TOEIC Analyst - Đối tượng sử dụng & Hướng dẫn sử dụng sách

Bài viết dưới đây cung cấp cho người đọc nội dung tổng quan và hướng dẫn sử dụng sách TOEIC Analyst của tác giả Anne Taylor.
Huỳnh Kim Ngân
16/06/2023
toeic analyst doi tuong su dung huong dan su dung sach

Việc chuẩn bị ôn luyện kỹ càng trước khi thi kỳ thi TOEIC là một điều mà hầu hết các thí sinh đều quan tâm. Vì vậy trong bài viết dưới đây, tác giả sẽ cung cấp thông tin về sách TOEIC Analyst, từ nội dung tổng quan đến hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả nhất.

Key takeaways:

TOEIC Analyst

Tác giả: Anne Taylor

Các phần chính:

 • Phần 1: Mô tả tranh - 10 câu hỏi

 • Phần 2: Câu hỏi và phản hồi - 30 câu hỏi

 • Phần 3: Cuộc hội thoại ngắn - 30 câu hỏi

 • Phần 4: Bài nói ngắn - 30 câu hỏi

 • Phần 5: Hoàn thành câu - 40 câu hỏi

 • Phần 6: Hoàn thành đoạn văn - 12 câu hỏi

 • Phần 7: Đoạn văn đọc hiểu - 48 câu hỏi.

TOEIC Analyst là sách được biên soạn bởi tác giả nổi tiếng Anne Taylor, với mục đích hỗ trợ thí sinh có nhu cầu ôn luyện kỳ thi TOEIC.

Đối tượng sử dụng

Vì sách được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh và các nội dung trong sách tập trung khai thác các nội dung từ vựng và ngữ pháp mức độ khá trở lên, đối tượng phù hợp để sử dụng cuốn sách này là thí sinh có trình độ tiếng Anh cơ bản, mong muốn đạt TOEIC 500-700.

Nội dung chi tiết của sách TOEIC Analyst

The TOEIC Listening Section

Phần ôn luyện nghe hiểu của sách sẽ bao gồm 4 phần: mô tả tranh, câu hỏi và phản hồi, cuộc trò chuyện ngắn và bài nói ngắn. Thí sinh sẽ được luyện tập tổng cộng qua 100 câu hỏi và tổng thời gian nghe sẽ là 45 phút.

Cụ thể các câu hỏi được phân bố theo mỗi phần như sau:

 • Phần 1: Mô tả tranh - 10 câu hỏi

 • Phần 2: Câu hỏi và phản hồi - 30 câu hỏi

 • Phần 3: Cuộc hội thoại ngắn - 30 câu hỏi

 • Phần 4: Bài nói ngắn - 30 câu hỏi

The TOEIC Reading Section

Phần đọc hiểu của sách sẽ bao gồm 3 phần chính: hoàn thành câu, hoàn thành đoạn văn và đọc hiểu. Tổng cộng có 100 câu hỏi và thời lượng làm bài là 75 phút cho toàn bộ bài đọc. Thí sinh có thể tự do phân bổ thời gian đọc hợp lý với khả năng của cá nhân.

 • Phần 5: Hoàn thành câu - 40 câu hỏi

 • Phần 6: Hoàn thành đoạn văn - 12 câu hỏi

 • Phần 7: Đoạn văn đọc hiểu - 48 câu hỏi

Practice Test

Phần bài kiểm tra luyện tập sẽ được mô phỏng đề thi thật dưới hai hình thức nghe hiểu và đọc hiểu. Thí sinh có thể tận dụng phần này của sách để ước lượng khả năng làm bài thực tế của mình.

Transcripts and Answer Key

Phần giải đáp án và kết quả của toàn bộ cuốn sách sẽ được bao gồm ở mục này. Một lời khuyên hữu ích cho thí sinh là hãy xem xét và phân tích kỹ phần giảng nghĩa sau khi làm bài để rút ra nhiều kiến thức bổ ích nhất.

Ưu và nhược điểm của sách TOEIC Analyst

Ưu điểm của sách

Phương pháp ôn luyện theo loại câu hỏi

Một ưu điểm nổi bật của sách TOEIC Analyst của tác giả Anne Taylor đó là sách được phân ra rất rõ ràng ra từng loại câu hỏi mà thí sinh có thể gặp trong phòng thi.

Ví dụ ở mỗi phần nghe, sách chia ra các đề mục:

 • “Type 1 - Who Questions

 •  Type 2 - When Questions 

 • Type 3 - Where Questions 

 • Type 4 - What Questions 

 • Type 5 - How Questions 

 • Type 6 - Why Questions 

 • Type 7 - Yes/No Questions 

 • Type 8 - Choice Questions 

 • Type 9 - Statements”

Việc hệ thống hóa câu hỏi theo nhóm sẽ giúp thí sinh dễ dàng ôn luyện cũng như không bỏ sót dạng câu hỏi nào trong quá trình ôn thi.

image-alt

Sách cung cấp sample test sau mỗi phần luyện tập

Ở sau mỗi phần câu hỏi luyện tập, thí sinh sẽ được thực hành một phần sample test. Điều này giúp thí sinh có thể thực hành tổng hợp nhiều dạng câu hỏi khác nhau sau khi tìm hiểu từng dạng chi tiết.

