TOEIC Preparation | Review đầy đủ nội dung & chất lượng bộ sách

TOEIC là một trong những kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh phổ biến với người học. Tuy nhiên, nhiều thí sinh vẫn gặp khó khăn khi học tập và ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi này. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu và đánh giá một bộ sách TOEIC - TOEIC Preparation LC + RC Volume 1, 2, nhằm giúp thí sinh có được cái nhìn khách quan và lựa chọn phù hợp nhất.
Nguyễn Thị Thanh Đông
02/11/2022
toeic preparation review day du noi dung chat luong bo sach

Key takeaways

 • TOEIC Preparation LC + RC Volume 1, 2 là một bộ sách luyện thi TOEIC gồm 2 quyển, giúp người đọc học tập và ôn luyện cả 2 kỹ năng Listening và Reading cho kỳ thi TOEIC.

 • Bộ sách hướng tới đối tượng người đọc là thí sinh đang bắt đầu học và luyện thi TOEIC.

 • Sách gồm 3 phần nội dung chính: Giới thiệu sách, Giới thiệu kỳ thi TOEIC và Lý thuyết + Bài tập thực hành.

 • Bộ sách có cả uu và nhược điểm, song ưu điểm tương đối vượt trội so với nhược điểm, là một bộ sách đáng đọc với thí sinh đang luyện thi TOEIC.

TOEIC Preparation LC + RC Volume 1, 2 là gì?

TOEIC Preparation LC + RC Volume 1, 2 là một bộ sách luyện thi TOEIC được viết bởi 2 tác giả người Hàn Quốc Park Hye Young và Jeon Ji Won, xuất bản bởi Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM.

Bộ sách gồm 2 quyển, lần lượt là TOEIC Preparation LC + RC Volume 1 và TOEIC Preparation LC + RC Volume 2, với mỗi cuốn dài khoảng 200 trang. Bộ sách hướng tới đối tượng người đọc là thí sinh đang bắt đầu học và luyện thi TOEIC.

Nội dung sách TOEIC Preparation

Như đã đề cập ở trên, bộ sách này gồm 2 quyển (gọi tắt là quyển 1 và quyển 2), với mỗi quyển gồm 12 unit (chương), bao gồm cả kiến thức và bài tập cho 2 kỹ năng Listening Comprehension (Nghe Hiểu) và Reading Comprehension (Đọc Hiểu).

Điểm khác biệt giữa 2 quyển là mức độ phức tạp và chi tiết của nội dung, với quyển 1 chủ yếu giới thiệu các dạng bài căn bản của cả 2 kỹ năng, trong khi quyển 2 đi sâu hơn vào từng dạng nhỏ của mỗi loại bài, giúp thí sinh có thể luyện tập kỹ và thuần thục từng kỹ năng.

Nội dung sách Toeic Preparation LC+RC - Volume 1Nội dung sách Toeic Preparation LC+RC - Volume 1

Nội dung sách Toeic Preparation LC+RC - Volume 2Nội dung sách Toeic Preparation LC+RC - Volume 2

Cả 2 cuốn sách đều bao gồm 3 phần nội dung chính:

1. Giới thiệu sách và cách sử dụng sách:

Bao gồm cấu trúc sách, các thành phần, đề mục, nội dung và mục tiêu sử dụng của chúng trong quyển sách.

2. Giới thiệu về kỳ thi TOEIC:

Cung cấp các thông tin chung và khái quát về kỳ thi, cấu trúc đề thi và các nội dung thường gặp trong đề thi.

3. Lý thuyết và bài tập:

Các dạng đề thi được giới thiệu cùng cách giải bài, các kiến thức hữu ích liên quan và bài tập áp dụng cho từng dạng, được chia vào 12 chương riêng biệt và lần lượt. Trong đó, 12 chương đầu về kỹ năng Listening, và 12 chương sau có nội dung về kỹ năng Reading. Một số dạng bài tiêu biểu được đề cập như: Mô tả ảnh cho sẵn, Nghe hội thoại, Điền từ vào chỗ trống,…

Xem thêm: Review và hướng dẫn sử dụng bộ sách luyện thi ABC Toeic

Đối tượng độc giả phù hợp với TOEIC Preparation LC + RC Volume 1, 2

Bộ sách được thiết kế với phần giới thiệu về kỳ thi, cùng các nội dung giới thiệu dạng bài, bài tập áp dụng để thí sinh làm quen, đồng thời tác giả cũng cho rằng đối tượng người đọc là những người đang bắt đầu ôn luyện cho kỳ thi TOEIC. Do đó, độc giả phù hợp với TOEIC Preparation LC + RC Volume 1, 2 sẽ là những thí sinh, người học đang bắt đầu ôn luyện cho kỳ thi, chưa có quá nhiều sự quen thuộc với kỳ thi này.

Khi sử dụng bộ sách này, thí sinh sẽ được giới thiệu từ những thông tin căn bản nhất của kỳ thi TOEIC, tới việc tìm hiểu và làm quen với các dạng bài có trong kỳ thi. Tuy nhiên, những thí sinh đã quen thuộc với kỳ thi chứng chỉ này hoàn toàn có thể tìm đọc bộ sách để có cơ hội học và luyện tập thêm trước khi khi.

Cách sử dụng bộ sách TOEIC Preparation LC + RC Volume 1, 2

 1. Đọc và nghiên cứu kỹ phần giới thiệu sách và giới thiệu kỳ thi để nắm rõ các nội dung chính của sách, cũng như cấu trúc và đặc điểm đề thi

 2. Lên kế hoạch học tập cho cả 2 kỹ năng với 12 chương trong sách, nên học xen kẽ mỗi kỹ năng thường xuyên để cải thiện trình độ một cách đồng đều

 3. Nên học lý thuyết và cách làm bài kèm với bài tập áp dụng để vận dụng kiến thức một cách tốt nhất

 4. Làm bài test và đối chiếu đáp án sau khi học xong để tự kiểm tra trình độ, từ đó phát huy/cải thiện kế hoạch học tập cho phù hợp.

Review và hướng dẫn sử dụng sách 600 essential words for the TOEIC

Ưu điểm và nhược điểm của bộ sách TOEIC Preparation LC + RC Volume 1, 2

image-alt

1. Ưu điểm:

 • Bộ sách được thiết kế ngắn gọn, súc tích, gói gọn trong 2 quyển, giúp người đọc dễ cô đọng và sắp xếp kiến thức, tránh lan man, gây rối trí, khó hiểu cho thí sinh

 • Cả 2 kỹ năng trong kỳ thi TOEIC là Listening và Reading đều được bao gồm trong 1 quyển sách, giúp thí sinh có thể học xen kẽ và luyện tập nhanh chóng

 • Nội dung mỗi phần đều bao gồm giới thiệu đề thi, giải thích cách làm chi tiết và bài tập thực hành, giúp thí sinh hình dung bài thi dễ dàng và luyện tập hiệu quả hơn

 • Phần luyện tập bao gồm cả đáp án giúp thí sinh có thể kiểm tra, đối chiếu bài làm, từ đó nhận ra các lỗi sai, nhận diện được khả năng của bản thân và trau dồi, chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi.

2. Nhược điểm:

 • Khá nhiều nội dung được đặt trong 1 quyển sách, dễ dẫn tới “bội thực kiến thức” cho thí sinh, hoặc không có nhiều dung lượng để giải thích cặn kẽ từng phần

 • Không đủ dung lượng để cung cấp nhiều đề thi, đề luyện tập đa dạng cho thí sinh

Bạn có thể mua sách chính hãng tại đây

Tổng kết

TOEIC Preparation LC + RC Volume 1, 2 là một trong những bộ sách đáng đọc để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Thông qua bài viết này, người học có thể mở hiểu rõ hơn về bộ sách này, đồng thời có được cái nhìn khách quan, từ đó đưa ra lựa chọn sách hợp lý và hiệu quả nhất với bản thân để ôn luyện và học tập.

Bạn cần chứng chỉ TOEIC gấp để ra trường hoặc muốn kịp ứng tuyển, thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Đạt điểm cao trong thời gian ngắn với khóa học luyện thi TOEIC cấp tốc hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833