Lộ trình tự học TOEIC 4 kỹ năng hiệu quả nhất

Bài viết sẽ giới thiệu về tự học TOEIC 4 kỹ năng
lo trinh tu hoc toeic 4 ky nang hieu qua nhat

Bên cạnh IELTS, TOEIC-Test of English for International Communication cũng là chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế phổ biến, được công nhận ở nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Kì thi này phù hợp với những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh cho mục đích giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế ví dụ như người đi làm, thực tập sinh,... Bài viết sẽ trang bị cho thí sinh tất cả những điều cần biết về tự học TOEIC 4 kỹ năng kèm theo lộ trình tự học và tài liệu ôn thi hiệu quả để thí sinh có thể tham khảo để đạt được kết quả mình mong muốn.

Key takeaways:

  • Những kiến thức người học cần biết về bài thi TOEIC 4 kỹ năng.

  • Tự học TOEIC tại nhà có phải là một phương pháp hiệu quả cho học sinh không?

  • Để có thể đạt được điểm số cao nhất trong bài thi TOEIC, thí sinh cần xây dựng cho mình một lộ trình học hiệu quả và phù hợp với trình độ hiện tại.

  • Ngoài việc tự lập một lộ trình học cá nhân, thí sinh cũng cần tham khảo một số tài liệu tự học để đạt được mục tiêu của bản thân.

Giới thiệu về bài thi TOEIC 4 kĩ năng

Cấu trúc đề thi

Khác với bài thi TOEIC 2 kỹ năng thông thường, bài thi TOEIC 4 kỹ năng bao gồm 2 phần: bài thi mặc định (gồm Listening và Reading) và bài thi tự chọn (gồm Writing và Speaking).

Bài thi mặc định

Bài thi bao gồm tổng cộng 200 câu hỏi, được chia thành 7 part, trong đó Part 1-4 thuộc về phần Reading và part 5-7 là các câu hỏi kiểm tra kĩ năng Listening. Tổng điểm cho phần này là 990 điểm, trong đó số điểm tối đa cho mỗi phần thi Listening và Reading là 495 điểm.

Bài thi tuỳ chọn

Tổng điểm của hai phần thi Speaking và Writing là 400 điểm, vậy nên mức điểm cho mỗi kĩ năng Speaking hoặc Writing sẽ nằm trong khoảng từ 0 đến 200. Dữ liệu bài thi Speaking và Writing sẽ được lưu lại trong hệ thống của Hội đồng thi, từ đó, bài thi sẽ được chấm một cách công tâm mà không có yếu tố tác động lên bài thi của thí sinh cũng như Hội đồng chấm thi.

Đọc thêm: Cấu trúc bài thi TOEIC 2023

Lệ phí thi

Lệ phí thi là 115 USD, khoảng 2.750.000 VND với 35 USD cho hai kĩ năng Listening và Reading và 80 USD cho hai kĩ năng Speaking và Writing.

Lệ phí thi TOEIC 2023 chi tiết

Tự học TOEIC 4 kỹ năng tại nhà có phải là cách học hiệu quả cho người học?

“Ôn thi TOEIC tại nhà có hiệu quả không?” là một câu hỏi vẫn là câu hỏi khiến nhiều bạn học sinh thắc mắc khi ôn thi TOEIC. Câu trả lời người viết đưa ra là có HIỆU QUẢ, tuy nhiên, người học cần đảm bảo những quy tắc sau đây để có thể đạt được điểm thi mong muốn.

Xác định mục tiêu cụ thể

Người học cần xác định rõ trình độ hiện tại của bản thân và mục tiêu mong muốn (một con số cụ thể), từ đó hiểu được sự phấn đấu mình cần có để đạt được mục tiêu và thiết lập lộ trình ôn luyện bài bản cho bản thân.

Dành thời gian ôn tập đều đặn

Người học cần có tính tự học và theo sát một lịch học đã được lập ra cụ thể, bởi “cần cù bù thông minh”. Nếu mỗi ngày người học có thể dành ra 1 - 2 tiếng tự học và kết hợp với ôn luyện TOEIC thì sẽ nhận được kết quả xứng đáng với công sức mình đã bỏ ra.

Dành thời gian ôn tập đều đặn

Làm đề và chữa đề thật chi tiết

Khi làm đề, học sinh nên chuẩn bị cho bản thân một cuốn sổ để ghi chép những lỗi sai mình đã mắc phải, sau đó giải thích chi tiết để bản thân nắm rõ được bản chất của lỗi đó để không phạm phải trong tương lai gần.