Chiến lược làm bài, mẹo làm bài rõ ràng

Trước mỗi phần luyện tập, tác giả sẽ cung cấp cho thí sinh các chiến lược làm bài cụ thể cho phần thi ấy cùng với đó là mẹo làm bài để đạt số điểm tối đa. 

Nhược điểm của sách

Vì sách được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh và cung cấp khá nhiều điểm ngữ pháp, từ vựng ở trình độ khá trở lên nên điều này có thể gây trở ngại cho người học có trình độ tiếng Anh cơ bản.

Hướng dẫn sử dụng sách TOEIC Analyst

Để sử dụng sách TOEIC Analyst một cách tối ưu, thí sinh có thể tham khảo phương pháp lập kế hoạch ôn luyện sau đây:

Xác định mục tiêu ôn luyện

Như đã đề cập bên trên, nội dung sách có hai phần là Listening và Reading và có tổng cộng 7 phần trong đề thi. Người học cần xác định được mình muốn tập trung vào kỹ năng nào hoặc cả hai kỹ năng. Sau đó xác định rõ mục tiêu cần đạt được sau khi ôn tài liệu này là gì.

Xác định thời gian hoàn thành từng dạng câu hỏi

Sau khi đã biết được mục tiêu ôn luyện của mình, người học nên lập một khung thời gian dự kiến hoàn thành các dạng câu hỏi trong sách.

Ví dụ trong trường hợp thí sinh tự đặt thời gian hoàn thành là 1 tháng, vậy mỗi tuần thí sinh nên hoàn thành ít nhất 2 chủ điểm ôn tập để có thể đạt được mục tiêu.

Tận dụng tối đa phần chiến lược làm bài và đáp án

Có không ít thí sinh khi sử dụng sách ôn luyện đề chỉ hoàn thành bài làm và chuyển sang các sách khác để ôn tiếp. Tuy nhiên, ở trước mỗi phần luyện tập tác giả đã chỉ ra khá rõ ràng các phương pháp và chiến lược làm bài. Thí sinh nên ghi chú để đạt được hiệu suất ôn tập tốt nhất.

image-alt

Tổng kết

Trên đây là bài viết tổng quan thông tin và hướng dẫn sử dụng sách TOEIC Analyst. Hy vọng sau bài phân tích trên, các thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi TOEIC đã có thêm kiến thức về tài liệu ôn thi này.

Xem thêm:


Nguồn tham khảo:

TAYLOR, ANNE. TOEIC ANALYST(TAPE 3개). 2nd ed., 2006.TOEIC Analyst

Chứng chỉ TOEIC giúp bạn mở ra những cơ hội mới cho bản thân trong học tập, công việc. Với lịch trình linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập, hãy bắt đầu hành trình luyện thi TOEIC online hôm nay!

Đinh Huỳnh Quế Dung

Đã kiểm duyệt nội dung

Trình độ tiếng Anh hiện tại. IELTS 8.5.

Tôi tên là Đinh Huỳnh Quế Dung. Tôi là một giáo viên tiếng anh với 2 năm kinh nghiệm tutor tại trường Daemen College (2/2019 - 3/2020), hơn 2 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh giao tiếp và IELTS. Hiện tại, tôi đang theo học chương Trình Thạc sĩ ngôn ngữ học chuyên về phương pháp giảng dạy tiếng Anh với trường Đại học Benedictine, Hoa Kỳ. Tôi đã bắt đầu luyện và học IELTS từ khi tôi học cấp 3 và đạt 8.5 ở 2 lần thi gần đạy nhất: thi năm 8/2020 (Overall: 8.5, L,R: 8.5, S: 9, W: 7.5) và thi 8/2022 (Overall: 8.5, L: 9, R: 8.5, W: 7.5, S:8). Tôi hiện đang tham gia dự án viết đề IELTS cho các bài thi thử và sách, nghiên cứu và duyệt bài học thuật, cho trung tâm.

Tôi nghĩ tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến và có nhiều tính ứng dụng trong thế giới hiện nay. Ngoại trừ những lợi ích cho não bộ khi biết hai ngôn ngữ trở lên, tiếng Anh còn mở ra nhiều cánh cửa cho học sinh và người học, như cơ hội du học, đi du lịch nhiều nước, đọc được tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau, cơ hội đào tạo ngắn hạn ở nước ngoài, làm việc cho công ty quốc tế, định cư, v.v. Vì vậy, tôi nghĩ sứ mệnh lâu dài của tôi là giúp được càng nhiều người giao tiếp thuần thục được bằng tiếng Anh càng tốt và có thể đạt được những cơ hội này.

"Education is the most powerful weapon which you can use to change the world” - Nelson Mandela

Tiếng Anh không đơn giản chỉ là một ngôn ngữ, mà nó còn có thể cho bạn chìa khoá dẫn đến tri thức và giáo dục, và còn là một công cụ mạnh mẽ có giúp bạn thay đổi thế giới.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833