Tomato TOEIC Writing flow - Review sách và hướng dẫn sử dụng chi tiết

Trong những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu của người học, TOEIC đã bổ sung thêm 2 kỹ năng Writing và Speaking vào bài thi của mình để tạo nên một bài thi toàn diện hơn. Tomato TOEIC Writing flow hiện là một trong số ít những cuốn sách TOEIC trên thị trường có thể trang bị cho thí sinh kiến thức để chinh phục phần thi TOEIC Writing từ cơ bản đến nâng cao.
Published on
tomato-toeic-writing-flow-review-sach-va-huong-dan-su-dung-chi-tiet

Key takeaways:

 • Tomato TOEIC Writing flow là một cuốn sách nằm trong bộ sách Tomato TOEIC nhằm cung cấp cho người học kiến thức về phần thi writing trong bài thi TOEIC.

 • Cuốn sách phù hợp với những người ở trình độ cơ bản nhưng vẫn có ít nền tảng về từ vựng và ngữ pháp trong tiếng anh, và muốn nhanh chóng chinh phục bài thi Writing trong TOEIC.

 • Nội dung chính của sách gồm 4 phần Starters, Main Dishes 1, Main Dishes 2, Deserts - gói gọn tất cả các kiến thức và dạng bài trong TOEIC writing.

Thông tin tổng quan về sách Tomato TOEIC Writing flow

Tomato TOEIC Writing flow là một cuốn sách nằm trong bộ sách Tomato TOEIC được biên soạn bởi hai tác Kim Hyeonju và Lee Boyeong và được dịch, phát hành tại Việt Nam bởi Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách này phù hợp với những người ở trình độ cơ bản nhưng vẫn có ít nền tảng về từ vựng và ngữ pháp trong tiếng anh, và muốn nhanh chóng chinh phục bài thi Writing trong TOEIC.

Cuốn sách bao gồm 4 phần, trong đó 3 phần đầu là bao quát những kiến thức cần thiết để chinh phục 3 phần thi khác nhau trong bài thi TOEIC Writing, còn phần cuối cùng là những bài test bám sát với đề thi thật để hỗ trợ người học trong quá trình luyện tập.

Nội dung chi tiết sách Tomato TOEIC Writing flow

nội dung tomato toeic writing flow

Mở đầu cuốn sách, người học sẽ được giới thiệu sơ lược về nội dung của cả cuốn sách, và cả cách học phù hợp với từng phần để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình học. Tiếp theo sau, cuốn sách còn cung cấp cho người học những thông tin một cách toàn diện về hai bài thi TOEIC writing và speaking để người học có thể lên kế hoạch học tập cho phù hợp.

Nội dung chính của sách gồm 4 phần được thiết kế và gọi tên như các phần trong một bữa ăn, bao gồm: Starters, Main Dishes 1, Main Dishes 2, Deserts.

 • Phần 1- Starters: cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản nhất về ngữ pháp tiếng anh và cách sắp xếp các bộ phận của câu - Danh từ, Động từ, Giới từ, Từ bổ nghĩa, Liên từ cùng với 2 bài mini test để luyện tập. Bên cạnh đó, trong phần này, sách cũng giới thiệu đến người đọc cấu trúc của câu hỏi viết loại 1 trong bài thi TOEIC, qua đó giúp người đọc từng bước chinh phục loại câu hỏi này.

 • Phần 2 - Main Dishes 1: giới thiệu cho người đọc cách chinh phục câu hỏi loại 2 trong bài thi TOEIC - viết một email hoàn chỉnh bằng tiếng Anh. Trong phần này, người đọc sẽ được hướng dẫn chi tiết cách triển khai các dạng email thường gặp trong bài thi TOEIC: Hỏi thông tin, Yêu cầu, Cung cấp thông tin, Than phiền, Đề nghị, Gợi ý. Cuối phần sẽ là 2 bài mini test để người học có thể ôn tập.

 • Phần 3 - Main Dishes 2: giới thiệu cho người đọc cách chinh phục câu hỏi loại 3 trong bài thi TOEIC - viết bài luận . Trong phần này, người đọc sẽ được giới thiệu về cấu trúc một bài luận hoàn chỉnh và các dạng bài luận trong TOEIC: Tìm việc làm, Sinh hoạt công sở, Sắp xếp công việc, Trở thành người tài giỏi, Tổ chức sinh hoạt cá nhân. Cuối phần cũng có 2 bài mini test dành cho việc ôn tập.

 • Phần 4 - Deserts: cung cấp cho người học 5 bài test thử chất lượng cùng với đáp án chi tiết.

Xem thêm các đầu sách TOEIC khác:

Đánh giá ưu và nhược điểm của sách Tomato TOEIC Writing flow

Ưu điểm

 • Sách được thiết kế khoa học, cả về nội dung lẫn hình thức, từ đó cung cấp cho người học kiến thức toàn diện nhất về bài thi TOEIC writing.

 • Sách chú trọng cung cấp kiến thức để giúp nâng cao kĩ năng thật sự của người học thay vì cung cấp những mẹo làm bài.

 • Cuối sách có 5 bài test thử, giúp cho người học có được một ngân hàng đề chất lượng để dễ dàng ôn tập và áp dụng kiến thức đã học.

 • Sách có phiên bản hoàn toàn bằng tiếng Việt giúp cho người đọc thuận tiện hơn cho việc sử dụng.

Nhược điểm

Cuốn sách này chỉ phù hợp với người học có nền tảng tiếng Anh nhất định. (Vì writing là một kĩ năng khó, nên để ôn tập kĩ năng này, người học phải trang bị cho bản thân đủ kiến thức nền tảng.)

Hướng dẫn sử dụng sách Tomato TOEIC Writing flow

Các bước người học nên thực hiện khi sử dụng cuốn sách này là:

Ở phần đầu tiên của cuốn sách, người học sẽ được giới thiệu một cách chi tiết về các chủ điểm của cuốn sách, cấu tạo từng phần và cách học từng phần của cuốn sách, cũng như giới thiệu sơ lược cho người học về kỳ thi TOEIC Writing, vì thế người học nên đọc kĩ phần này để có thể sử dụng sách và có được chiến lược ôn tập một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, cuốn sách cung cấp cho người học một thời khóa biểu với các buổi học liên tiếp nhau trong vòng 30 ngày liên tục . Tuy nhiên, người học nên dựa vào trình độ của bản thân để thay đổi thời gian, khoảng cách giữa các buổi học cho phù hợp nhằm tránh bị quá tải khi sử dụng sách.

Phần 1 của cuốn sách bao gồm 5 bài học, trong mỗi bài học sẽ có 2 phần gồm Grammaring và Sentence Power. Người học nên đọc kĩ những kiến thức lý thuyết được cung cấp trong phần Grammring và cũng cố những kiến thức đó qua các bài tập ví dụ ở phần Sentence Power. Cuối cùng, người học sử dụng 2 bài mini test để củng cố toàn bộ lại kiến thức đã học ở phần 1.

Phần 2 gồm 5 bài học, trong mỗi bài học sẽ bao gồm 3 phần gồm Brainstorming, Paragraph Power và Writing Emails. Người học bắt đầu học phần này bằng việc lên ý tưởng cho một email trong phần Braninstorming, sau đó học chi tiết cấu trúc của một email trong phần Paragraph Power và luyện tập viết một email hoàn chỉnh trong phần Writing Emails. Tương tự như trên, cuối phần này nên sử dụng 2 bài mini test để ôn lại tất cả nội dung đã học.

Phần 3 của cuốn sách gồm 5 bài học, trong mỗi bài học sẽ bao gồm 3 phần gồm Brainstorming, Paragraph Power và Writing Essays. Tương tự như phần 2, người học nên luyện tập lên ý tưởng trong phần Brainstorming và học về cấu trúc của bài một bài luận trong phần Paragraph Power trước khi có thể viết một bài luận chỉnh trong phần Writing Essays. Cuối cùng, người học tổng hợp lại tất cả kiến thức đã học bằng việc sử dụng 2 bài mini test.

Phần 4 của cuốn sách sẽ cung cấp cho người học 5 bài test hoàn chỉnh theo cấu trúc của bài thi TOEIC Writing. Người học nên tự canh thời gian làm bài trong thời gian 60p để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình luyện đề.

Tổng kết

Tomato TOEIC Writing flow là một cuốn sách đáng đọc để chuẩn bị cho phần thi writing trong bài thi TOEIC. Hy vọng, thông qua bài viết, người học có thể hiểu hơn về cuốn sách này, từ đó đưa ra lựa chọn hợp lý về tài liệu cũng như tạo được cho bản thân lộ trình học phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chinh phục bài thi TOEIC.

Link mua sách chính hãng:

“Tomato Toeic Writing Flow (Kèm 1CD - ROM): Tiki.” Tiki.vn, https://tiki.vn/tomato-toeic-writing-flow-kem-1cd-rom-p715618.html.

0 Bình luận
Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...