Gợi ý 5 sách từ vựng TOEIC cho người học ở mọi cấp độ

Bên cạnh IELTS thì TOEIC cũng là một trong những kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh được rất nhiều người quan tâm. Mặc dù hiện nay có rất nhiều sách báo cùng các nguồn tài liệu về TOEIC, thế nhưng không phải tất cả đều là những đầu sách chất lượng và có giá trị tham khảo cao. Bài viết sau sẽ giới thiệu tới độc giả 5 sách từ vựng TOEIC hay dành cho người học ở mọi cấp độ.
goi y 5 sach tu vung toeic cho nguoi hoc o moi cap do

Key takeaways

Giới thiệu 5 sách từng vựng TOEIC cho người học ở mọi cấp độ

  • 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC

  • Check your English vocabulary for TOEIC

  • 3420 Từ vựng TOEIC

  • Quyển ABC TOEIC

  • Prep for the new TOEIC Voca – Phrase

600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC

600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC

Một trong những cuốn sách phổ biến rộng rãi và được tin dùng bởi nhiều bạn học trong việc nâng cao vốn từ vựng cho kỳ thi TOEIC, nội dung của 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC chủ yếu xoay quanh từ vựng về 10 chủ đề cơ bản bao gồm: General Business, Office Issues, Personnel, Purchasing, Financing & Budgeting, Management Issues, Restaurants & Events, Travel, Entertainment và Health.

600 từ vựng sẽ được chia ra làm 50 bài học với các khía cạnh lớn nhỏ khác nhau trong mỗi chủ đề, đồng thời, nó cũng hướng dẫn cách sử dụng các từ vựng ấy trong một số ngữ cảnh thực tiễn kèm theo bài tập giúp người học củng cố lại kiến thức ngay sau khi tiếp thu từ mới.

Đây là một cuốn sách khá hay và toàn diện khi vừa giúp người đọc nâng cao vốn từ vựng đúng trọng tâm, lại vừa rèn giữa khả năng đọc hiểu, nghe hiểu nhờ hệ thống bài tập được xây dựng bài bản, logic.

Link mua tại đây

Check your English vocabulary for TOEIC

Check your English vocabulary for TOEIC

Check your English vocabulary for TOEIC - một cuốn sách từ vựng TOEIC hay thuộc bộ 3 cuốn sách khá nổi tiếng “Check your English vocabulary” được chắp bút bởi Rawdon Wyatt.

Việc tìm kiếm một cuốn sách từ vựng bình thường thật sự không hề khó, thế nhưng, một cuốn sách giúp người học có thể tự kiểm tra từ vựng của bản thân mình thì không nhiều.

Cuốn sách này cung cấp những từ vựng thông dụng cho kỳ thi TOEIC thuộc một số chủ đề phổ biến như: Entertainment, Art, Sports, Food, Hotels, Travel,... Với mỗi bài học sẽ có một phần luyện tập kèm theo đáp án để người học có thể linh hoạt trong việc tự củng cố kiến thức.

Ngoài ra, một điểm cộng lớn cho Check your English vocabulary for TOEIC chính là hệ thống từ đồng nghĩa, trái nghĩa với các từ có trong bài học, giúp độc giả không chỉ nâng cao vốn từ vựng mà còn linh hoạt hơn trong cách diễn đạt của mình.

3420 Từ vựng TOEIC

3420 Từ vựng TOEIC

Được biết đến như là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang chập chững trên con đường tìm hiểu về TOEIC hay muốn có cho mình một cuốn sách nhằm phục vụ kế hoạch ôn tập từ vựng dài hạn, 3420 Từ vựng TOEIC sẽ giúp bạn học hệ thống lại những trường từ vựng quan trọng theo từng chủ điểm, được biên soạn một cách bài bản và kỹ càng.

Ngoài phần từ vựng dồi dào cùng lượng bài tập phong phú, cuốn sách này còn cung cấp cho người học một hệ thống flashcard in sẵn vô cùng thông minh và tiện dụng. Đây là một phương pháp học từ vựng với hiệu quả nổi tiếng đã được sử dụng trong lĩnh vực học thuật nhiều năm trở lại đây. 

Bên cạnh đó, 3420 Từ vựng TOEIC còn có một điểm cộng rất lớn trong việc tỉ mỉ đưa ra từng dạng thức khác nhau của mỗi từ vựng, kèm theo đó là giải nghĩa chi tiết cho cả những người học mới cũng có thể dễ dàng tiếp thu.

Link mua tại đây

Quyển ABC TOEIC

3420 Từ vựng TOEIC

ABC TOEIC là một bộ sách luyện thi nổi tiếng dành cho người mới, gồm hai quyển là Listening (ABC TOEIC LC) và Reading (ABC TOEIC RC). Trong đó cuốn Reading sẽ đề cập chủ yếu về từ vựng và ngữ pháp trọng tâm thuộc khuôn khổ bài thi TOEIC. 

Cuốn sách gồm 13 chương tương ứng với 13 chủ đề kèm theo bài tập thực hành giúp người học có thể trau dồi lại kiến thức mới, dễ dàng vận dụng vào bài thi thực tế của mình. 

Ngoài ra, độc giả có thể tìm đọc thêm cuốn Listening cùng bộ với nó là ABC TOEIC LC để hoàn thiện thêm về kỹ năng nghe, đồng thời đi theo giáo trình hoàn thiện mà tác giả của bộ sách đã đề ra cho kỳ thi TOEIC.

Bạn có thể mua tại đây

Prep for the new TOEIC Voca – Phrase

3420 Từ vựng TOEIC

Prep for the new TOEIC Voca – Phrase là một cuốn sách về từ vựng cơ bản dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Nó cùng với 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC được mệnh danh là một trong những tài liệu vàng về từ vựng cho kỳ thi TOEIC.

Cuốn sách gồm 750 từ trọng tâm, được chia thành 5 phần chính với đầy đủ các mục lý thuyết - ví dụ - thực hành. Hệ thống chủ đề của sách được phân chia rất bài bản cùng phần dịch nghĩa cực sát và tỉ mỉ sẽ giúp cho việc tiếp thu từ mới dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, cũng giống như Check your English vocabulary for TOEIC, Prep for the new TOEIC Voca – Phrase cũng sở hữu cho mình một hệ thống từ đồng nghĩa, trái nghĩa nhằm giúp người học có thể đa dạng hơn trong cách diễn đạt của bản thân. Thế nhưng, cuốn sách này lại được sản xuất giới hạn nên rất khó để có thể tìm mua được bản giấy của nó.

Bạn có thể mua tại đây

Tổng kết

Bài viết trên đã giới thiệu 5 sách từ vựng TOEIC dành cho người học ở mọi cấp độ. Tác giả mong rằng người đọc có thể tìm thấy những cuốn sách giá trị và phù hợp với bản thân mình để tham khảo, từ đó tiến gần hơn tới mục tiêu điểm số như mong muốn.

Bạn muốn mở cửa cho những cơ hội mới trong học tập, công việc hay đơn giản là yêu thích giao tiếp tiếng Anh trong cuộc sống. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học luyện thi TOEIC ngay hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833