Lộ trình tự học TOEIC 4 kỹ năng

Giai đoạn 1-A+: củng cố nền tảng, làm quen với cấu trúc bài thi

Ở giai đoạn đầu tiên, hay giai đoạn A+, thí sinh sẽ làm quen với cấu trúc của bài thi TOEIC 4 kỹ năng, bao gồm TOEIC Reading, TOEIC Listening, TOEIC SpeakingTOEIC Writing. Lúc này, thí sinh sẽ làm quen với những cấu trúc ngữ pháp cơ bản như viết câu văn, email,...Giai đoạn A+ kéo dài khoảng 2 tháng với mục tiêu 400 – 450 điểm cho kĩ năng Reading Listening và từ 70 – 100 điểm đối với mỗi kỹ năng Speaking, Writing. Kết thúc giai đoạn, người học có nền tảng vững chắc để có thể ôn lên giai đoạn tiếp theo.

Giai đoạn 2-B+: bổ sung vốn từ vựng

Với giai đoạn thứ hai, thí sinh cần làm giàu vốn từ vựng của mình, khả năng nói, phát âm, ngữ điệu, cách sử dụng câu,...Thí sinh cần đạt tối thiểu 550 - 600 cho bài thi mặc định và khoảng 110 - 160 điểm cho bài thi tự chọn.

Giai đoạn 3-C+: ôn thi chuyên sâu

Lúc này, người học đã có thể nắm vững cả 4 kỹ năng TOEIC và thang điểm tối thiểu thí sinh cần đạt là 700 - 800 cho bài thi mặc định (Reading và Listening) và 160 - 180 điểm cho từng kĩ năng Speaking, Writing. Thang điểm tối thiểu người học cần đạt là 700 – 800 cho phần Reading + Listening và 160-180 điểm cho từng kỹ năng Speaking, Writing. 

Tài liệu tự ôn thi TOEIC 4 kỹ năng tại nhà

Tài liệu tự học TOEIC Reading và Listening

Very Easy TOEIC: Đây là cuốn sách “tủ” cho mọi thí sinh mới bắt đầu luyện thi TOEIC. Sách bao gồm 13 bài học, 1 bài kiểm tra cuối sách kèm theo đáp án chi tiết. Mỗi bài học trong cuốn sách đều cung cấp từ vựng, ngữ pháp, bài tập và bài Test cuối mỗi chương. Người học có thể đạt được con số 200-200 điểm sau khi hoàn thành cuốn sách này.

Big Step TOEIC (1, 2, 3): Cuốn sách sẽ giới thiệu các câu hỏi thường xuất hiện trong bài thi TOEIC thật, trình bày kiến thức và bài giảng theo một cách logic dưới dạng sơ đồ để thí sinh có thể dễ dàng ghi nhớ và tiếp thu kiến thức. 3 cuốn sách trong bộ sách tương đương với 3 trình độ tiếng Anh từ sơ cấp đến nâng cao. 

Tài liệu tự học TOEIC Speaking và Writing

Tomato TOEIC Speaking + Writing: Đây là hai cuốn sách trong bộ sách Tomato Intensive dành cho người ở trình độ trung cấp. Cuốn sách cung cấp kiến thức về hai kỹ năng, đi kèm từ vựng và cả ngữ pháp. 

Skill for the TOEIC test Speaking and writing: một cuốn sách nổi tiếng của Collins. Qua cuốn sách này, người đọc sẽ nắm được những kiến thức TOEIC cơ bản nhất về hai kĩ năng Speaking và Writing, cũng như các chiến thuật làm bài ăn điểm và bộ đề thi với độ khó tương tự đề thi thật. Cuốn sách này là tài liệu phù hợp trong cả giai đoạn luyện đề vì sách khá cập nhật.

Tổng kết

Trên đây là những kiến thức cần biết về tự học TOEIC 4 kỹ năng. Thí sinh có thể tham khảo lộ trình và tài liệu đã được gợi ý, từ đó căn chỉnh cho phù hợp với nhu cầu cá nhân để đạt được điểm số mong muốn.

Tham khảo thêm khóa học luyện thi TOEIC online tại ZIM, giúp học viên rèn luyện kỹ năng qua các bài tập có độ khó sát với đề thi, đạt điểm cao mục tiêu. Cam kết kết quả đầu ra.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu