Taking The TOEIC Skills And Strategies 1 | Hướng dẫn sử dụng sách

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều đầu sách TOEIC. Tuy nhiên chính vì số lượng sách ôn quá nhiều, các thí sinh lại gặp khó khăn trong vấn đề chọn lựa sách để ôn tập. Vì vậy trong bài viết dưới đây, tác giả sẽ cung cấp thông tin tổng quan về một trong những cuốn sách được đánh giá là sách ôn thi TOEIC hiệu quả nhất - cuốn Taking The TOEIC Skills And Strategies 1.
Huỳnh Kim Ngân
13/12/2022
taking the toeic skills and strategies 1 huong dan su dung sach

Key takeaways

  1. Đây dành cho những thí sinh có trình độ trung bình khá trở lên, tương đương với mức độ 400+ TOEIC.

  2. Các chương bao gồm: Nghe - hiểu, đọc - hiểu, ngữ pháp và bài thi mô phỏng.

Thông tin tổng quan về sách Taking The TOEIC Skills And Strategies 1

Taking The TOEIC Skills And Strategies 1 nằm trong bộ 2 cuốn sách ôn luyện TOEIC mới nhất hiện nay được xuất bản bởi NXB First News. Độ khó của sách ở mức trung bình khá, phù hợp cho người học B2-C1 theo CEFR, tương đương với mức độ 400 TOEIC trở lên.

Nội dung chính của sách

Đây là một cuốn sách hướng dẫn tường tận về cách làm bài hai kỹ năng Reading và Listening trong TOEIC. Cuốn sách này gồm có 4 phần (4 chapters): 3 phần kiến thức về bài thi TOEIC và một phần là đề thi luyện tập. Bạn có thể mua sách chính hãng với giá tốt tại đây.

Đối tượng dùng sách

Người học có thể sử dụng cuốn sách này như một tài liệu tự học thêm ở nhà. Taking the TOEIC nhắm đến những thí sinh đang ôn luyện TOEIC và muốn cải thiện những kỹ năng trong bài thi, tự sửa những lỗi thường gặp và luyện tập thêm về ngữ pháp tiếng Anh. 

image-alt

Thông tin chi tiết về sách Chiến lược và kỹ năng làm bài TOEIC 1

Chương 1: Kiến thức về phần thi nghe (Listening Part 1-4)
Mỗi mục trong phần Listening Practice sẽ mô phỏng lại các câu hỏi trong đề thi TOEIC thật, kèm theo đó là những mẹo nhỏ khi làm bài nghe. Ở phần 1, sách sẽ hướng dẫn thí sinh những thông tin cơ bản nhất về các chủ đề như nhà cửa, nơi làm việc và sử dụng tiếng Anh nơi công cộng. Phần 2 tập trung vào những câu hỏi thường xuất hiện và hướng dẫn một số cách thí sinh có thể chọn đáp án chính xác dễ dàng hơn.

Phần 3 và 4 sẽ cung cấp các đoạn hội thoại mẫu và bài tập giúp thí sinh có thể tìm ra nội dung chính. Ở cuối mỗi phần 1, 2, 3 và 4 đều sẽ có một mini-test cho thí sinh thực hành các nội dung đã được học.

Chương 2: Kiến thức về phần ngữ pháp (Grammar Practice)
Trong chương 2, sách sẽ tập trung chủ yếu vào các điểm ngữ pháp thường xuất hiện trong phần thi Listening và cả Reading. Trong đó, trước mỗi phần làm bài, giáo trình sẽ cung cấp cho thí sinh một đoạn tóm tắt nhỏ về cách sử dùng điểm ngữ pháp đó ra sao. 

Chương 3: Kiến thức về phần Đọc - hiểu (Reading Part 7)
Ở phần này, thí sinh sẽ được làm quen với các bài đọc mẫu. Các nội dung sẽ xuất hiện bao gồm: thư điện tử, thư gửi cho bạn bè, bảng so sánh, đoạn tin nhắn, báo cáo hoặc các bài báo khoa học ngắn. 

Chương 4: Bài thi luyện tập (Practice test)
Practice test sẽ giúp các thí sinh trải nghiệm một bài thi mô phỏng với bài thi thật. Trong đó bao gồm 100 câu hỏi phần Listening và 100 câu hỏi phần Reading.

Tomato TOEIC Writing flow - Review sách và hướng dẫn sử dụng chi tiết

Đánh giá ưu nhược điểm khi sử dụng sách

Ưu điểm

Giáo trình được cập nhật sát với đề thi TOEIC: khi tự ôn luyện với sách, người học sẽ được luyện tập với những dạng đề đã được 3 tác giả chắt lọc từ các đề thi đã xuất hiện.

Sách được biên soạn bởi các tác giả chuyên về ôn TOEIC: người học không những sẽ được thực hành với những dạng đề đã ra trong kỳ thi mà còn được học thêm những kinh nghiệm thực tế từ những tác giả đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc ôn thi TOEIC.

Ứng dụng hỗ trợ ôn TOEIC: Ở phiên bản mới, sách sẽ đi kèm theo 1 ứng dụng có tên là “Classloop”. Với ứng dụng này, người học có thể truy cập vào kho file nghe của sách để tự luyện tập. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép thí sinh khám phá thêm những dạng bài cá nhân hóa theo nhu cầu, giúp thí sinh khắc phục được điểm yếu khi làm bài thi.

mã QR tải Classloop

Sách có thêm phần hướng dẫn ở mỗi phần làm bài: trong mỗi phần luyện tập, thí sinh sẽ bắt gặp những hộp thoại nhỏ kế bên phần làm bài, giải thích và đúc kết lại kiến thức một cách súc tích và ngắn gọn nhất. Điều này giúp thí sinh có cái nhìn tổng quát hơn về TOEIC thay vì chỉ luyện tập giải đề.

hướng dẫn ở mỗi phần làm bài

Nhược điểm

Đây không phải là cuốn sách phù hợp cho người học mất gốc tiếng Anh: vì toàn bộ cuốn sách đều được biên soạn bằng ngôn ngữ tiếng Anh và không có bất cứ phần giải thích tiếng Việt nào. Điều này đòi hỏi các thí sinh ôn luyện phải có một trình độ ngoại ngữ nhất định mới có thể theo được sách.

Giao diện chưa trực quan hóa: vì là một cuốn sách thiên về giải đề TOEIC nên sách sẽ không có quá nhiều hình ảnh minh họa và màu sắc. Người học cần có tinh thần tự giác cao và chủ động đọc những hướng dẫn từ sách.

TOEIC Economy - Review và hướng dẫn chi tiết sử dụng sách chi tiết

Hướng dẫn cách sử dụng sách Taking The TOEIC Skills And Strategies 1

Xác định mục tiêu ôn luyện

Trước khi bắt đầu sử dụng sách để ôn thi TOEIC, người học cần chú ý xác định khả năng học tập của mình. Nếu chỉ có ý định luyện tập thêm ở vài điểm ngữ pháp, người học không nhất thiết phải học toàn bộ cuốn sách mà chỉ nên học chương 2 của sách.

Nhưng ngược lại nếu mục tiêu của người học là chinh phục toàn bộ phần đề trong sách, hãy học theo tuần tự các mục mà sách đã biên soạn.

Lập kế hoạch học tập và ôn luyện hợp lý

Sau khi đã xác định được mục tiêu học tập của mình là gì, người học nên có một kế hoạch ôn tập cụ thể. 
Người học có thể tham khảo thời gian biểu học tập sau:

Tuần

Nghe - hiểu

Đọc - hiểu

1

Listening Part 1

Reading Parts 5&6

2

Listening Part 2

Reading Part 7

3

Listening Part 3

Reading Parts 5&6

4

Listening Part 4

Reading Part 6

5

Listening Part 1

Reading Parts 5&6

6

Listening Part 2

Reading Parts 5&6

7

Listening Part 3

Reading Part 7

8

Review test

9

Listening Part 4

Reading Parts 5&6

10

Listening Part 2

Reading Part 7

11

Listening Part 3

Reading Parts 5&6

12

Listening Part 4

Reading Parts 5&6

13

Listening Part 3

Reading Part 7

14

Listening Part 4

Reading Parts 5&6

15

Listening Part 3

Reading Parts 5&6

16

Review test

Tận dụng phần đáp án sau sách

Sau khi học và giải xong đề thi thử ở mỗi chương, người học nên tận dụng phần đáp án sau sách bằng cách ghi chú lại tất cả những từ vựng mới, lỗi sai hay mắc phải.

Cách này sẽ giúp tăng một số lượng lớn từ vựng và điểm ngữ pháp cần thiết khi đi thi. Áp dụng thường xuyên, người học sẽ có thể rút kinh nghiệm và không lặp lại sai phạm khi đi thi thực tế.

Tổng kết

Trên đây là tất cả thông tin về cuốn sách ôn luyện Taking The TOEIC Skills And Strategies 1. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên, các sĩ tử TOEIC đã có thêm cái nhìn tổng quan về cuốn sách này và có thể lựa chọn giáo trình phù hợp để ôn tập. Ngoài ra, người học có thể tham khảo thêm các bài review sách khác tại Zim:

Very Easy TOEIC: Review và hướng dẫn sử dụng sách cho người mất gốc

Trích dẫn

Anderson, Peggy, et al. Taking the TOEIC. Skills and Strategies 1. Compass Publishing, 2018.

Bạn cần chứng chỉ TOEIC gấp để ra trường hoặc muốn kịp ứng tuyển, thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Đạt điểm cao trong thời gian ngắn với khóa học luyện thi TOEIC cấp tốc hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833