với người học trong cuộc sống hàng ngày, sau đó cố gắng luyện nói các câu vừa đặt.

Trong khi nghiên cứu lý thuyết của các phrasal verb, người học nên luyện thói quen tra cách phát âm để có thể tự tin khi sử dụng phrasal verb trong giao tiếp.

Người học hoàn toàn có thể lựa chọn cách học phrasal verb từ đầu đến cuối sách, miễn là người học kết hợp luyện tập bằng cách đặt thêm câu hoặc sử dụng các phương pháp ghi nhớ khoa học khác.

→ Mua sách chính hãng uy tín tại đây.

Cambridge Phrasal Verbs Dictionary của Cambridge University Press

Cambridge Phrasal Verbs Dictionary

Tổng quan

Nhắc tới Top 5 sách Phrasal Verb, không thể không nhắc tới cuốn từ điển "Cambridge Phrasal Verbs Dictionary". Cuốn từ điển cung cấp cho người học 6000 phrasal verbs kèm định nghĩa, ví dụ và các từ liên quan (ví dụ: từ đồng nghĩa, dạng tính từ, danh từ của động từ trong phrasal verb,...) 

Đối tượng sử dụng: Tất cả người học tiếng Anh

Cấu trúc

Cuốn sách có thể chia thành các phần như sau:

Từ đầu sách - Trang viii: giới thiệu tổng quan về sách và hướng dẫn sử dụng

Trang 1-377: Tổng hợp các phrasal verbs theo bảng chữ cái (từ A-Z).

Trang 379-393: Topic pages: Tổng hợp các phrasal verb theo 14 chủ đề

Trang 395-411: Exercises: Bài tập thực hành và đáp án (các phrasal verb ở phần này cũng được phân loại theo chủ đề, nhưng khác chủ đề với phần Topic pages)

Trang 413-416: Single verb or Phrasal verb?: Động từ và Phrasal verb mang nghĩa tương tự

Ưu điểm

 • Trình bày các phrasal verb theo thứ tự từ A-Z nên rất thuận tiện cho người học trong việc tìm kiếm nghĩa của từ

 • Cung cấp được hầu hết tất cả các nét nghĩa của một phrasal verb, kèm theo đó là ví dụ cụ thể cho mỗi nét nghĩa, một số các cách diễn đạt tương tự và các từ liên quan

 • Có phần bài tập và đáp án để người học luyện tập sử dụng các phrasal verb vừa học

Điểm sáng nổi bật nhất của cuốn sách

Trang 379-393: Topic pages: Tổng hợp các phrasal verb theo 14 chủ đề

Trang 413-416: Single verb or Phrasal verb?: Động từ và Phrasal verb mang nghĩa tương tự

Đầu tiên, phần Topic pages. Ở phần này, cuốn sách sẽ giới thiệu các phrasal verb thuộc 14 chủ đề đa dạng như politics, relationships, studying,... Cuốn sách còn cung cấp nghĩa và ví dụ cụ thể để người học có thể hiểu được cách sử dụng phrasal verb một cách chính xác trong các ngữ cảnh khác nhau. 

Một điểm khác biệt so với phần Study pages của cuốn "Oxford Phrasal Verbs Dictionary" đó là trong khi Study pages chủ yếu cung cấp bài tập và đòi hỏi người học phải tự tra cứu nghĩa và ngữ cảnh sử dụng, thì Topic pages của Cambridge Phrasal Verbs Dictionary" tập trung trình bày nghĩa và ngữ cảnh của phrasal verb chứ không cung cấp các bài tập đi kèm. 

Ví dụ minh họa cho Topic: Relationships thuộc phần Topic pages:

image-alt

Tiếp theo, phần Single verb or Phrasal verb?. Ở phần này, cuốn sách sẽ liệt kê một loạt các động từ và phrasal verb đồng nghĩa của nó, kèm theo ví dụ minh họa.

Đây là một phần cực kỳ hữu ích để thí sinh chuẩn bị cho các bài thi yêu cầu tìm từ đồng nghĩa. Không chỉ có vậy, việc sử dụng phrasal verb thay cho động từ có thể giúp cuộc trò chuyện trong giao tiếp hàng ngày trở nên gần gũi, tự nhiên, bớt nghiêm túc (formal) hơn.

Nhược điểm

 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên người học có thể gặp một số khó khăn trong việc nghiên cứu lý thuyết.

 • Phần Topic pages nếu có thêm bài tập để người học thực hành thì sẽ hoàn thiện hơn.

Cách sử dụng

Tương tự, khi học phrasal verb qua từ điển "Cambridge Phrasal Verbs Dictionary", người học có thể sử dụng phần Topic pages để bắt đầu. Phần Topic pages đã nhóm sẵn những phrasal verb theo các chủ đề, nên người học có thể dễ dàng hình dung xâu chuỗi mối liên hệ của các phrasal verb với nhau hơn.

Tiếp theo, người học có thể bước sang xử các bài tập trong phần Exercises vì những phrasal verb ở phần này cũng đã được nhóm theo chủ đề. Sau khi làm xong, người học di chuyển tới phần đáp án để kiểm tra và sửa lỗi, rút kinh nghiệm nếu cần.

Ngoài ra, bên cạnh việc làm bài tập được cung cấp sẵn trong sách, người học nên cố gắng đặt thêm các câu sử dụng phrasal verb vừa học để diễn tả những ngữ cảnh, tình huống quen thuộc với người học trong cuộc sống hàng ngày, sau đó cố gắng luyện nói các câu vừa đặt.

Trong khi nghiên cứu lý thuyết của các phrasal verb, người học nên luyện thói quen tra cách phát âm để có thể tự tin khi sử dụng phrasal verb trong giao tiếp.

Người học hoàn toàn có thể lựa chọn cách học phrasal verb từ đầu đến cuối sách, miễn là người học kết hợp luyện tập bằng cách đặt thêm câu hoặc sử dụng các phương pháp ghi nhớ khoa học khác.

→ Mua sách uy tín tại đây.

Longman Phrasal Verbs Dictionary của Pearson Longman

Longman Phrasal Verbs Dictionary

Tổng quan

 "Longman Phrasal Verbs Dictionary" cũng là cuốn từ điển rất đáng được cân nhắc khi người học muốn tìm một cuốn sách Phrasal Verb chất lượng. Cuốn từ điển được xuất bản bởi nhà xuất bản nổi tiếng Pearson Longman,  cung cấp cho người học hơn 5000 phrasal verbs.

Đối tượng sử dụng: Tất cả người học tiếng Anh

Cấu trúc

Với dung lượng lên tới hơn 600 trang, cuốn từ điển được chia thành các phần như sau:

Trang vii-xiii: giới thiệu tổng quan về cuốn từ điển và cách sử dụng.

Trang 1-604: Tổng hợp các phrasal verbs theo bảng chữ cái (từ A-Z). 

Tuy nhiên, từ trang 275-290 sẽ là phần Phrasal Verb Activator. Nội dung của phần đặc biệt này là cung cấp các cụm phrasal verb dùng để diễn tả 16 chủ đề (ví dụ: Clothes, Like/Dislike,…)

Trang 605-608: Tổng hợp các động từ bất quy tắc.

Ưu điểm

 • Số lượng phrasal verb khổng lồ, cùng với việc trình bày các phrasal verb theo thứ tự từ A-Z giúp cho người học trong việc tìm kiếm nghĩa của từ một cách thuận tiện.

 • Cung cấp được hầu hết tất cả các nét nghĩa của một phrasal verb, kèm theo đó là ví dụ cụ thể cho mỗi nét nghĩa, một số các cách diễn đạt tương tự và các từ liên quan.

 • Có phần Phrasal Verb Activator khá thú vị, giúp người học có một vốn phrasal verbs đa dạng để sử dụng khi diễn tả hoặc giao tiếp về các chủ đề được đề cập trong từ điển.

Điểm sáng nổi bật nhất của cuốn sách

Sự mới mẻ giúp cuốn sách trở thành Top 5 sách Phrasal Verb nằm ở phần Phrasal Verb Activator. Ở phần này, cuốn sách cung cấp các cụm phrasal verb để diễn tả 16 chủ đề. Trong mỗi chủ đề sẽ có những phrasal verb diễn tả những nét nghĩa khác nhau.

Qua việc nghiên cứu phần Phrasal Verb Activator, người học có thể trang bị cho mình một vốn phrasal verbs đa dạng để sử dụng khi diễn tả hoặc giao tiếp về các chủ đề được đề cập.

Ví dụ dưới đây minh họa cho các phrasal verb thuộc chủ đề Like/Dislike:

image-alt

Nhược điểm

 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên người học có thể gặp một số khó khăn trong việc nghiên cứu lý thuyết.

 • Phần Phrasal Verb Activator, ở mỗi chủ đề, cuốn sách chỉ giới thiệu các phrasal verb và nét nghĩa chung của chúng chứ chưa có nét nghĩa cụ thể và ví dụ minh họa cho từng phrasal verb.

 • Không có hình minh họa nên việc học có thể thiếu đi sự hấp dẫn, thú vị.

Cách sử dụng

Người học có thể sử dụng phần Phrasal Verb Activator để bắt đầu việc học phrasal verb của mình vì ở đây đã nhóm sẵn những phrasal verb theo các chủ đề, nên người học có thể dễ dàng hình dung xâu chuỗi mối liên hệ của các phrasal verb với nhau hơn.

Khi nghiên cứu phần này, người học nên tra cứu nghĩa của các cụm từ và ví dụ của chúng để có thể nắm rõ cách sử dụng các phrasal verb này trong từng ngữ cảnh cụ thể.

Bên cạnh đó, người học nên cố gắng đặt thêm các câu sử dụng phrasal verb vừa học để diễn tả những ngữ cảnh, tình huống quen thuộc với người học trong cuộc sống hàng ngày, sau đó cố gắng luyện nói các câu vừa đặt.

Trong khi nghiên cứu lý thuyết của các phrasal verb, người học nên luyện thói quen tra cách phát âm để có thể tự tin khi sử dụng phrasal verb trong giao tiếp.

Người học hoàn toàn có thể lựa chọn cách học phrasal verb từ đầu đến cuối sách, miễn là người học kết hợp luyện tập bằng cách đặt thêm câu hoặc sử dụng các phương pháp ghi nhớ khoa học khác.

→ Mu sách chính hãng uy tín tại đây.

Kết luận 

Bài viết trên đã giới thiệu đến người học Top 5 sách Phrasal Verb rất thú vị và hiệu quả. Hi vọng sau khi nghiên cứu bài viết, người học đã chọn ra được những đầu sách phù hợp để phục vụ tiến trình học tập chủ điểm ngữ pháp này của mình.

Tham khảo thêm khóa học tiếng Anh giao tiếp tại ZIM, giúp học viên cải thiện các kỹ năng giao tiếp và tăng phản xạ trong tình huống thực tế.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu