Target TOEIC | Những lưu ý khi sử dụng sách và ưu nhược điểm

Một trong những cuốn sách giúp thí sinh tự học và luyện tập hiệu quả cho kì thi TOEIC là cuốn sách Target TOEIC. Thông qua những bài tập, bài test mẫu được đưa ra trong cuốn sách, người học có thể dễ dàng cải thiện những kĩ năng cho bài thi TOEIC nói riêng và kiến thức tiếng Anh nói chung. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những giới thiệu chung, ưu nhược điểm của cuốn sách. Quan trọng hơn, tác giả cũng đưa ra hướng dẫn sử dụng cuốn sách sao cho hiệu quả để bạn đọc tham khảo và ứng dụng cuốn sách.
Phạm Hồng Phúc
16/03/2023
target toeic nhung luu y khi su dung sach va uu nhuoc diem

Key takeaways

Target TOEIC giúp người học phát triển những kĩ năng và kiến thức về bài thi TOEIC với những dạng đề theo đúng format của bài thi thật.

Cuốn sách đưa ra 6 bài test mẫu cho người học với nội dung đầy đủ tương tự với một bài thi thật bao gồm 200 câu hỏi trắc nghiệm.

Tuy nhiên, cuốn sách chỉ phù hợp với các thí sinh đã nắm được những format của bài thi và có trình độ đọc hiểu và nền tảng tiếng Anh tương đương 500-750+ TOEIC.

Giới thiệu tổng quan về sách Target TOEIC

Target TOEIC được chắp bút bởi tác giả Anna Taylor là một trong bộ 5 cuốn sách hướng dẫn luyện thi TOEIC. Như tên gọi của mình, cuốn sách giúp người học phát triển những kĩ năng và kiến thức về bài thi TOEIC với những dạng đề theo đúng format của bài thi thật. Bên cạnh đó, người học sẽ được mở rộng vốn từ vựng với những chủ đề phổ biến và các kiến thức ngữ pháp hữu dụng.

Đối tượng sử dụng

Cuốn sách Target TOEIC tập trung cung cấp các đề bài với format thật của bài thi TOIEC giúp người học luyện thi và làm quen với môi trường. Vì vậy, cuốn sách chỉ phù hợp với các thí sinh đã nắm được những format của bài thi và hiểu cách làm bài của từng dạng. Bên cạnh đó, cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đòi hỏi người dùng cần có trình độ đọc hiểu và nền tảng tiếng Anh khá tương đương mức điểm 500-750+ TOEIC.

Xem thêm: Các đầu sách TOEIC luyện thi chất lượng

Nội dung sách Target TOEIC

Cuốn sách đưa ra 6 bài test mẫu cho người học với nội dung đầy đủ tương tự với một bài thi thật bao gồm 200 câu hỏi trắc nghiệm được chia thành 7 phần cho hai kỹ năng nghe (phần 1 đến 4) và đọc (phần 5 đến 7).

Các phiếu trả lời (answer sheets) được tác giả gắn ở phần cuối của của sách. Các dạng câu hỏi trong từng phần đều bám sát vào format của đề thi TOEIC thật.

Ví dụ, ở phần TOEIC Listening part 1, thí sinh phải hoàn thành các câu hỏi liên quan đến mô tả, nhận diện và phân tích các bức tranh.

Các câu hỏi ở phần Reading cũng được đa dạng hóa về mặt kiến thức, giúp người học luyện tập và phát triển các kiến thức về ngữ pháp (mệnh đề quan hệ, giới từ, từ nối, …), từ vựng và các kĩ năng đọc hiểu.

Những chủ đề được đưa ra trong cuốn sách cũng xuất hiện phổ biến trong bài thi thật nhằm giúp người học làm quen và có được kiến thức chung.

Ở phần cuối của cuốn sách, tác giả đưa ra bản ghi chi tiết của các phần nghe và câu trả lời cho từng đề thi.

Nội dung sách Target TOEIC

Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả sách Target TOEIC

Sử dụng cuốn sách này đồng nghĩa với việc thí sinh đã có những kiến thức cơ bản và hiểu cấu trúc của đề thi TOEIC. Vì vậy, bạn học hãy tập trung để ứng dụng những đề thi trong cuốn sách như một lần thi thật.

Việc kiểm soát thời gian chặt chẽ khi luyện đề (45 phút cho phần thi nghe và 75 phút cho phần thi viết) sẽ giúp bạn học làm quen với thời gian thi thực tế và tăng cường khả năng tập trung.

Trong khi ôn luyện, thí sinh hãy tập trung vào chất lượng bài làm hơn số lượng bài làm. Điều này có nghĩa là sau mỗi lần luyện tập, việc tính điểm đúng sai không quan trọng bằng việc thí sinh nhận ra điểm yếu của mình, hiểu mình sai ở đâu để rút kinh nghiệm.

Vì vậy, bạn học hãy tập trung hoàn thành từng đề thi trong thời gian cho phép và sau đó so kết quả ở phần “answer key” để rút ra các từ vựng hay, cách đề bài được đưa ra, cách diễn đạt, v.v…

Ngoài ra người học có thể tham khảo thêm các mẹo làm bài thi TOEIC theo từng phần để áp dụng linh hoạt trong lúc thi.

Review ưu nhược điểm của sách Target TOEIC

Ưu điểm

  • Các đề bài được đưa ra trong cuốn sách bám sát vào format của đề thi thật. Nhờ vậy, người học có thể dễ dàng ứng dụng cuốn sách này vào trong quá trình ôn luyện và tự học.

  • Các bài nghe được thu âm bởi cả giọng Anh-Anh và Anh-Mỹ để người học nhanh chóng làm quen và nâng cao kĩ năng tiếng Anh.

Nhược điểm

  • Cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cần yêu cầu khả năng đọc hiểu và tự giác của người học.

  • Không như các cuốn sách luyện thi TOEIC khác, Target TOEIC sẽ không đưa ra những kiến thức về format bài thi, cách làm bài và mẹo làm bài mà chỉ tập trung vào đề thi thử. Vì vậy, cuốn sách có thể sẽ không phù hợp với những người học mới bắt đầu.

hướng dẫn giải target toeic

Nơi mua sách Target TOEIC uy tín

Người học có thể tìm mua Target TOEIC tại các hiệu sách uy tín trên toàn quốc. Ngoài ra người học cũng có thể tham khảo các link bán sách online như: Link Mua Target TOEIC

Tổng kết 

Qua bài viết trên, tác giả đã giới thiệu về cuốn sách Target TOEIC với những nội dung chính và cách sử dụng sách sao cho hiệu quả. Việc luyện tập 6 đề thi trong cuốn sách có thể giúp người học nâng cao kĩ năng và kiến thức tiếng Anh cho bài thi TOEIC Listening & Reading. Ngoài việc luyện đề, để đạt được hiệu quả tốt, người học cần phải nỗ lực tự học và nghiên cứu các kiến thức được đề cập và xuất hiện trong các bài này.

Tài liệu tham khảo

Taylor, Anne. Target TOEIC: Upgrading TOEIC Test-taking Skills. 2006.

Tham khảo thêm lớp tiếng anh giao tiếp tại ZIM, giúp học viên nâng cao khả năng giao tiếp tự tin và trôi chảy trong tình huống thực tế.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833