Review sách TOEIC Training Comprehension 730 - 860

Sách TOEIC Training Comprension 730 - 860 là cuốn sách được biên soạn dành cho các bạn sĩ tử chuẩn bị thi TOEIC, phù hợp với các bạn có mục tiêu 500 - 750 TOEIC. Với cuốn sách này, người học sẽ được ôn luyện theo từng mảng ngữ pháp với số lượng lớn câu hỏi ở cả 2 phần B và C. Sách sẽ giúp người học có thể có kế hoạch ôn tập thật tốt cho kì thi TOEIC sắp tới.
Nguyễn Quỳnh Anh
04/07/2023
review sach toeic training comprehension 730 860

Sách TOEIC Training Comprehension 730 - 860 là cuốn sách được biên soạn dành cho các bạn sĩ tử chuẩn bị thi TOEIC, phù hợp với các bạn có mục tiêu 500 - 750 TOEIC. Với cuốn sách này, người học sẽ được ôn luyện theo từng mảng ngữ pháp với số lượng lớn câu hỏi ở cả 2 phần B và C. Sách sẽ giúp người học có thể có kế hoạch ôn tập thật tốt cho kì thi TOEIC sắp tới.

Key takeaways

 • Sách TOEIC Training Comprehension 730 - 860 là cuốn sách được viết dành cho các bạn sĩ tử chuẩn bị thi TOEIC. Với cuốn sách này, người học sẽ được ôn luyện theo từng mảng ngữ pháp với số lượng lớn câu hỏi ở cả 2 phần B và C. Sách sẽ giúp người học có thể có kế hoạch ôn tập thật tốt cho kì thi TOEIC sắp tới.

 • Cuốn sách bao gồm tổng cộng 9 units và hai phần luyện tập: Training Course B và C. Mỗi unit tập trung vào một mảng kiến thức ngữ pháp tiếng Anh nhất định, bao gồm: Choosing the right word, Verb forms, Verbals, Conjunctions, Prepositions, Pronouns, Relative pronouns, Comparisons, Vocabulary. Mỗi unit sẽ bao gồm một hệ thống ngữ pháp và hệ thống câu hỏi luyện tập chuyên sâu với nhiều câu hỏi giúp người học hiểu rõ và dễ hình dung.

Nội dung chi tiết của cuốn sách TOEIC Training Comprehension 730 - 860

Giới thiệu khái quát về cuốn sách

Sách TOEIC Training Comprehension 730 - 860 là cuốn sách được biên soạn dành cho các bạn sĩ tử chuẩn bị thi TOEIC, phù hợp với các bạn có mục tiêu 500 - 750 TOEIC. Với cuốn sách này, người học sẽ được ôn luyện theo từng mảng ngữ pháp với số lượng lớn câu hỏi ở cả 2 phần B và C. Sách sẽ giúp người học có thể có kế hoạch ôn tập thật tốt cho kì thi TOEIC sắp tới.

Cuốn sách gồm 3 phần chính:

 • Phần A của cuốn sách liệt kê các kiến thức ngữ pháp thiết yếu cho bài thi TOEIC, bao gồm 8 units: Choosing the right word, Verb forms, Prepositions, Conjunctions, Pronouns, Relative Pronouns, Comparisons.

 • Phần B bao gồm các bài thi thử để đánh giá trình độ TOEIC hiện tại của bạn.

 • Phần C cung cấp cho sĩ tử các bài thi thử sát với đề TOEIC thật, giúp người đọc tự luyện tập và xem lại kiến thức.

Nội dung chi tiết của cuốn sách

Cuốn sách bao gồm tổng cộng 9 units và hai phần luyện tập: Training Course B và C. Mỗi unit tập trung vào một mảng kiến thức ngữ pháp tiếng Anh nhất định, bao gồm: Choosing the right word, Verb forms, Verbals, Conjunctions, Prepositions, Pronouns, Relative pronouns, Comparisons, Vocabulary. Mỗi unit sẽ bao gồm một hệ thống ngữ pháp và hệ thống câu hỏi luyện tập chuyên sâu với nhiều câu hỏi giúp người học hiểu rõ và dễ hình dung.

Cuốn sách gồm 3 phần chính:

 • Phần A của cuốn sách liệt kê các kiến thức ngữ pháp thiết yếu cho bài thi TOEIC, bao gồm 8 units: Choosing the right word, Verb forms, Prepositions, Conjunctions, Pronouns, Relative Pronouns, Comparisons.

 • Phần B bao gồm các bài thi thử để đánh giá trình độ TOEIC hiện tại của bạn.

 • Phần C cung cấp cho sĩ tử các bài thi thử sát với đề TOEIC thật, giúp người đọc tự luyện tập và xem lại kiến thức.

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của sách TOEIC Training Comprehension 730 - 860

Ưu điểm

 • Những câu hỏi được chọn lọc trong 2 phần test B và C đều được lấy từ format đề thi thật

 • Sách không chỉ có hệ thống hóa kiến thức ngữ pháp, mà còn có các practice test đi kèm giúp thí sinh luyện tập nhuần nhuyễn.

Nhược điểm

 • Bộ sách chưa bao gồm phân tích và giải thích chi tiết cho đáp án.

 • Mỗi đầu sách phản ảnh các trình độ khác nhau, nên người học phải tìm hiểu trước để theo học đúng trình độ của bản thân.

Hướng dẫn sử dụng sách

Sách TOEIC Training Comprehension 730 - 860 là một cuốn sách hữu dụng, tuy nhiên, để giúp người học tận dụng được hết tính hiệu quả của sách, tác giả sẽ liệt kê một số điều cần lưu ý khi sử dụng sách.

Trong mỗi unit sẽ có các bài luyện tập theo dạng ngữ pháp, giúp người học có thể luyện tập thật nhuần nhuyễn các dạng bài tập trong quá trình ôn thi cho kì thi TOEIC sắp tới. Cụ thể, người học sẽ có diagnostic test ở phía đầu mỗi part để kiểm tra trình độ ngữ pháp của bản thân trước khi vào phần chính. Ở cuối mỗi part sẽ có phần là Progressing Test, nhằm mục đích kiểm tra lại các kiến thức ngữ pháp đã học trong unit đó.

Người học cần có thêm định hướng rõ ràng hơn cho kế hoạch ôn tập hiệu quả.

 • Xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả cho bản thân: Sách TOEIC Training Comprehension 730 - 860 có các unit với rất nhiều bài tập trong mỗi phần. Cách tốt nhất đó chính là dành thời gian đọc kĩ các kiến thức ngữ pháp và áp dụng vào bài làm. Sau đó, người học nên kiểm tra thật kĩ những lỗi sai của bản thân và đảm bảo rằng mình hiểu vì sao sai và khắc phục.

 • Viết lại các kiến thức vào trong một quyển sổ: Việc ghi chép lại kiến thức sau khi học sẽ giúp người học nhớ được lâu hơn, vậy nên lời khuyên tốt nhất đó chính là sau khi học xong một bài ngữ pháp nào, người học nên hệ thống lại vào một quyển sổ.

 • Ôn luyện ngữ pháp thường xuyên: Quan trọng nhất của việc học ngôn ngữ đó là học thường xuyên để có thể nhớ lâu kiến thức. Người học nên lên kế hoạch ôn tập dài hạn cho mỗi tuần, cụ thể đặt ra mục tiêu cần đạt được cho mỗi tuần.

Phần đặc biệt của sách

Ngoài hai phần Diagnostic Test và Progressing Test rất hữu dụng cuối mỗi unit, sách TOEIC Training Comprehension 730 - 860 còn có các practice test, giúp người học có thể hình dung và tham khảo các dạng câu hỏi trong bài thi để có được phương án học tập tốt nhất cho bản thân.

Các practice test trong phần Progressing Test cuối mỗi unit được thiết kế nhằm giúp người học ôn tập lại kiến thức đã học sau mỗi unit. Còn practice test ở phần B sẽ giúp người học đánh giá trình độ TOEIC của bản thân với các đề luyện thi thử.

Cuối cùng là phần C với những bài thi thử sát với đề thi TOEIC thật. Các đề thi ở phần C sẽ giúp các thí sinh tự luyện và đánh giá, nhìn lại kiến thức, qua đó biết được năng lực của bản thân. Những practice test ở cuốn sách này được đánh giá rất cao bởi rất sát với đề thi TOEIC thực tế.

Xem thêm:

Tổng kết

Bài viết của tác giả đã cung cấp thông tin cho người học sách TOEIC Training Comprehension 730 - 860. Sách phù hợp với những bạn có nhu cầu cần bổ sung các từ vựng, ôn tập ngữ pháp từ đơn giản tới nâng cao. Thông qua bài viết này, hy vọng người học sẽ có cái nhìn bao quát hơn trong việc ôn thi biết lựa chọn sách phù hợp.

Chứng chỉ TOEIC giúp bạn mở ra những cơ hội mới cho bản thân trong học tập, công việc. Với lịch trình linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập, hãy bắt đầu hành trình luyện thi TOEIC online hôm nay!

Trần Ngọc Minh Luân

Đã kiểm duyệt nội dung

Tôi là Trần Ngọc Minh Luân hiện đang dạy học tại trung tâm anh ngữ ZIM. Tôi đã đạt chứng chỉ IELTS ở lần gần nhất là 7.5 overall, trong đó điểm Speaking của tôi đã đạt 8.0. Bên cạnh đó, tôi có gần 4 năm giảng dạy tiếng Anh nói chung, và hơn 1.5 năm dạy IELTS nói riêng. Ngoài việc giảng dạy, tôi còn tham gia đội R&D tại trung tâm. Công việc của tôi là đảm bảo chất lượng các bài viết học thuật được đăng tải lên website cùng với việc tổ chức và tham gia các dự án, hoạt động gnhieen cứu và phát triển sản phẩm như sách v.v.... Ngoài ra, tôi cũng điều phối một đội thực tập sinh thực hiện các dự án khác nhau cho trung tâm. Tôi luôn tin rằng để thành công trong việc học, người học nên có kỹ năng tự học tốt.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833